Sự việc xảy ra khi người phụ nữ cầm tai nghe của hãng Apple và thuốc viên trên 2 tay khác nhau. Trong lúc thực hiện nhiều công việc cùng lúc, cô đã nhầm lẫn và nuốt AirPod thay vì thuốc của mình.

Trên tài khoản TikTok cá nhân, cô cho biết muốn chia sẻ thông tin này "vì mục đích giáo dục".

nuot phai AirPods anh 1

Tai nghe AirPods bị nuốt phải do người dùng nhầm lẫn với viên thuốc giảm đau. Ảnh: Apple Insider.

“Tôi đang trèo lên giường. Tôi cầm thuốc Ibuprofen ở tay phải và AirPod ở tay trái”, người dùng có tài khoản tên @iamcarliiib ở Boston giải thích.

"Tôi đã đưa nó vào họng, cầm lấy chai nước và nhấp một ngụm... rồi tôi nhận ra đó không phải là Ibuprofen. Tôi đã cố nôn ra nhưng không có gì xảy ra cả”, cô kể lại.

Sau khi chiếc AirPods được đưa ra ngoài nhờ sự giúp đỡ của y khoa, người dùng @iamcarliiib cho biết mình sẽ không dùng lại đôi tai nghe này nữa.

Trong một video khác được đăng tải, cô tiết lộ chiếc AirPods sau khi bị nuốt vẫn được kết nối với iPhone, cùng thời điểm một cuộc gọi đang được thực hiện. Cô đã thu âm một bản audio và gửi bạn của mình, trong đó có thể nghe rõ tiếng dạ dày đang hoạt động.

Đây không phải là lần đầu tiên AirPods bị đưa nhầm vào bụng. Vào tháng 2, một người đàn ông ở Massachusetts đã nuốt một bên tai nghe trong khi ngủ. Năm 2020, một cậu bé 7 tuổi ở Georgia phải đến phòng cấp cứu sau khi ăn phải một bên tai nghe.

Bên cạnh nguy cơ nuốt nhầm, AirPods từng là nguyên nhân gây ra một số tai nạn. Năm 2020, người đàn ông 23 tuổi họ Tang ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc cho biết mình đã ngất khi tai AirPods phát nổ. Theo bệnh viện Trịnh Châu, vụ nổ đã khiến da ở ống tai phải của Tang bị rách. Anh được chẩn đoán rách da hình chữ T trên thành trước của ống tai phải, chảy máu, rách sụn trước ống tai phải, tụ máu. Bệnh viện này cũng giữ anh ở lại để phẫu thuật.

Năm 2018, một người đàn ông ở Florida, Mỹ từng khẳng định AirPods của anh đã xì khói khi đang đeo ở phòng gym. Người đàn ông này nhanh chóng bỏ cả hai tai AirPods ra và để lên bàn, sau khi quay lại thì tai nghe đã cháy và vỡ. Anh khẳng định tai đã bị cháy dù không tận mắt nhìn thấy. Apple sau đó cho biết sẽ điều tra sự việc.

Apple không công bố thông số kỹ thuật chính xác của pin dùng cho AirPod, nhưng iFixit tiết lộ đó là thỏi pin 93 miliwatt, tương đương 1% pin của iPhone 7. Tuy nhỏ nhưng sẽ rất sai lầm nếu nghĩ quả pin này vô hại. Một vụ nổ trong lỗ tai sẽ là thảm họa cho bất cứ ai.

Theo Zing

Italy phạt Amazon, Apple hơn 200 triệu USD vì vi phạm chống độc quyền

Italy phạt Amazon, Apple hơn 200 triệu USD vì vi phạm chống độc quyền

Apple và Amazon bị phạt liên quan một thỏa thuận ký kết năm 2018 cản trở các nhà bán lẻ "chính thức và không chính thức" các sản phẩm của Apple và Beats sử dụng Amazon.it.