Trong khi gửi đơn tố cáo ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (BD) – lên Thủ tướng Chính phủ, vì ông Cung “ngâm” hồ sơ, kéo dài phê duyệt quy hoạch khu đất ở tại KCN Sóng Thần 3 suốt 7 năm; mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng GĐ Cty cổ phần Đại Nam – tiếp tục gửi đơn thứ 2, tố cáo ông Lê Thanh Cung, vì hành vi vu khống cá nhân ông Dũng...

Ngày 3.11, ông Dũng cho biết: Ngay trong ngày 4.11, đơn tố cáo “hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân” của ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD – sẽ được luật sư của ông Dũng gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.

Sau sự vụ ông Dũng gửi đơn tố cáo ông Cung có hành vi “không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không cho chuyển nhượng QSDĐ ở dự án KCN Sóng Thần 3”, ngày 29.10, trên báo điện tử VTC News có đăng bài phỏng vấn ông Cung, với tiêu đề “Ông Dũng bịa đặt, lừa đảo”. Những ngày sau đó, rất nhiều tờ báo khác đã liên tục đăng tải lại thông tin trên.

{keywords}

Trong đó, ông Cung đã khẳng định ông Huỳnh Uy Dũng “nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo”. Đặc biệt, ông Cung còn cho rằng, “Ông Dũng sống được cũng nhờ “xương”, “máu” của tỉnh BD chứ. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh BD, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay, chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai BD thôi”; “cái đó là cố ý làm trái đó” v.v…

Căn cứ Điều 258 – Bộ luật Hình sự, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức tố cáo ông Lê Thanh Cung, vì hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận vu khống và xâm phạm danh dự người khác. Ông Dũng nói: “Ông Cung biết rõ mình đang trả lời nhà báo, nhưng đã phát ngôn sai sự thật, xúc phạm, vu khống và kết tội tôi “nói bậy, bịa đặt, lừa đảo, cố ý làm trái”.

Trong thời gian chờ cơ quan thẩm quyền giải quyết tố cáo của tôi, người bị tố cáo phải chấp hành nghiêm túc Điều 10 – Luật Khiếu nại – Tố cáo, thì ông Lê Thanh Cung là phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh BD lại nhân danh “anh là người điều hành nhà nước”, vu khống xúc phạm danh dự cá nhân tôi”. Theo ông Dũng, hành vi vu khống của ông Cung trên báo chí đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ông Dũng và DN của ông là Cty cổ phần Đại Nam.

“Một DN lớn như DN của tôi, kinh doanh 30 năm chưa bội tín với ai, chưa vi phạm pháp luật mà ông Chủ tịch tỉnh BD công bố trước công luận như vậy. Đó là cố tình bôi nhọ, sỉ nhục tôi, ông Cung phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Và, nếu tôi bị thiệt hại về kinh tế, tôi chứng minh được thì ông Cung phải bồi thường thiệt hại cho tôi” – ông Huỳnh Uy Dũng nói.

Được biết hôm nay (4.11), ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức chuyển đơn tố cáo, kèm băng ghi âm và các tài liệu liên quan đến các cơ quan luật pháp.

(Theo Lao động)