Bí ẩn những người phụ nữ sinh con cho Hitler

Năm 1936, một thiếu nữ mới rời trường phổ thông được tuyển vào đội ngũ phụ nữ “tinh khiết chủng tộc”, có nhiệm vụ sinh con thuần chủng Aryan cho Đức Quốc xã.

Năm 1936, một thiếu nữ mới rời trường phổ thông, là người ủng hộ nhiệt thành cho Đức quốc xã tên là Hildegard Trutz đã được tuyển vào một đội ngũ phụ nữ “tinh khiết chủng tộc”, có nhiệm vụ sinh ra những đứa trẻ thuần chủng Aryan cho nước Đức.

Syria rúng động vì vụ tấn công hóa học mới

Thiếu nữ vừa hát, vừa được phẫu thuật não

Việc tuyển chọn Trutz nằm trong một chương trình của nhà nước có tên Lebensborn (có nghĩa là “suối nguồn sự sống”), một sáng kiến của Đức quốc xã nhằm đối phó với tỉ lệ sinh giảm sút tại Đức, đồng thời tạo ra một “chủng tộc vượt trội” theo thuyết ưu sinh học Đức quốc xã. Những phụ nữ Đức có thai trong chương trình Lebensborn được kỳ vọng sẽ làm tăng tỉ lệ sinh ra những đứa trẻ Aryan mắt xanh, tóc vàng.

{keywords}
Các y tá chăm sóc những đứa trẻ “Aryan thuần chủng” ở Meckenburg, Đức.

Ước tính có khoảng 20.000 đứa trẻ như vậy đã được nuôi dưỡng trong 12 năm tồn tại của Đế chế thứ ba (1933-1945), chủ yếu tại Đức và Na Uy. Nhưng vì sao những phụ nữ Đức trẻ như Trutz lại háo hức sinh con cho Hitler như vậy?

Hildegard Trutz là một người ủng hộ trung thành của Đảng Quốc xã kể từ khi Hitler lên nắm quyền. Cô ta gia nhập Bund Deutscher Mädel (BDM, một tổ chức của phụ nữ giống như Thanh niên Hitler) vào năm 1933 và rất thích thú tham dự các cuộc họp hàng tuần của tổ chức. “Tôi phát điên lên vì Adolf Hitler và nước Đức mới tốt đẹp hơn của chúng tôi”, sau này Trutz thú nhận. “Tôi đã học về giá trị to lớn của chúng tôi, những người trẻ tuổi với nước Đức”.

Trutz nhanh chóng trở thành người đứng đầu nhánh BDM ở địa phương, một phần vì ngoại hình mắt xanh tóc vàng “chuẩn Đức” của cô. “Tôi được đánh giá là mẫu phụ nữ Nordic hoàn hảo. Bên cạnh người cao, cặp chân dài, tôi còn có hông và xương chậu nở nang, dễ dàng cho việc sinh đẻ”, Trutz nói.

{keywords}
Kiểm tra sức khỏe trước khi tuyển chọn cho chương trình Lebensborn

Năm 1936, khi mới 18 tuổi, Trutz kết thúc những năm học phổ thông và đang loay hoay không biết sẽ làm gì tiếp. Cô trò chuyện với một lãnh đạo BDM và nhận được một lời gợi ý sẽ làm thay đổi cả cuộc đời cô về sau. “Nếu không biết làm gì, tại sao em không sinh cho Đế chế một đứa con? Điều nước Đức cần hơn mọi thứ chính là giá trị chủng tộc”.

Trutz không hay biết gì về chương trình Lebensborn do nhà nước cấp kinh phí. Trong chương trình này, những phụ nữ “tinh khiết” chủng tộc sẽ được tuyển chọn để ngủ với các sĩ quan SS, nhằm làm tăng tỉ lệ sinh những em bé Aryan tóc vàng, mắt xanh.

Lãnh đạo BDM giải thích với Trutz chương trình Lebensborn vận hành ra sao. Người tham gia sẽ phải trải qua một loạt xét nghiệm y khoa cũng như bị điều tra lý lịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo họ không dính dáng chút nào đến dòng máu Do thái.

Trutz lắng nghe với niềm phấn khích và đồng ý ngay. Cô được đưa tới một lâu đài cổ ở Bavaria. Có khoảng 40 cô gái khác ở trong lâu đài, đều mang những tên giả. Tất cả những gì cô cần để được chấp nhận vào đây là một giấy chứng nhận về nguồn gốc Aryan thuần chủng ít nhất là tới đời cụ của mình.

