Bí thư đoàn xã được bổ nhiệm thần tốc bị thôi chức

Huyện ủy Hướng Hoá vừa có quyết định cho thôi chức vụ Bí thư đoàn xã Hướng Linh đối với ông Đặng Trường Xuân.

 - Huyện ủy Hướng Hoá (Quảng Trị) vừa có quyết định cho thôi chức vụ Bí thư đoàn xã Hướng Linh đối với ông Đặng Trường Xuân, con trai Phó bí thư huyện.

Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có kết luận liên quan đến sai phạm trong việc điều chuyển và bổ nhiệm ông Đặng Trường Xuân (SN 1988), từ nhân viên hợp đồng về làm Bí thư đoàn xã Hướng Linh, và vi phạm của Thường vụ Huyện ủy trong việc ký quyết định bổ sung ông Xuân tham gia cấp ủy.

{keywords}
Trụ sở xã Hướng Linh

Ông Xuân là con trai của ông Đặng Minh Khanh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy. 

Trước khi được bổ nhiệm làm Bí thư đoàn xã Hướng Linh, ông Xuân làm nhân viên hợp đồng tại Phòng LĐ-TB-XH huyện Hướng Hóa.

Giữa năm 2016, xã Hướng Linh trống “ghế” Bí thư đoàn xã, ông Hồ Văn Ngai, nguyên Bí thư đoàn, vừa được bầu làm Phó chủ tịch UBND xã đã làm tờ trình gửi Đảng ủy, đề nghị điều động ông Xuân về làm Bí thư.

Đảng ủy xã Hướng Linh đã chấp thuận đề xuất của ông Ngai và trình Huyện ủy bổ sung ông Đặng Trường Xuân vào BCH Đảng ủy xã.

Cho thôi chức Bí thư đoàn xã

Ông Nguyễn Phi Cường, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa xác nhận, Huyện ủy vừa có quyết định cho thôi chức vụ Bí thư Đoàn xã Hướng Linh đối với ông Đặng Trường Xuân.

Theo ông Cường, giữa năm 2017, Tỉnh ủy nhận được phản ánh về việc bổ nhiệm ông Đặng Trường Xuân. 

Qua kiểm tra, xác minh, Tỉnh ủy xác định, ông Xuân không đạt tiêu chuẩn để giữ chức Bí thư đoàn xã vì không nằm trong qui hoạch; không phải đoàn viên sinh hoạt tại xã và không có hộ khẩu tại địa phương.

Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa ra quyết định cho ông Xuân thôi giữ chức Bí thư đoàn xã, đồng thời làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Huyện ủy Hướng Hóa.

“Sau khi có kết luận của Tỉnh ủy, chúng tôi mới té ngửa vì huyện không biết chuyện này. Sau sự việc này, nhiều cơ quan (ở huyện) đều bị phê bình kiểm điểm. Kiên quyết không giới thiệu anh Đặng Trường Xuân giữ chức vụ Bí thư đoàn xã Hướng Linh nữa”, ông Nguyễn Phi Cường nói.

Ông Cường cũng cho biết, việc đưa ông Đặng Trường Xuân vào cấp ủy xã Hướng Linh xuất phát từ những sai sót ngay từ đầu khi bổ nhiệm ông này giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Hướng Linh.

“Ngay từ đầu, khi bổ nhiệm anh này vào Bí thư đoàn xã là sai rồi nên dẫn đến cái sai sau này nữa. Ngay từ đầu nếu tôi biết thì không chỉ định vào làm gì hết”, ông Cường nói.

Kỷ luật GĐ bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

Kỷ luật GĐ bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

Giám đốc bệnh viện ở Đồng Tháp bổ nhiệm con trai mắc bệnh động kinh làm phó khoa vừa bị kỷ luật.

Yêu cầu Cần Thơ huỷ quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng

Yêu cầu Cần Thơ huỷ quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng

UB Kiểm tra TƯ yêu cầu TP Cần Thơ thu hồi và hủy bỏ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng 

Mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Nội vụ nói gì?

Mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Nội vụ nói gì?

Liên quan vụ mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết khi có kết luận của Bộ Công an sẽ thông tin đến báo chí.

Cả họ làm quan: Bổ nhiệm kiểu 'gọt chân cho vừa giày'

Cả họ làm quan: Bổ nhiệm kiểu 'gọt chân cho vừa giày'

Nói về tình trạng cả họ làm quan, ĐBQH Lê Thanh Vân cho rằng quy trình chung không sai nhưng hộp đen xử lý kiểu “gọt chân cho vừa giày”.

Cả họ làm quan: Lỗ thủng ở đâu?

Cả họ làm quan: Lỗ thủng ở đâu?

Với quy trình, tiêu chuẩn, quy hoạch chặt chẽ, làm sao có kẽ hở, chứ đừng nói là lỗ thủng trong công tác cán bộ, làm sao đưa con cái lên làm quan?

Thanh Hóa công bố sai phạm bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh

Thanh Hóa công bố sai phạm bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo kết quả thanh tra  việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Quang Thành

tin nổi bật

Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

Những vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Hai văn bản "dọn đường" của Lào Cai trong vụ khai thác triệu tấn quặng chui

Để ngang nhiên điều máy móc vào khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng, Nguyễn Mạnh Thừa cùng các bị can đã dựa vào 2 văn bản "lập lờ" của UBND tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Tội phạm giới 'công bộc của dân' gia tăng, lừa đảo đi thẳng vào giường ngủ

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng tội phạm trong giới "công bộc của dân"; tội phạm lừa đảo trên mạng đi thẳng vào giường ngủ, vào bàn ăn của mình.

Nhiều vụ tham nhũng địa phương làm không ra, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc ra ngay vi phạm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, có trường hợp các cơ quan thanh tra tại địa phương không phát hiện được vi phạm, chỉ đến khi thanh tra Chính phủ hoặc cơ quan Ủy ban Kiểm tra vào cuộc mới phát hiện ra.

'Có tình trạng cán bộ nhận hối lộ để làm ngơ cho tội phạm'

Vẫn xảy ra tình trạng tiếp tay, nhận hối lộ của một số cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ pháp luật để làm ngơ cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra trong thời gian dài gây bức xúc.

10 người đứng đầu bị xử lý hình sự do để xảy ra tham nhũng

Trong năm có 19 người đứng đầu đã bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 10 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 5 người và khiển trách 3 người.

Chống tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Để việc phòng chống tham nhũng có hiệu quả, trước hết phải làm trong sạch đội ngũ những người làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp chặn tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng

Trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố, Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp nhằm ngăn chặn không để tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng.

Kỷ luật PGĐ sở và hàng loạt cán bộ Phú Yên liên quan sai phạm đất đai

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên vừa ra thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.

Từ 'bữa tiệc chia tay' đến kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia những bữa 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu gây xôn xao dư luận.

Giám đốc CDC Quảng Bình bị kỷ luật cảnh cáo

Mắc nhiều vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19 nên Giám đốc CDC Quảng Bình đã bị kỷ luật cảnh cáo.