Biệt thự mọc trên đất rừng Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty Kim Long nói gì?

Giám đốc công ty Kim Long cho hay, công ty khoán cho các hộ dân để trồng cây ăn quả, tuy nhiên một số hộ dân đã xây dựng công trình kiên cố.

 - Giám đốc công ty Kim Long cho hay, công ty khoán cho các hộ dân để trồng cây ăn quả, tuy nhiên một số hộ dân đã xây dựng công trình kiên cố trên phần đất đó.

Liên quan đến vụ xây dựng 7 căn biệt thự trên đất rừng trồng cây ăn quả tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi với PV, GĐ công ty TNHH Kim Long Đường Ngọc Sơn cho hay:

Công ty Kim Long được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất năm 1997. Đến năm 2000, công ty ký kết giao khoán với các hộ dân với mục đích trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số hộ dân đã xây dựng công trình kiên cố trên phần đất đó. Khi phát hiện sự việc, phía công ty đã thông báo tới chính quyền địa phương.

{keywords}
Ông Đường Ngọc Sơn

“Công ty Kim Long sẵn sàng phối hợp với các sở ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc thuyết phục, tháo dỡ các công trình vi phạm để hoàn trả mặt bằng cho UBND tỉnh như trong thông báo số 19. Công ty phải có trách nhiệm phối hợp với phải thu hồi theo quyết định này”, ông Sơn khẳng định.

7 ngôi biệt thự được xây dựng trái phép trên đất của công ty Kim Long tại khu vực làng Bầu, ông Sơn nói thêm, sau khi phát hiện, công ty có nhắc nhở, đồng thời báo cáo chính quyền sở tại để có biện pháp ngăn chặn.

{keywords}
Ông Sơn cho biết, khi biết người dân tự ý xây dựng trái phép trên đất của công ty, ông đã thông báo đến chính quyền địa phương

“Bây giờ một số hộ dân đã xây dựng rồi thì công ty sẽ cùng với các hộ được giao khoán đất và chính quyền địa phương làm rõ việc xây dựng trái phép. Công ty sẽ thực hiện đúng theo các quy định pháp luật hiện hành. Nếu các hộ gia đình được xác định xây dựng công trình vi phạm pháp luật thì phải tự tháo dỡ, nếu không tự tháo dỡ thì chính quyền phải có biện pháp”, ông Sơn nói.

Về việc một số hộ dân xây dựng công trình kiên cố trên đất rừng trồng cây quả, ông Sơn cho rằng sau khi công ty Kim Long giao đất cho các hộ, có thể các chủ hộ này giao cho những người khác và họ đã không sử dụng đúng mục đích đất được giao.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất cho công ty Kim Long để trồng cây thì chỉ được trồng cây và không được xây dựng công trình kiên cố, khi tỉnh thu hồi đất thì công ty Kim Long phải nghiêm túc thực hiện.

{keywords}
Biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng

UBND phường Liên Bảo cũng đã xác minh được một số chủ nhân của 7 khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng trồng cây ăn quả tại phường gồm: ông Dương Ngọc Khuyến (trú phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) sử dụng phần đất mua lại của ông Trần Văn Tính (hộ khẩu phường Liên Bảo) vào tháng 6/2010.

Đến năm 2015, ông Khuyến đã cho 5 người khác (nhưng không khai báo tên) xây dựng 5 nhà biệt thự 2 tầng, diện tích khoảng 150m2/căn, cao 7-8m xây thô kiên cố trên tổng diện tích khoảng 6.000m2. Phần diện tích còn lại gồm: 500m2 chuồng trại; hạ đất san ủi với diện tích khoảng 13.000m2.

Phần đất ông Dương Ngọc Mỹ để lại cho con trai là ông Dương Ngọc Khuyến sử dụng. Năm 2016, ông Khuyến xây 1 nhà rộng 240m2, cao 8m và các công trình phụ trợ khác trên tổng diện tích đất 2.700m2.

{keywords}
Một số ngôi biệt thự đã có người đến ở

Ông Phạm Văn Xuân, nguyên cán bộ Công an (hộ khẩu phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) mua lại đất của ông Tính từ năm 2010 và xây dựng 1 nhà vườn, công trình phụ trợ, xây tường bao quanh khu đất, phần diện tích còn lại trồng cây ăn quả. Khu nhà vườn của ông Xuân được xây dựng từ nhiều năm nay trên đất trồng mía và đến nay đã được hoàn thiện.

Cũng tương tự, ông Bùi Hồng Cẩm, bộ đội về hưu (hộ khẩu phường Đồng Tâm)  mua lại đất của công ty TNHH Kim Long năm 2000. Sau đó, ông Cẩm xây tường cổng bao xung quanh, xây 1 nhà điều hành 500m2; 1 nhà khoảng 100m2 cho công nhân ở; 1500m2chuồng trại, đổ bê tông 2000m2, phần diện tích còn lại trồng cây ăn quả.