Tòa lâu đài cực kỳ xa hoa, đầy đủ các tiện nghi như phòng thể thao, thư viện, phòng nghe nhạc, rạp chiếu phim. Trutz kể lại, cô chưa từng được ăn những món ăn ngon như ở đây, cô và các thiếu nữ khác được rất nhiều người hầu phục vụ. “Lâu đài nằm dưới sự điều hành của một giáo sư, bác sĩ cao cấp SS, người trực tiếp kiểm tra các cô gái khi vừa đến. Chúng tôi phải xuất trình giấy chứng nhận rằng không có bất cứ ai trong gia đình mắc bệnh di truyền, tâm thần hoặc nghiện rượu”.

Vị giáo sư cũng cảnh báo các cô gái rằng họ sẽ phải ký một giấy tờ từ chối toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến những đứa con mà họ sinh ra vì chúng sẽ là tài sản của nhà nước. Những đứa trẻ sẽ được nuôi nấng trong các học viện đặc biệt, theo lý tưởng Đức quốc xã.

Trutz và các bạn được giới thiệu với những sĩ quan SS sẽ trở thành “đối tác” của họ. “Tất cả họ đều cao lớn, khỏe mạnh, với mắt xanh, tóc vàng. Chúng tôi được cho khoảng một tuần để lựa chọn người đàn ông hợp ý”, Trutz kể lại. Nhưng họ không được biết danh tính của người mình chọn, đó là một nguyên tắc then chốt trong chương trình Lebensborn.

“Sau khi lựa chọn, chúng tôi phải đợi tới ngày thứ 10 sau khi kết thúc kỳ kinh’. Mỗi cô gái lại được kiểm tra sức khỏe trước khi làm bạn 3 đêm liền với sĩ quan SS.

{keywords}
Các y tá chăm sóc những đứa trẻ được sinh ra trong chương trình Lebensborn.

Trutz có thai ngay và được chuyển đến nhà hộ sinh trong 9 tháng sau đó. Sau khi sinh nở, cô ở bên đứa con trai trong 2 tuần, sau đó cậu bé được tách khỏi mẹ, đưa đến nơi nuôi dưỡng đặc biệt của SS. Trutz không bao giờ gặp lại con cũng như cha đứa trẻ một lần nữa.

Trong những năm sau đó, cô vẫn nuôi ý định sinh thêm con cho Nhà nước. Nhưng rồi cuối cùng Trutz yêu một sĩ quan trẻ và kết hôn. Khi cô nói với chồng về việc mình tham gia chương trình Lebensborn, cô khá ngạc nhiên khi thấy anh không hài lòng về nó như thể chính anh đã tham gia.

Trutz không bao giờ biết được con của cô sau này lớn lên ra sao. Giống như những đứa trẻ Lebensborn khác, nếu để lộ thân thế, cậu bé hầu như chắc chắn sẽ bị tẩy chay ở nước Đức hậu chiến. Việc sinh ra và lớn lên của cậu bé là một vết nhơ có thể không bao giờ xóa sạch.

Ước tính có khoảng 20.000 em bé Lebensborn được sinh ra và nuôi nấng trong 12 năm của Đế chế thứ ba. Nhiều đứa trẻ được nhận làm con nuôi sau chiến tranh, giữa thời điểm tỉ lệ sinh giàm sút mạnh. Ngày nay, đa số họ không bao giờ tìm ra sự thật kinh khủng về nguồn gốc của mình.
 
Theo Báo Tin tức

Mỹ phát sốt nghi bị nhà thầu Hàn Quốc 'chém đẹp'

Mỹ phát sốt nghi bị nhà thầu Hàn Quốc 'chém đẹp'

Bộ Tư pháp Mỹ đang gấp rút làm rõ nghi vấn các công ty Hàn Quốc đã âm mưu trục lợi trái phép hàng trăm tỉ USD từ những hợp đồng với quân đội nước này.

Thót tim cảnh anh đẩy xe hàng chở em trai xuống thang máy

Thót tim cảnh anh đẩy xe hàng chở em trai xuống thang máy

Mọi người đều hoảng hồn khi chứng kiến cảnh một cậu bé đẩy chiếc xe chở hàng đang có em trai ngồi bên trong lao xuống thang máy.

