Bí mật sau thực đơn công phu của nhà hàng ‘quý tộc buộc phải đến’

Những đầu bếp tài ba của Tunglok Heen Việt Nam (TT Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside, Hà Nội) đã bỏ cả tuần để lên ý tưởng, thực đơn cho màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực tối 23/11/2019.

Đằng sau những món ăn tinh tế, tỉ mỉ mang đậm nét văn hóa Trung Quốc, ít ai biết, những đầu bếp của nhà hàng được mệnh danh là "Giới thượng lưu nhất định phải đến" đã phải kỳ công như thế nào.

{keywords}
 

Tunglok Heen Việt Nam đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên tối 23/11/2019 với thực đơn được thiết kế riêng cho người Hà Nội. Đây là dịp Tunglok Heen kỉ niệm 5 năm ngày có mặt tại Việt Nam.

{keywords}

 

Trước đó nhiều giờ, các đầu bếp hàng đầu đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Một trong những món kỳ công nhất là Bò Wagyu xốt tiêu trắng trong trái ớt chuông. Đầu tiên, bếp trưởng của Tunglok Heen Việt Nam - Chua Adrian sẽ "khò" trái ớt bằng nhiệt độ cao vừa đủ để vẫn giữ nguyên hình, không bị nát nhưng dậy mùi.

{keywords}

 

Thịt bò được vị đầu bếp nổi tiếng của Tunglok Heen Singapore Ken Ling đảo qua chảo nóng. Thịt bò Wagyu nổi tiếng với những phần vân mỡ cẩm thạch xen lẫn trong từng thớ thịt và vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng. Đây là loại thịt thượng hạng của xứ sở mặt trời mọc.

{keywords}
 

Thịt bò Wagyu đòi hỏi phải được xử lý vừa chín tới bằng kinh nghiệm của những đầu bếp hàng đầu để giữ được sự mềm mại. Miếng thịt sau khi được chao qua lửa sẽ có mùi thơm lừng, mềm tan trong miệng. Bò Wagyu nhiều mỡ nhưng mỡ của loại thịt này không hề ngán.

{keywords}
 

Điểm đặc biệt là bếp trưởng của Tunglok Heen sẽ cẩn thận phủ một lớp khói đốt từ bột gỗ cây anh đào lên món ăn. Điều mà nhà hàng muốn đem tới cho khách hàng là sự kết hợp giữa vị khói thơm nhẹ của gỗ cây anh đào và miếng thịt bò Wagyu hảo hạng. Thêm một chút rượu Whisky, món ăn sẽ càng trở nên khó quên.

{keywords}
 

Một món ăn kỳ công khác của nhà hàng là "gà đồi nướng muối biển". Gà được cắt gọn, đặt trong lá sen gói kín. Gà được tẩm ướp từ trước đó từ 24 - 48 tiếng với các loại nấm, gia vị tự nhiên. 

{keywords}
 

Gà và lá sen sau đó còn được bọc ngoài bởi một lớp muối biển cùng một chút cồn khô. Chỉ tới khi mang ra cho thực khách, đầu bếp mới châm lửa nấu chín hoàn toàn món ăn. Chính khách hàng sẽ được gỡ lớp muối biển bên ngoài để tận hưởng trọn vị thơm của gà và lá sen. 

{keywords}
 

Món salad thịt cua, tôm sú và củ sen là một trong những món ăn của thực đơn đậm chất Việt của Tunglok Heen. Củ sen thái mỏng được các đầu bếp chao qua dầu sôi.

{keywords}
 

Ngoài củ sen, tôm, thịt cua, những đầu bếp của Tunglok Heen Việt Nam còn kết hợp cả cà chua và một chút bưởi. Những tép bưởi đông lạnh được rắc lên món salad để tạo chút vị lạnh ở đầu lưỡi, kết hợp với một chút mềm mại của xà lách, củ sen, món salad thông thường sẽ khiến người dùng thấy thích thú.

{keywords}
 

Một món ăn không thể bỏ qua là "canh cá song thượng hạng". Khác với cách nấu thông thường, đầu bếp sử dụng nước hầm gà để tạo nên món canh cá lạ vị. Để có được vị đậm đà, nước hầm gà được chuẩn bị ít nhất trong 8 tiếng. 

{keywords}
 

Vị nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Singapore tỉ mỉ trong từng món đồ trang trí nhỏ nhất để mang tới trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách. Đây là lý do khiến nhiều thực khách có mặt trong bữa tiệc mừng sinh nhật 5 năm Tunglok Heen Việt Nam cho biết, họ chưa từng được thưởng thức món ăn Trung Hoa nào có hương vị đặc biệt đến vậy. 

