Kiến trúc sư Đỗ Nhựt Nam chia sẻ, sự pha trộn giữa kiến trúc Pháp và kiến trúc Việt là lựa chọn tuyệt vời cho không gian vừa sang trọng, đẳng cấp mà vẫn nhẹ nhàng, thanh lịch. Indochine là xu thế cho thiết kế biệt thự ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Phong cách Indochine là sự pha trộn hài hòa, tinh tế của hai  kiến trúc này. Một phong cách cho những ai hoài cổ và sự tinh tế.  

Mới đây, kiến trúc sư Đỗ Nhựt Nam đã thiết kế một công trình villa tại TP.HCM theo phong cách này. Anh chia sẻ: "Tôi mong muốn qua công trình này mang đến chủ nhân ý tưởng thiết kế riêng vừa hoài niệm mà vẫn sang trọng với thẩm mỹ vượt thời gian. Cho dù qua bao nhiêu năm nhưng ý niệm, màu sắc, cách bày trí vẫn sang trọng và người ở trong không gian đó càng lâu càng yêu ngôi nhà của mình".

Trong khi đó gia chủ chia sẻ: “Tới tầm độ tuổi này, tôi mong muốn tìm về với những giá trị xưa cũ, muốn cảm nhận thêm lần nữa những khung cảnh đầy gợi nhớ để trở về”. 

Ngoại cảnh biệt thự màu trắng, mái dốc xanh nổi bật. 

Sự tinh tế, sang trọng bao trùm lên đường nét thiết kế cổ điển. Họa tiết chim hạc, tranh phong cảnh hay gạch bông thể hiện nét đặc trưng của phong cách Indochine.

Màu xanh rêu quý phái kết hợp với những điểm nhấn từ tường, rèm cửa hay đèn chùm thể hiện gu thẩm mỹ cao của gia chủ. 

Cây xanh, hoa tươi mang đến sức sống, sự sinh động cho từng góc nhà. 

Những không gian sinh hoạt chung, không gian chuyển tiếp được chú trọng, dù là chi tiết nhỏ nhất cũng góp phần vào tổng thể để làm bật lên đặc trưng Indochine. 

Sắc trầm trong phòng tắm nổi bật trên nền tường ốp gạch thẻ tỉ mỉ, đan xen màu sắc. 

Quỳnh Nga