Bị ung thư dạ dày, bé gái gào khóc đau đớn

Cơn đau bụng đến bé gào khóc, vật vã, mồ hôi đầm đìa tím tái khiến cha mẹ xót lòng. Bế con từ trong nhà chạy ra ngoài ngõ, bất kể ngày hay đêm vẫn không làm bé dịu cơn đau. 

 - Cơn đau bụng đến bé gào khóc, vật vã, mồ hôi đầm đìa tím tái khiến cha mẹ xót lòng. Bế con từ trong nhà chạy ra ngoài ngõ, bất kể ngày hay đêm vẫn không làm bé dịu cơn đau. Sau đau đớn, bé ói từng đợt ra máu khiến người nhà hoảng hốt. Bệnh nặng cần điều trị lâu dài nhưng dường như cơ hội chữa bệnh cho bé đang dần khép lại.

Ung thư phải cắt 2/3 dạ dày

Đó là hoàn cảnh của bé Lê Ngọc Khánh Trâm (3 tuổi ở ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.

{keywords}
Bé Lê Ngọc Khánh Trâm bị bệnh ung thư dạ dày.

Suốt một tháng trời, gia đình đưa đi hết nơi này tới nơi khác nhưng vẫn không tìm ra bệnh. Bác sĩ chỉ tiên đoán là viêm loét dạ dày. Bé uống thuốc vào cũng chỉ giảm được một chút rồi lại đau trở lại, thậm chí càng về sau càng nặng hơn.

Sau nhiều lần siêu âm, bác sĩ mới phát hiện có khối u trong dạ dày. Sau khi phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày, sinh thiết mẫu bệnh phẩm mới điều trị theo phác đồ bệnh ung thư, bé Trâm được sử dụng biện pháp hóa trị để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót trong cơ thể sau khi phẫu thuật và kiểm soát các tế bào di căn.

Gia đình bé gặp phải khó khăn khi phác đồ điều trị lâu dài và tốn kém, bởi ngoài thuốc nằm trong danh mục bảo hiểm y tế, bé phải dùng thêm thuốc ngoài danh mục. Trong một năm điều trị cho con, gia đình bé không thể tự kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con mà phải nhờ tiền vay mượn. Số nợ ngày một nhiều và khả năng vay mượn không còn trong khi bé vẫn đang cần tiền chữa bệnh.

Tài sản của cha là chiếc xe máy cũ

Từ ngày con mắc bệnh đến nay, suốt một thời gian dài, cuộc sống gia đình anh Lê Văn Trí và chị Võ Thị Thanh Lan liên tục gặp khó khăn. Con bệnh, nhà nghèo đến cái ăn còn thiếu thốn, anh chị xoay sở đủ cách vẫn không có tiền cho con chữa bệnh.

{keywords}
Đơn xin giúp đỡ của gia đình bé Khánh Trâm

Nghề làm hồ bao năm nay của anh Trí nếu cố gắng cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Căn nhà lá đơn sơ, mùa mưa dột tứ tung vẫn không có tiền tu sửa. Chị Võ Thị Thanh Lan có nghề đan thuê ghế xuất khẩu. Gọi là nghề nhưng chị không thể sống bằng nghề. Chị chọn công việc này là vừa có thể chăm con vừa có thêm thu nhập. Tiền công đan một chiếc ghế 60 ngàn đồng, nếu như có nhiều thời gian, thì một ngày đan được một cái.

Khi bé Trâm bị bệnh tới nay, gia đình đã phải nhờ đến tiền vay mượn để lo chữa bệnh cho con. Số nợ ngày một tăng, trong khi bệnh của bé vẫn còn phải điều trị lâu dài. Cả gia tài chỉ còn chiếc xe wave Tàu cũ mua đã 7 năm bán đi không đáng bao nhiêu cùng chiếc ti vi cũ ông ngoại cho hai cháu coi đỡ buồn.

{keywords}
Tài sản của cha bé Trâm chỉ còn chiếc xe máy cũ.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Võ Thị Thanh Lan buồn bã: “Vợ chồng em mới ra riêng được một thời gian thì con bị bệnh. Dựng được căn nhà lá ở từ đó tới nay, nhà thì chỉ chống nắng, mùa mưa dột tứ tung. Từ trước khi tìm ra bệnh ung thư dạ dày, cháu đau bụng chở đi bác sĩ miết, tốn biết bao nhiêu tiền. Trước hai vợ chồng còn làm cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Một năm cháu bệnh, vay chỗ nọ mượn chỗ kia, nợ cứ dồn lại không trả được. Giờ chỉ ước có tiền cho cháu dưỡng khỏe, rồi chúng tôi mới yên tâm cày cuốc lo trả nợ cho người ta". 

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Lê Văn Trí ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 0163 3259 151

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.066 (bé Lê Ngọc Khánh Trâm)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.