Bên trong trường mẫu giáo "danh gia vọng tộc" ở Trung Quốc

Trường mẫu giáo song ngữ Canada ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc được mệnh danh là "trường mẫu giáo quý tộc".

Trường mẫu giáo song ngữ Canada ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc được mệnh danh là "trường mẫu giáo quý tộc".

Nhắc đến "trường mẫu giáo quý tộc", người ta sẽ nghĩ ngay đến cơ sở vật chất hoành tráng và mức học phí "trên trời" khiến cho những gia đình lao động phổ thông chỉ biết lắc đầu lè lưỡi.

{keywords}

Sân chơi trong "trường mẫu giáo quý tộc" ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, đất nước hiện có nhiều tỷ phú nhất thế giới, các trường học dành cho con nhà giàu mọc lên ngày một nhiều. Bên cạnh cách giáo dục, phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm hơn tới điều kiện cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa của con em mình.

Trường mẫu giáo song ngữ Canada ở tỉnh Quảng Châu được mệnh danh là "trường mẫu giáo quý tộc", với mức học phí lên đến 198 nghìn tệ (tương đương 700 triệu đồng)/năm. Tuy đắt đỏ là vậy, nhưng chỉ sau 2 tuần khai giảng, trường đã thu hút hơn 70 phụ huynh học sinh tới ghi danh.

Các học sinh của trường không chỉ được học tập và sinh hoạt trong môi trường hiện đại, thậm chí có phần "sang chảnh" mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn không một trường mẫu giáo nào có. Nhưng điều khiến dư luận chú ý hơn cả là những em nhỏ trong ngôi trường này còn được học cả chơi golf, môn thể thao chỉ dành cho giới thượng lưu.

{keywords}

Các em học sinh trong tiết học công nghệ

{keywords}

Giáo viên tỉ mỉ hướng dẫn học sinh làm đồ gỗ

{keywords}

Nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh đi tham quan những buổi triển lãm nghệ thuật

{keywords}
{keywords}

Phụ huynh đưa học sinh đi tham quan môi trường tự nhiên trong khu rừng thuộc sở hữu của trường

{keywords}
{keywords}

Trường học tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh

{keywords}

Mức học phí 198 nghìn tệ/năm khiến cho nhiều người phải lắc đầu lè lưỡi

{keywords}

Nhà trường tổ chức cho học sinh chơi golf, môn thể thao dành cho giới thượng lưu


(Theo Tri Thức Trẻ)

tin nổi bật

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.