Bé Stieng mỏi mòn chờ cha vay tiền chữa bệnh

Có gạo ăn là đủ rồi. Mấy đứa cũng dễ ăn chỉ cần có rau rừng nấu canh là xong bữa. Lâu lâu chồng đi chích điện được mấy con cá về cải thiện. Thịt thì lâu lắm mới mua cho chúng nó ít.

 - “Có gạo ăn là đủ rồi. Mấy đứa cũng dễ ăn chỉ cần có rau rừng nấu canh là xong bữa. Lâu lâu chồng đi chích điện được mấy con cá về cải thiện. Thịt thì lâu lắm mới mua cho chúng nó ít. Cuộc sống của vợ chồng mình khó khăn lắm, chẳng bao giờ có đồng tiền trong nhà. Con bệnh vay được mấy triệu bạc, giờ chỉ còn hơn triệu nữa là hết. Chồng về cả tuần, nói vay tiền mà chưa thấy lên không có điện thoại cũng chả liên lạc được”, chị Điểu Thị Pớn nói.

Bé trai mang tên con bà Điểu Thị Pớn (người dân tộc Stieng 1,5 tháng tuổi ở số nhà 51 đội 1, thôn 10, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị căn bệnh hẹp shunt (ruột hẹp bẩm sinh) không còn tiền phẫu thuật.

Theo chị Pớn kể, người ta sinh con 2 ngày thì được bế về nhà chị lại phải bế con lên viện tỉnh rồi lại lên BV Nhi Đồng 2. Sinh ra được 2 ngày nhưng bé không thể đi tiêu và cái bụng cứ chướng lên, trào ngược sữa ra ngoài, quấy khóc.

Lúc bé lọt lòng mẹ bé được 2,8kg nhưng chỉ mấy ngày sau bé chỉ còn có 2,2kg rất yếu ớt. Bé phải được chuyển đến phòng dưỡng nhi chăm sóc đặc biệt. Suốt từ đó đến nay, phải có biện pháp hỗ trợ bé mới có thể đại tiện.

{keywords}
Bé con bà Điều Thị Pớn rất mong được sự giúp sức của bạn đọc.

Sau thời gian theo dõi các bác sĩ theo dõi đã đánh giá và hướng điều trị tiếp theo sẽ phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột hẹp cho bé.

Hoàn cảnh gia đình chị Điểu Thị Pớn rất khó khăn, hai vợ chồng và 4 đứa con nhỏ chỉ trông vào vài sào điều. Vụ thu hoạch năm nay không đủ “gối đầu” cho năm tới nên hầu như năm nào cũng vay ăn trước rồi đến vụ trả sau, cứ hết vụ thu hoạch lại hết tiền.

Từ khi bé nhập viện tới nay, các khoản chi tiêu, sữa, tã cho bé đều là tiền vay mượn, gia đình không có chút tiền mặt nào. Sau 1 tháng nằm viện, hết số tiền vay, anh Điểu Lâu đã về nhà cả tuần để vay tiền chữa bệnh cho con vẫn chưa trở lại bệnh viện. Chị Pớn cũng chỉ biết chờ đợi vì không có điện thoại để liên lạc.

“Nghe bác sĩ nói chuẩn bị tiền để mổ cho nó. Điểu Lâu nó về vay tiền cả tuần rồi nhưng chưa thấy lên. Không biết, có vay được tiền không nữa, vay mấy lần rồi giờ khó lắm. Ở đây cũng chẳng ai lên thăm vì có tiền đâu mà đi. 3 đứa ở nhà không biết chúng có đi học không nữa hay lại nghỉ.

Ở làng đấy cũng chẳng có việc gì làm thuê, nhà nào nhà đấy làm không đủ nên cũng chẳng ai mướn người. Lúc rảnh đi kiếm cá về ăn chứ tiền đâu mà mua thịt. Có đủ gạo ăn đã là tốt rồi. Tụi nhỏ thì cứ cơm canh là xong bữa, quần áo thì người ta cho sao mặc vậy.

Mình cũng đang chờ cha nó mang tiền lên, không có thì cũng chẳng biết làm sao, không còn cách nào nữa thì bế nó về nhà thôi. Đưa nó về thì nó khóc chết mất, ở đây nó cũng khóc ngằn ngặt vì khó chịu trong người. Nó vẫn chưa làm được bảo hiểm nên bác sĩ nói phải hết vài chục triệu đồng cơ. Lần này nhập viện cũng chưa có đồng nào để đóng cả, mấy triệu vay mượn toàn để lo mua sữa, tã và mấy thứ lặt vặt đã gần hết”, chị Điểu Thị Pớn chia sẻ.

Số tiền để chữa lành bệnh cho bé không phải là nhiều, tuy nhiên gia cảnh của chị Điểu Thị Pớn vừa đông con vừa nghèo chị khó lòng có thể kiếm được. Mỗi một sự chia sẻ nhỏ bé của bạn đọc lúc này có thể giúp gia đình chị Pớn vượt qua được khó khăn trước mắt.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tạm ứng viện phí cho bé con bà Điểu Thị Pớn (Khoa Ngoại tổng hợp) tại Phòng Tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc anh Điểu Lâu (51 Đội 1, thôn 10, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ cháu con bà Điểu Thị Pớn ở Bình Phước

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn


tin nổi bật

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).