vongvang.jpg
Cô bé chọn vòng tay làm quà tặng ông. Ảnh: SCMP

Bé gái 10 tuổi đến từ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã chi 280 USD để mua chiếc vòng tay đá quý tặng cho ông nội. Đây là toàn bộ số tiền cô bé đã tiết kiệm trong suốt 3 năm qua. Câu chuyện của cô bé lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Bé gái đến một cửa hàng trang sức ở địa phương để chọn quà cho ông. Cô chăm chú nhìn vào chiếc tủ kính bày biện nhiều đồ trang sức. "Cháu chỉ có 280 USD, cháu có thể mua quà gì cho ông nội", cô bé hỏi nhân viên bán hàng.

Cô bé nhìn thấy có rất nhiều chiếc vòng đá đỏ và đen. "Thế cháu thích cái nào hơn?", người bán hàng hỏi lại bé gái.

Cô bé không trả lời ngay mà tiếp tục cân nhắc, cuối cùng cô chỉ vào chiếc vòng màu đen. Sau khi chọn được chiếc vòng ưng ý, cô bé lấy tiền trong con heo đất của mình ra để trả.

Dù gặp đôi chút khó khăn nhưng cô bé vẫn rất háo hức lấy ra nhiều tờ tiền giấy và tiền xu tiết kiệm để đưa cho người bán hàng. "Đây là tổng số tiền của cháu", bé gái nói và đưa tiền cho người bán hàng.

Bé gái cùng mẹ trở về nhà đã thấy ông bà nội đang ngồi trước cửa. Quá vui mừng, bé gái vừa nhấc chiếc vòng ra khỏi hộp vừa nói với ông nội: "Cháu mua tặng ông món quà từ tiền tiết kiệm của cháu đấy".

Cô bé vừa ngượng ngùng vừa đưa chiếc vòng tay cho ông nội. Bé tỏ ra vô cùng tự hào vì đã thực hiện được điều mình ấp ủ suốt 3 năm qua, thể hiện tình cảm của mình với ông nội.

"Cô cháu gái thật là đáng yêu!"; "Chắc chắn cô cháu gái rất yêu quý ông nội của mình"... người dùng mạng bình luận.