Thông tin từ Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hôm nay (18/6) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Đào Duy Thắng (46 tuổi), Văn Hồng Mẫn (32 tuổi, cùng trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Nguyễn Văn Đô (40 tuổi, trú huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi, trú huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2021, anh N.V.N.T (31 tuổi, trú huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) có vay mượn của bà T.T.T (47 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) 4,4 tỷ đồng.

{keywords}
Nhóm đối tượng đòi nợ thuê bị công an bắt giữ

Đến hạn trả nợ, bà T. nhiều lần đòi tiền anh T. nhưng không được nên đã thuê Đào Duy Thắng đi đòi giúp.

Thắng đã gọi thêm Mẫn, Đô, Trọng cùng đi đòi nợ. Khoảng 9h ngày 4/6, bà T. hẹn anh T. đến nhà mình ở phường Tân Lợi (TP. Buôn Ma Thuột) rồi khóa trái cửa để 4 đối tượng này khống chế, bắt giữ, đánh đập.

Các đối tượng sau đó ép anh T. lên xe ô tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đe dọa sẽ đưa anh nạn nhân ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền.

{keywords}
Cơ quan điều tra thực nghiệm lại hiện trường vụ việc

Trong đêm ngày 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh T. đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân. Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột nhanh chóng xuống tỉnh Đắk Nông.

Đến khoảng 0h ngày 5/6, lực lượng công an đã áp sát vị trí giam giữ, vây bắt được nhóm đối tượng, giải cứu anh T.

Quá trình điều tra, thực nghiệm hiện trường tại khách sạn (nơi giam giữ anh T.) ở huyện Đắk Mil, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo cơ quan điều tra, liên quan đến vụ án còn có thêm đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Đội CSHS Công an TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến Cơ quan CSĐT Công an TP trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ thuê doạ chặt tay người phụ nữ

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ thuê doạ chặt tay người phụ nữ

Nhóm thanh niên ở Tiền Giang doạ chặt tay người vợ, đánh người chồng nhập viện khi đòi nợ thuê. 

Trùng Dương