Một trường hợp khác là ông Hà Đức Phượng, cán bộ nghỉ hưu (khu hành chính 6, phường Liên Bảo) nhận chuyển nhượng từ công ty TNHH Kim Long. Đầu năm 2016, ông Phượng bán một phần cho ông Kiều Kim Liên (ông Liên là lao động tự do). Trên khu đất mua lại của ông Phượng, ông Liên đã xây dựng 1 nhà kho – nhà tạm diện tích khoảng 175m2.

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Nhiều ngôi biệt thự ngang nhiên mọc lên trên đất rừng trồng cây ăn quả tại phường Liên Bảo (Vĩnh Phúc), dù ngành chức năng đã vào cuộc.

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Khu vực đang xây dựng những ngôi biệt thự trái phép là đất của công ty Kim Long, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng trồng cây ăn quả.

Biệt thự mọc trên đất rừng: Thanh tra Vĩnh Phúc vào cuộc

Biệt thự mọc trên đất rừng: Thanh tra Vĩnh Phúc vào cuộc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện khu đất rừng trồng mía tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên.

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Triệu Ký Voòng xuất thân từ một kẻ thất học đi làm cửu vạn, sau đó dấn thân vào con đường ma túy và trở thành đại gia xứ Lạng.

Số phận 'cung điện công chúa' 9.000m2 mọc trên đất Ba Vì

Số phận 'cung điện công chúa' 9.000m2 mọc trên đất Ba Vì

Một quần thể xây dựng trái phép được cho là “cung điện công chúa” mọc trái phép tại Ba Vì. Chính quyền rốt ráo cưỡng chế.

Nhị Tiến  

tin nổi bật

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Thanh Hóa di dời bãi rác ô nhiễm lớn nhất tỉnh

Bãi rác ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tồn tại hơn 25 năm qua gây ô nhiễm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa quyết định di dời.

Tăng cường hợp tác với WB trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thăm trụ sở của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington DC.

Diễn biến mới vụ mỏ đá nổ mìn, dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc để làm rõ việc mỏ đá Mai Thanh (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) nổ mìn làm nứt nhà dân và lấn chiếm hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm bãi chế biến đá.

Mạch nước nóng trời cho, người dân Yên Thuỷ múc lên uống không cần đun

Dưới cái nắng đầu hè oi ả, ông Vũ Văn Ba (thôn Liên Tiến, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) lấy chiếc mũ bảo hiểm ai đó để sẵn bên cạnh bể chứa nước khoáng nóng lộ thiên, vục một vục đầy rồi uống cho thoả cơn khát…

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Mỏ đá ở Quảng Bình nổ mìn khiến người dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Hai vụ vụ nổ mìn xảy ra trưa 4/4 và trưa 22/4 làm rung chuyển nhà cửa, gây nứt tường. Nhiều người dân ở xã Thạch Hóa đang ăn cơm trưa giật mình rơi cả bát cơm.

Phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại trong xí nghiệp của Công ty Điện Quang

Qua khai quật và kiểm tra tại xí nghiệp đèn ống của Công ty Điện Quang, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại chưa được xử lý.

Khu nhà giàu TP Thủ Đức ngập ‘te tua’, dân rùng mình lội nước hôi thối về nhà

Mưa lớn chiều 13/4 khiến nhiều tuyến đường ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) ngập nặng, nước bốc mùi thối nồng nặc khiến người dân phải rùng mình.

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Trong mấy ngày qua, bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bất ngờ có rất nhiều sò biển dạt vào bờ, ngư dân thoải mái “nhặt lộc biển”. 

Hà Nội yêu cầu quận Long Biên báo cáo việc người dân treo băng-rôn xin giữ hồ

Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, trả lời kiến nghị người dân xung quanh việc lấp hồ tự nhiên tại phường Ngọc Thụy.

 

Bất ngờ với lũ dị thường, bà con ứa nước mắt nhìn vụ mùa mất trắng

Từ ngày 31/3 – 2/4, nhiều địa phương thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị đón đợt lũ trái mùa với mực nước lên nhanh bất ngờ, nhiều hộ gia đình khổ sở vì vụ mùa mất trắng.

Dân Quảng Trị trở tay không kịp với 'cơn lũ lạ' đầu tháng 4

Mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao, gây ngập lụt nhiều xã ở huyện Hải Lăng. Theo người dân, lần đầu tiên họ chứng kiến đợt lũ đầu tháng 4. "Cơn lũ lạ" đã khiến nhiều người không kịp trở tay.

Cá chết, rác thải nổi đặc quánh kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, hôi thối nồng nặc

Dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè xuất hiện rác thải xếp kín xen mặt nước lẫn với xác cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường.

 

Chi hơn 2.000 tỷ, xử lý nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở Vĩnh Phúc

Trong đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới được chính thức phê duyệt, tỉnh này dự chi hơn 2.000 tỷ đồng để xử lý rác thải sinh hoạt.