Tunglok Heen Việt Nam tọa lạc tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). Mở cửa từ năm 2015 và là cơ sở nhượng quyền thương hiệu duy nhất của Tunglok Heen Singapore trên thế giới, nhà hàng sở hữu phong cách Trung Hoa đương đại, với không gian kiến trúc được thiết kế đặc biệt dành cho những thực khách ưa chuộng không gian yên tĩnh, riêng tư để gặp mặt đối tác hoặc tổ chức các bữa tiệc sinh nhật gia đình.

 

Hệ thống phòng khách, trong đó có 6 phòng VIP của nhà hàng có khả năng tiếp đón lên đến 240 khách. Mang đến tinh hoa ẩm thực Trung Hoa, Tunglok Heen Việt Nam nổi tiếng với món ăn đặc trưng là Dim Sum truyền thống. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ các món ăn thượng hạng: Tổ yến, bào ngư và vây cá và rượu Mao Đài nổi tiếng Trung Quốc.  

Minh Tuấn

tin nổi bật

Chàng kỹ sư vừa gặp đã muốn đưa tiền cho bạn gái quản lý

Gặp được mẫu bạn gái ưng ý, chàng kỹ sư phần mềm ra sức lấy lòng, thậm chí muốn giao cả tiền cho người yêu quản lý.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹo hữu ích đuổi côn trùng ra khỏi nhà

Việc dọn dẹp nhà cửa cẩn thận có thể giữ ngôi nhà sạch sẽ, nhưng thật tiếc là không đủ để ngăn những con côn trùng phiền phức.

Cách làm chả nấm chiên giòn kiểu Thái

Nếu chưa có ý tưởng nào cho thực đơn hôm nay, người nội trợ có thể thử làm chả nấm bào ngư chiên giòn. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

Chợ phiên Hải Phòng, nơi chủ yếu đàn ông đi mua sắm

Do buôn bán nhiều mặt hàng đặc thù từ thú nuôi, cá, cây cảnh cho đến đồ điện, băng cassette, tiền cổ... khách đến chợ Hàng ở quận Lê Chân (Hải Phòng) chủ yếu là đấng mày râu.

Chiêm ngưỡng tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc ở Nghệ An được đánh giá là công trình tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

'Chúng ta đau khổ vì mất đi khả năng chấp nhận'

Điều vốn dĩ chúng ta phải phải có khi bước sâu vào cuộc đời này là tập chấp nhận những điều bất như ý xảy ra.

'Nữ hoàng ảnh lịch' một thời thành hot TikToker

"Lấn sân" trở thành TikToker sau thời gian ngắn, các video chia sẻ về quan điểm sống của MC Thanh Mai thu hút triệu lượt xem chỉ trong 3 tuần.

8X Sài thành và chặng đường xây 700 thư viện, đưa tri thức đến thôn bản

Mơ ước đưa tri thức đến trẻ vùng cao, Nguyễn Tú Anh tình nguyện quyên sách, đặt mục tiêu xây dựng 1001 thư viện miễn phí ở mọi vùng khó khăn trên đất nước. Sau 11 năm nỗ lực, anh đã đi được hơn một nửa chặng đường.

Phố cổ Hà Nội 'lên đồ' rực rỡ chờ đón Giáng sinh

Sắc đỏ vàng của các cây thông phủ tuyết, mô hình ông già Noel bày bán sớm trên các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội) khiến không khí Giáng sinh rộn ràng ngay những ngày đầu tháng 12.

Đừng để giới trẻ Việt phải trả giá đắt vì thuốc lá điện tử

Dù ở góc độ nào, thuốc lá điện tử đều thể hiện rõ sự nguy hại đối với sức khỏe người dùng. Đã đến lúc cần có những chế tài, quy định về loại sản phẩm này để bảo vệ người dân.

Vợ chồng 'tí hon' ở Nghệ An tổ chức lễ cưới 30 mâm, khách đến gấp đôi

Biết tin vợ chồng anh Thắng, chị Sương tổ chức lễ cưới, người thân và đồng nghiệp quý mến, không ngại đường xa đến tham dự đông hơn dự kiến.

6 lý do khiến nhiều đàn ông ngày càng ngại kết hôn

Cuộc sống hiện đại, không riêng gì phụ nữ, nhiều người đàn ông không muốn kết hôn. Vậy lý do là gì?

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP.HCM để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây.

Đồ uống giúp người trẻ luôn tươi tắn, 'thắng deadline, vượt KPI' cuối năm

Để “chạy deadline, bám KPI” cuối năm, dân công sở chẳng tránh nổi những bữa ăn với đồ ăn nhanh, thức uống chứa cafein,… lúc này những đồ uống hỗ trợ thanh nhiệt, làm tươi mát cơ thể khỏi nóng trong người như trà Dr Thanh đã được “gọi tên”.