Bệnh viện trao học bổng đỡ đầu cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Ngoài hỗ trợ học bổng đến khi các em học hết đại học, bệnh viện sẽ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ việc làm cho các em sau này.

Ngày 17/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao “Học bổng đỡ đầu” cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận 8 (TP.HCM). Đây là học bổng do bệnh viện tài trợ.

Với suất học bổng đỡ đầu này, mỗi em sẽ nhận được 2 triệu/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi trực tiếp điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 từ nặng đến nguy kịch.

{keywords}
TS.BS Nguyễn Tri Thức trao học bổng cho một em học sinh. ảnh: BVCC.

“Thời gian qua, chúng tôi đã cảm nhận sâu sắc sự đau thương mất mát do đại dịch Covid-19 gây nên. Nguyên vọng của toàn bộ nhân viên bệnh viện là thống nhất dành một phần kinh phí để chăm sóc các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không may mất cha mẹ, rơi vào cảnh mồ côi.

Chúng tôi mong việc này sẽ cùng chính quyền địa phương nuôi các bé cho đến khi hết đại học. Về sau, nếu có điều kiện, sẽ hỗ trợ các em về việc làm", bác sĩ Thức chia sẻ.

Ông cũng chia sẻ thêm, việc phải chứng kiến một bệnh nhân ra đi là đau xót của bác sĩ. Phía sau một bệnh nhân mất vì Covid-19 là những mảnh đời làm lay động đến trải tim của nhiều người. 

Sắp tới bệnh viện sẽ hỗ trợ các em có hoàn cảnh tương tự ở quận 5 và quận 11. Đây là các địa bàn gần với bệnh viện, nên sẽ dễ hơn trong việc chăm sóc, thăm hỏi và động viện các bé.

Bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 hy vong hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của bệnh sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn, góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung không may bị mất người thân trong đại dịch Covid -19.

Tú Anh

Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm nCoV của TP.HCM đến ngày 30/9

Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm nCoV của TP.HCM đến ngày 30/9

Tại vùng đỏ, cam, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình bằng test nhanh hoặc PCR mẫu gộp. Ở vùng vàng, xanh, cận xanh thực hiện xét nghiệm PCR mẫu gộp đại diện gia đình, lặp lại 5-7 ngày/lần.

 

tin nổi bật

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?