Dưa chuột muối giòn giòn, thơm mùi cần tỏi là món ăn chống ngán cực hiệu quả trong những bữa cơm nhiều đạm ngày Tết. Cách muối khá nhanh gọn, các bạn có thể muối sẵn vài hũ dưa chuột bao tử từ những ngày trước Tết để thêm rảnh rang hơn khi Tết đến cận kề, nhiều việc phải lo toan nhé.

Nguyên liệu:

+ Dưa chuột bao tử: 1kg

+ Cà rốt: 1/2 củ chừng 120g

+ Dấm gạo: 300ml

+ Đường: 50g

+ Tỏi: 2 củ

+ Muối hạt: 5g

+ Nước trắng: 700ml

+ Vài lá cần tây, thì là, 1 hũ sạch để đựng.

{keywords}

Cách làm:

Dưa chuột bao tử ngâm rửa thật sạch, tãi ra rổ hoặc khay rộng để nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa hơi héo, xuống bớt nước để khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.

{keywords}

Cho phần nước trắng, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi khuấy tan, đun sôi kỹ rồi để nước dấm đường thật nguội. Nấu sôi nước muối giúp dưa chuột muối có thể để được lâu mà không bị nổi váng.

Tỏi bóc vỏ, củ to chẻ đôi, cà rốt nạo sạch vỏ tỉa hoa cho đẹp rồi cắt lát dày chừng 0,5 cm. Cây cần tây, thì là sơ chế sạch, cắt khúc dài 7cm để thật ráo nước.

{keywords}

Dùng lọ thủy tinh rửa thật sạch tráng nước sôi rồi để thật khô. Xếp xem kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, cần tây,thì là vào cho đến khi đầy lọ.

Nước dấm đường các bạn để thật nguội mới cho vào nhé.

Đổ nước dấm đường vào cho đầy lọ dưa chuột muối, dưa chuột phải ngập hoàn toàn dưới mặt nước nhé. Nếu không ngập thì các bạn phải dùng vật nén, đè cho dưa chuột ngập chìm trong nước dấm đường hoàn toàn.

Để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp nếu thời tiết quá lạnh để dưa chuột lên men.

{keywords}

Sau chừng 2-3 ngày dưa chuột chuyển sang màu vàng là bắt đầu có thể dùng được

Dưa chuột bao tử muối giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi cần tỏi muối kèm rất là hấp dẫn. Khi dưa chuột bao tử đủ độ chua, các bạn cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.

{keywords}

Khi thưởng thức, các bạn dùng đũa thìa sạch để lấy lượng dưa chuột đủ dùng ra đĩa, tuyệt đối không sử dụng chung đũa thìa với các món ăn khác để dưa chuột được bảo quản tốt nhất, không bị lên màng trắng hoặc đục nước muối trong khi bảo quản.

Đây là món ăn kèm tuyệt ngon và chống ngán rất hữu hiệu khi dùng với các món ăn nhiều thịt nhiều đạm trong cỗ bàn lễ Tết, các bạn có thể theo tỷ lệ trên để muối lấy vài hũ biếu người thân và bạn bè thưởng thức, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen ngợi bởi vị chua vừa phải và độ giòn ngon của từng quả dưa chuột khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa chuột bao tử giòn ngon này nhé.

(Theo Congluan)