Món me ngâm với vị chua ngọt ăn lạ miệng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).

- 400 g đường.

- 2 thìa cafe muối bột.

Cách chế biến:

{keywords}

- Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.

- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.

{keywords}

- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo, chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.

{keywords}

- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn văn tuyệt ngon này nhé!

(Theo Món ngon Việt Nam)