'Biển người' tại chùa Tam Chúc trong ngày cuối tuần

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc, cho biết các biện pháp phòng dịch đã không được đảm bảo tuyệt đối trong ngày 14/3 do du khách đổ về chùa quá đông.

Ngày 14/3, cảnh đông đúc tại chùa Tam Chúc vào trưa cùng ngày đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trong hình ảnh được đăng tải, nhiều du khách không đeo khẩu trang và không thực hiện được việc giữ khoảng cách phòng dịch như chỉ đạo của Bộ Y tế.

chua Tam Chuc un tac anh 1

Chùa Tam Chúc đông nghịt người trong ngày 14/3. Ảnh: OFFB.

Trao đổi với Zing chiều cùng ngày, thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc, cho biết chùa đã đón lượng khách đông đột biến trong ngày 14/3.

"Từ Tết đến nay lượng du khách về chùa chỉ rải rác khoảng 5.000-7.000 người. Hôm đông nhất là mùng 4 Tết cũng chỉ 20.000 người. Nhưng hôm nay lượng du khách lên tới trên 40.000", thượng tọa Thích Minh Quang cho biết.

Theo vị phó trụ trì, du khách đến chùa vẫn phải thực hiện các bước khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn và giãn cách. Tuy nhiên, do số du khách quá đông, tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra từ 11h đến 15h.

"Chùa đã tăng cường xe điện, thuyền, thậm chí cả xe khách lớn để đưa du khách từ bên ngoài vào chùa. Bà con đến chùa cũng mong muốn đi nhanh về nhanh nhưng để đáp ứng được là rất khó", lãnh đạo chùa chia sẻ.

chua Tam Chuc un tac anh 2

Du khách chen nhau lên thuyền tại chùa Tam Chúc. Ảnh: OFFB.

Trao đổi với Zing chiều cùng ngày, ông Tạ Đình Quyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, cho biết sở đã chỉ đạo cán bộ đến chùa Tam Chúc để nắm bắt tình hình.

"Sở và tỉnh đã yêu cầu chùa Tam Chúc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Du khách phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người. Do rơi vào Thứ 7, Chủ nhật nên lượng khách đông hơn dự kiến. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo", ông Quyền cho biết.

chua Tam Chuc un tac anh 3

Ngày 14/3, lượng du khách đến chùa Tam Chúc lên tới trên 40.000 người. Ảnh: OFFB.

 

Theo Zing

 

Tranh cãi việc thờ, dựng tượng người đã khuất trong chùa Tam Chúc

Tranh cãi việc thờ, dựng tượng người đã khuất trong chùa Tam Chúc

Dư luận đang tranh cãi gay gắt việc có nên dựng tượng người đã khuất trong khu du lịch tâm linh Tam Chúc.

tin nổi bật

Để văn hoá kinh doanh tạo sức mạnh mềm cho văn hoá dân tộc

"Mỗi doanh nghiệp cần trở thành những đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả sức mạnh mềm của văn hoá Việt Nam…", Bộ trưởng Bộ Văn hoá Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

'Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn'

Ngày 2/12, Sở VH&TT Nghệ An phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm hội hoạ “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn”.

Mãn nhãn với màn trình diễn của các nghệ sĩ Xiếc

Nhiều tiết mục hấp dẫn như nhào lộn trên cầu, dây lụa đôi, tung bóng, đu quăng, đế trụ, dây căng cao, đu vòng, hình tượng… khiến khán giả mãn nhãn.

Họa sĩ Trần Quốc Giang hoài niệm với 'Ngày hôm qua'

Vẽ về thiên nhiên với sắc trời, dáng mây, hình đất, thế nước, họa sĩ Trần Quốc Giang tìm về với những ký ức xưa cũ qua triển lãm của mình.

Tôn vinh nghệ thuật dân tộc trong sự kiện lễ hội lớn của TP.HCM

TP.HCM chủ trương giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đông đảo người dân qua các hoạt động trong lễ hội 'TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta'.

Nhạc sĩ Hồng Đăng được vinh danh Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật

Nhạc sĩ Hồng Đăng cùng nhiều tác giả sẽ được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022.

Nhiều đoàn xiếc quốc tế diễu hành tại phố đi bộ Hồ Gươm

Trong khuôn khổ của Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 tại Việt Nam, các nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ tham gia diễn hành và biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Giải pháp chấm dứt quan niệm 'tiền trong túi thì vầng hào quang tỏa trên đầu'

Giải pháp chấm dứt quan niệm coi trọng đồng tiền khiến nhiều giá trị bị đảo lộn, theo PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, là nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của các nhà lãnh đạo, quản lý, đội ngũ văn nghệ sĩ...

Mang đặc sản 'tiến vua' lên sân khấu, Võ Minh Lâm đoạt Huy chương Vàng

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm 2022 - lần V với vở cải lương thử nghiệm 'Truyền tích Nàng Thơm', đoàn nghệ thuật Cải lương Long An đã được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt.

Hệ giá trị văn hóa con người phải trở thành hệ giá trị công dân Việt Nam

Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" diễn ra hôm nay tại Hà Nội nhằm nhìn lại một năm thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư tại hội nghị Văn hoá toàn quốc.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Cuộc dạo chơi với ánh sáng của họa sĩ Trần Quang Dũng

Họa sĩ Trần Quang Dũng chọn màu sắc là phương tiện chủ đạo, cùng ánh sáng để tạo nên sự khác biệt trong triển lãm "Nghiêng sáng'.

Sơn mài truyền thống Việt Nam biến hoá dưới bàn tay nghệ nhân chế tác đồ xa xỉ

Gilles Jonemann, nghệ sĩ nổi tiếng người Thuỵ Sỹ từng hợp tác với nhiều thương hiệu cao cấp, trong đó có Hermes, vừa tổ chức triển lãm đầu tiên tại Việt Nam.

Chấn Hưng văn hoá trong doanh nghiệp

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch,...sẽ tổ phối hợp tổ chức diễn đàn Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững ngày 3/12 tới.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với VietNamNet về việc cho tu sửa Chùa Nghệ sĩ đón năm mới.