Vụ cướp tiệm trang sức táo tợn như phim hành động

Vụ cướp tiệm trang sức táo tợn như phim hành động

Camera an ninh gắn phía ngoài cửa hàng bán trang sức đắt tiền đã ghi lại được những diễn biến của vụ cướp táo tợn như trong phim hành động.

tin nổi bật

Những điều cấm kỵ khi tới Qatar xem World Cup 2022

Dưới đây là những điều cấm kỵ mà người hâm mộ bóng đá cần ghi nhớ khi đến du lịch Qatar để xem các trận bóng ở World Cup 2022.

Những gương mặt làm nên lịch sử trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

Một số chính khách thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã tạo nên những kỳ tích chưa từng có trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ năm nay.

Những khác biệt về cách cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ năm 2018 và 2022

Bốn năm sau khi khiển trách một tổng thống của đảng Cộng hòa (GOP) và trao quyền kiểm soát Hạ viện cho phe Dân chủ vào năm 2018, cử tri Mỹ đã không tạo ra “làn sóng đỏ” như GOP kỳ vọng.

Ba kịch bản cho cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Sáng 8/11 (giờ địa phương - tối cùng ngày giờ Việt Nam), cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu lưỡng viện Quốc hội khóa 118 cùng hàng loạt vị trí thống đốc và chính quyền các bang.

Những nguyên tắc ưu tiên phát triển công nghiệp quốc phòng Anh

Anh là một trong những cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Do vậy, nước này cũng đặt ra các nguyên tắc để phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của riêng mình.

Kinh nghiệm phát triển công viên giữa đô thị của Singapore

Singapore là một trong những quốc gia xanh nhất trên thế giới với hệ thống công viên ấn tượng, được nhiều người ca ngợi là hình mẫu về quy hoạch đô thị.

Di sản tàn khốc từ các vụ thử hạt nhân của Mỹ

Đã 30 năm kể từ vụ thử hạt nhân cuối cùng vào năm 1992, độc giả hãy cùng nhìn lại sự tàn khốc của các vụ thử hạt nhân ở Mỹ.

Sở trường đặc biệt của sư đoàn dù Mỹ triển khai cạnh Ukraine

Hôm 21/10, khoảng 4.700 binh sĩ thuộc Sư đoàn dù 101 Mỹ đã triển khai ở Romania, tại căn cứ ngay cạnh Ukraine.

Các vụ giẫm đạp chết chóc xảy ra trong những năm gần đây

Thảm kịch chết chóc xảy ra trong sự kiện Halloween ở khu Itaewon, Hàn Quốc là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ giẫm đạp gây chết người diễn ra tại khắp mọi nơi trên thế giới trong các năm qua.

Nhân chứng kể cảm giác bị chèn ép nghẹt thở giữa đám đông xô đẩy

Những người may mắn sống sót sau các vụ giẫm đạp chết chóc kể chuyện thở hổn hển, cảm giác tuyệt vọng và bất lực khi muốn tự cứu mình khỏi dòng người liên tục đang dồn về.

Khu Itaewon nổi tiếng Seoul, nơi xảy ra thảm kịch đêm Halloween

Itaewon là điểm vui chơi nổi tiếng với cả giới trẻ trong nước lẫn du khách, người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc. Cuối tuần, quán bar, nhà hàng ở khu phố này thường chật kín chỗ.

Giải mã cơ quan tình báo lớn nhất của Mỹ

Chính phủ Mỹ có một tổ chức mang tên Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) với nhiệm vụ lãnh đạo và quản lý toàn diện công tác tình báo của các bộ ngành.

Chân dung 24 ủy viên Bộ Chính trị TW Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX

Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX gồm 24 thành viên, trong đó có 7 Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị.

Tổng thống Mỹ sẽ trú ẩn ở đâu nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra?

Trong trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra, Tổng thống Mỹ được cho là sẽ di chuyển tới khu phức hợp Raven Rock, rồi tiếp tục điều hành chính phủ tại đây.

Singapore thu phí vào nội đô tự động, cư dân London được giảm 90% phí

Để thu phí phương tiện trong nội đô, nhiều thành phố trên thế giới đã đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông công cộng và cho triển khai nhiều phương án thu phí khác nhau.