Ngày 11/2, người dân di chuyển trên đường Trường Chinh đoạn qua ngã tư giao đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) không khỏi bất ngờ bởi hai biển báo lạ.

{keywords}
Biển báo lạ giữa ngã tư Trường Chinh với Tân Kỳ Tân Quý
{keywords}
Biển báo lạ này xuất hiện từ sáng 11/2 gây bất ngờ, thiện cảm cho người tham gia giao thông

Ghi nhận, hai biển báo này được làm bằng giấy với khổ 40x60cm với nội dung tuyên truyền giao thông ô tô không được phép rẽ trái vào đường Tân Kỳ Tân Quý khi lưu thông trên đường Trường Chinh khung giờ từ 6h-22h.

Phía dưới tấm bảng này có thêm một tấm khổ 40x60cm đặt nằm ngang in thêm dòng chữ màu đen, tô đậm “Chúc bác tài thượng lộ bình an". 

Cả hai tấm bảng này được ép nhựa, buộc cố định vào một thanh gỗ và gắn chặt vào phần dải phân cách cứng giữa đường Trường Chinh. Phía trên biển báo còn gắn thêm hai cái chong chóng xinh xắn.

{keywords}
Ngoài cảnh báo thì còn xuất hiện thêm dòng chữ ‘Chúc bác tài thượng lộ bình an’
{keywords}
Phía trên biển báo còn trang trí thêm hai chóng chóng xinh xắn

Bà Thu Hiền (người dân sống tại giao lộ Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý) cho biết, hai tấm bảng này vừa xuất hiện vào sáng nay.

Theo bà Hiền, các phương tiện ô tô chạy trên đường Trường Chinh theo hai chiều, khi đến ngã tư giao với đường Tân Kỳ Tân Quý không được phép rẽ trái.

“Nhiều tài xế không biết có nắm được quy định này không, nhưng thường ngày tôi thấy rất nhiều trường hợp rẽ và bị CSGT xử phạt”- bà Hiền nói.

Bà cho biết, một người dân thấy bất cập đã tự in và lắp đặt biển báo này giúp tài xế nhất là những lái mới, người ở tỉnh lên biết quy định và khỏi bị phạt.

Anh Tuấn, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại gần khu vực cũng bất ngờ với hai biển báo này.

“Cách trước giao lộ tầm 15-20m có biển báo cấm rẽ trái của cơ quan chức năng lắp đặt kiến cố phía bên đường, sát nhà dân. Có thể biển báo này lắp bên trong khó quan sát nên nhiều tài xế không hay biết”- anh Tuấn chia sẻ.

{keywords}
Biển báo được người dân lắp đặt, gắn vào dải phân cách giữa đường Trường Chinh
{keywords}
Biển báo kèm lời chúc khiến tài xế ấm lòng
{keywords}
Việc xuất hiện hai biển báo này giúp nhiều tài xế nhận biết được quy định cấm rẽ trái từ đường Trường Chinh vào Tân Kỳ Tân Quý trong khung giờ từ 6h-22h

Tài xế Nguyên (lái xe tải) cho biết, từng bị CSGT phạt vì lỗi rẽ trái khi di chuyển qua ngã tư này.

“Đoạn đường này chật lại thường xuyên đông xe. Tài xế lần đầu di chuyển qua đây là dính ngay. Bữa trước tôi không để ý biển báo cấm rẽ trái lắp bị khuất tầm nhìn ở bên trong nên vô tình tạo thành bẫy” - tài xế Nguyên chia sẻ.

Tài xế này cho biết, rất cảm kích với việc làm đầy ý nghĩa của người dân khi lắp hai biển cảnh báo tại ngã tư này. Nhờ đó, nhiều tài xế ô tô dễ dàng nhận biết quy định cấm rẽ trái tại giao lộ, tránh bị phạt.

{keywords}
Phần biển báo do lực lượng chức năng lắp bị khuất khiến nhiều tài xế 'dính bẫy' và bị CSGT xử phạt 

Liên quan đến bất cập này, lãnh đạo Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận thông tin.

Đồng thời, vị lãnh đạo này cho biết, đã chuyển thông tin cho phía Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ đi kiểm tra và nếu có sẽ có phương án khắc phục nhằm đảm bảo thuận lợi, an toàn giao thông cho người dân.

Tuấn Kiệt

Bộ trưởng GTVT hành động gấp sau chuyến công tác 'xuyên Tết, xuyên Việt' của Thủ tướng

Bộ trưởng GTVT hành động gấp sau chuyến công tác 'xuyên Tết, xuyên Việt' của Thủ tướng

Ngay sau chuyến công tác “xuyên Tết, xuyên Việt” kiểm tra tình hình thực hiện dự án giao thông trọng điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã tổ chức họp khẩn.