Bí mật sau thực đơn công phu của nhà hàng ‘quý tộc buộc phải đến’

Những đầu bếp tài ba của Tunglok Heen Việt Nam (TT Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside, Hà Nội) đã bỏ cả tuần để lên ý tưởng, thực đơn cho màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực tối 23/11/2019.

Đằng sau những món ăn tinh tế, tỉ mỉ mang đậm nét văn hóa Trung Quốc, ít ai biết, những đầu bếp của nhà hàng được mệnh danh là "Giới thượng lưu nhất định phải đến" đã phải kỳ công như thế nào.

{keywords}
 

Tunglok Heen Việt Nam đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên tối 23/11/2019 với thực đơn được thiết kế riêng cho người Hà Nội. Đây là dịp Tunglok Heen kỉ niệm 5 năm ngày có mặt tại Việt Nam.

{keywords}

 

Trước đó nhiều giờ, các đầu bếp hàng đầu đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Một trong những món kỳ công nhất là Bò Wagyu xốt tiêu trắng trong trái ớt chuông. Đầu tiên, bếp trưởng của Tunglok Heen Việt Nam - Chua Adrian sẽ "khò" trái ớt bằng nhiệt độ cao vừa đủ để vẫn giữ nguyên hình, không bị nát nhưng dậy mùi.

{keywords}

 

Thịt bò được vị đầu bếp nổi tiếng của Tunglok Heen Singapore Ken Ling đảo qua chảo nóng. Thịt bò Wagyu nổi tiếng với những phần vân mỡ cẩm thạch xen lẫn trong từng thớ thịt và vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng. Đây là loại thịt thượng hạng của xứ sở mặt trời mọc.

{keywords}
 

Thịt bò Wagyu đòi hỏi phải được xử lý vừa chín tới bằng kinh nghiệm của những đầu bếp hàng đầu để giữ được sự mềm mại. Miếng thịt sau khi được chao qua lửa sẽ có mùi thơm lừng, mềm tan trong miệng. Bò Wagyu nhiều mỡ nhưng mỡ của loại thịt này không hề ngán.

{keywords}
 

Điểm đặc biệt là bếp trưởng của Tunglok Heen sẽ cẩn thận phủ một lớp khói đốt từ bột gỗ cây anh đào lên món ăn. Điều mà nhà hàng muốn đem tới cho khách hàng là sự kết hợp giữa vị khói thơm nhẹ của gỗ cây anh đào và miếng thịt bò Wagyu hảo hạng. Thêm một chút rượu Whisky, món ăn sẽ càng trở nên khó quên.

{keywords}
 

Một món ăn kỳ công khác của nhà hàng là "gà đồi nướng muối biển". Gà được cắt gọn, đặt trong lá sen gói kín. Gà được tẩm ướp từ trước đó từ 24 - 48 tiếng với các loại nấm, gia vị tự nhiên. 

{keywords}
 

Gà và lá sen sau đó còn được bọc ngoài bởi một lớp muối biển cùng một chút cồn khô. Chỉ tới khi mang ra cho thực khách, đầu bếp mới châm lửa nấu chín hoàn toàn món ăn. Chính khách hàng sẽ được gỡ lớp muối biển bên ngoài để tận hưởng trọn vị thơm của gà và lá sen. 

{keywords}
 

Món salad thịt cua, tôm sú và củ sen là một trong những món ăn của thực đơn đậm chất Việt của Tunglok Heen. Củ sen thái mỏng được các đầu bếp chao qua dầu sôi.

{keywords}
 

Ngoài củ sen, tôm, thịt cua, những đầu bếp của Tunglok Heen Việt Nam còn kết hợp cả cà chua và một chút bưởi. Những tép bưởi đông lạnh được rắc lên món salad để tạo chút vị lạnh ở đầu lưỡi, kết hợp với một chút mềm mại của xà lách, củ sen, món salad thông thường sẽ khiến người dùng thấy thích thú.

{keywords}
 

Một món ăn không thể bỏ qua là "canh cá song thượng hạng". Khác với cách nấu thông thường, đầu bếp sử dụng nước hầm gà để tạo nên món canh cá lạ vị. Để có được vị đậm đà, nước hầm gà được chuẩn bị ít nhất trong 8 tiếng. 

{keywords}
 

Vị nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Singapore tỉ mỉ trong từng món đồ trang trí nhỏ nhất để mang tới trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách. Đây là lý do khiến nhiều thực khách có mặt trong bữa tiệc mừng sinh nhật 5 năm Tunglok Heen Việt Nam cho biết, họ chưa từng được thưởng thức món ăn Trung Hoa nào có hương vị đặc biệt đến vậy. 

Tunglok Heen Việt Nam tọa lạc tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). Mở cửa từ năm 2015 và là cơ sở nhượng quyền thương hiệu duy nhất của Tunglok Heen Singapore trên thế giới, nhà hàng sở hữu phong cách Trung Hoa đương đại, với không gian kiến trúc được thiết kế đặc biệt dành cho những thực khách ưa chuộng không gian yên tĩnh, riêng tư để gặp mặt đối tác hoặc tổ chức các bữa tiệc sinh nhật gia đình.

 

Hệ thống phòng khách, trong đó có 6 phòng VIP của nhà hàng có khả năng tiếp đón lên đến 240 khách. Mang đến tinh hoa ẩm thực Trung Hoa, Tunglok Heen Việt Nam nổi tiếng với món ăn đặc trưng là Dim Sum truyền thống. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ các món ăn thượng hạng: Tổ yến, bào ngư và vây cá và rượu Mao Đài nổi tiếng Trung Quốc.  

Minh Tuấn

tin nổi bật

Những tác động kỳ diệu của việc đi du lịch đối với bộ não con người

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở nước ngoài góp phần thay đổi bộ não con người một cách đầy tích cực.

Thầy giáo điển trai tung ảnh cưới bên cô gái được mai mối

Sau 6 tháng được mai mối, thầy giáo điển trai mạnh dạn về nhà bạn gái xin cưới.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xu hướng thảm nội thất năm 2023

Thảm trải sàn được coi như một bức tranh giúp căn phòng thêm nổi bật. Năm 2023, những mẫu thảm màu sắc, họa tiết nổi bật được chú ý.

Đoàn lân sư rồng lâu đời nhất Chợ Lớn

Thành lập từ năm 1923, đoàn lân sư rồng có tuổi đời lâu đời nhất tại Chợ Lớn, TP.HCM đến nay vẫn thường xuyên khổ luyện để chuẩn bị các hoạt động biểu diễn nhân ngày đầu xuân.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Món rau phụ nữ Nhật thường ăn trước bữa cơm 30 phút giúp trẻ lâu hơn

Khi muốn giảm cân hoặc chăm sóc da, phụ nữ Nhật thường ăn một món rau trước bữa cơm 30 phút, chúng bán đầy ngoài chợ với giá rẻ bèo.

Người phụ nữ 70 tuổi bị lừa mất trắng tiền tiết kiệm cả đời

"Tôi không nghĩ con người lại hiểm ác đến thế", bà Lim chia sẻ.

Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản 'kinh dị' chuột đồng

Rất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

15 biểu hiện của người có EQ cao, ai cũng muốn kết thân

Nhờ vả người khác, nếu họ đồng ý thì vui vẻ đón nhận và biết ơn, nếu họ không chịu dang tay thì cũng mỉm cười đáp lại.