Biệt thự mọc trên đất rừng: Vĩnh Phúc thu hồi hết đất

UBND tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi toàn bộ đất trồng mía giao cho công ty Kim Long, gồm cả phần đất có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

 - UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thu hồi toàn bộ đất trồng mía giao cho công ty Kim Long, gồm cả phần đất có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

Vĩnh Phúc thu hồi toàn bộ diện tích đất Nhà nước đã giao cho công ty Kim Long (còn lại) tại quyết định 2140 ngày 7/11/1995 của UBND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) và quyết định 169 ngày 31/1/1997 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do hết hạn thời gian sử dụng đất (không bao gồm diện tích mà UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi và giao cho người khác sử dụng) để giao cho Ban giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

{keywords}
Biệt thự xây trái phép trên đất rừng trồng mía

Cụ thể, công ty Kim Long được tỉnh Vĩnh Phú (cũ) giao 140.547ha đất rừng để trồng mía, trong quá trình thực hiện dự án, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều quyết định thu hồi đất để giao cho người khác với tổng tổng diện tích là 31,47ha.

Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thu hồi toàn bộ 109,077ha đất giao cho công ty Kim Long, trong đó có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

Tỉnh cũng yêu cầu công ty hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Nhà nước cho diện tích đất bị thu hồi, phối hợp với các cơ quan để làm thủ tục bàn giao lại toàn bộ diện tích đất.

Ban Giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận diện tích đất do công ty Kim Long bàn giao để quản lý.

{keywords}
Quyết định thu hồi đất của tỉnh Vĩnh Phúc đối với công ty Kim Long

UBND TP Vĩnh Yên chỉ đạo UBND các phường Khai Quang, Liên Bảo và xã Định Trung gửi quyết định thu hồi đến người có đất bị thu hồi và niêm yết công khai quyết định này.

Sở Tài chính có trách nhiệm phối hợp với Cục Thuế và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra, xác định nghĩa vụ tài chính đối với diện tích đất đã giao cho công ty Kim Long.

Lộ một khu đô thị trên đất rừng trồng mía

Tổng diện tích 140,547ha đất rừng được tỉnh Vĩnh Phú (cũ) giao cho công ty Kim Long trồng mía. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án, tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp có những quyết định thu hồi đất của công ty Kim Long để giao cho các cá nhân với tổng diện thích là 31,47ha.

Khi tỉnh Vĩnh Phúc giao cho các cá nhân, đã có những trường hợp đi “cửa sau” để hợp thức hóa những mảnh đất này bằng sổ bìa 50 năm. Từ đó các mảnh đất này chuyển đổi thành nhiều dự án, nhà ở và có cả khu đô thị.

{keywords}
Quyết định thu hồi đất rừng trồng mía của công ty Kim Long giao cho DN Diệp Linh để xây nhà ở

 

{keywords}
Mật độ xây dựng khu đô thị của DN Diệp Linh được phê duyệt tháng 10/2017

Tại phường Liên Bảo có khu đất được công ty Kim Long giao cho một hộ dân thực hiện dự án trồng mía, thế nhưng đến năm 2009, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có quyết định số 3808/QĐ-UBND thu hồi để giao cho DN tư nhân Diệp Linh xây dựng khu nhà ở.

Diện tích đất giao lâu dài, thu tiền sử dụng đất một lần là 11.975m2; trong đó, diện tích xây dựng nhà ở chia lô là 8.864m2, diện tích đất xây dựng chung cư kết hợp dịch vụ 3.111m2.

{keywords}
Tỷ lệ chi tiết của khu đô thị Diệp Linh được tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép xây dựng

Ngoài ra, công ty này đã được tỉnh giao 6.207m2 không thu tiền để xây dựng hạ tầng, công trình công cộng.

Đến tháng 10/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục có quyết định số 2643/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Diệp Linh.

Hiện nay, dự án đã cơ bản xong phần hạ tầng kỹ thuật (bao gồm: mặt bằng, đường, điện…) và đang xuất hiện thông tin rao bán với giá 10 triệu đồng/m2.  

Biệt thự mọc trên đất rừng Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty Kim Long nói gì?

Biệt thự mọc trên đất rừng Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty Kim Long nói gì?

Giám đốc công ty Kim Long cho hay, công ty khoán cho các hộ dân để trồng cây ăn quả, tuy nhiên một số hộ dân đã xây dựng công trình kiên cố.

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Nhiều ngôi biệt thự ngang nhiên mọc lên trên đất rừng trồng cây ăn quả tại phường Liên Bảo (Vĩnh Phúc), dù ngành chức năng đã vào cuộc.

 

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Triệu Ký Voòng xuất thân từ một kẻ thất học đi làm cửu vạn, sau đó dấn thân vào con đường ma túy và trở thành đại gia xứ Lạng.

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Khu vực đang xây dựng những ngôi biệt thự trái phép là đất của công ty Kim Long, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng trồng cây ăn quả.

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Vợ Trưởng công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì xây nhà trên đất trái phép.

Nhị Tiến 

tin nổi bật

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Thanh Hóa di dời bãi rác ô nhiễm lớn nhất tỉnh

Bãi rác ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tồn tại hơn 25 năm qua gây ô nhiễm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa quyết định di dời.

Tăng cường hợp tác với WB trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thăm trụ sở của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington DC.

Diễn biến mới vụ mỏ đá nổ mìn, dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc để làm rõ việc mỏ đá Mai Thanh (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) nổ mìn làm nứt nhà dân và lấn chiếm hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm bãi chế biến đá.

Mạch nước nóng trời cho, người dân Yên Thuỷ múc lên uống không cần đun

Dưới cái nắng đầu hè oi ả, ông Vũ Văn Ba (thôn Liên Tiến, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) lấy chiếc mũ bảo hiểm ai đó để sẵn bên cạnh bể chứa nước khoáng nóng lộ thiên, vục một vục đầy rồi uống cho thoả cơn khát…

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Mỏ đá ở Quảng Bình nổ mìn khiến người dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Hai vụ vụ nổ mìn xảy ra trưa 4/4 và trưa 22/4 làm rung chuyển nhà cửa, gây nứt tường. Nhiều người dân ở xã Thạch Hóa đang ăn cơm trưa giật mình rơi cả bát cơm.

Phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại trong xí nghiệp của Công ty Điện Quang

Qua khai quật và kiểm tra tại xí nghiệp đèn ống của Công ty Điện Quang, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại chưa được xử lý.

Khu nhà giàu TP Thủ Đức ngập ‘te tua’, dân rùng mình lội nước hôi thối về nhà

Mưa lớn chiều 13/4 khiến nhiều tuyến đường ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) ngập nặng, nước bốc mùi thối nồng nặc khiến người dân phải rùng mình.

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Trong mấy ngày qua, bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bất ngờ có rất nhiều sò biển dạt vào bờ, ngư dân thoải mái “nhặt lộc biển”. 

Hà Nội yêu cầu quận Long Biên báo cáo việc người dân treo băng-rôn xin giữ hồ

Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, trả lời kiến nghị người dân xung quanh việc lấp hồ tự nhiên tại phường Ngọc Thụy.

 

Bất ngờ với lũ dị thường, bà con ứa nước mắt nhìn vụ mùa mất trắng

Từ ngày 31/3 – 2/4, nhiều địa phương thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị đón đợt lũ trái mùa với mực nước lên nhanh bất ngờ, nhiều hộ gia đình khổ sở vì vụ mùa mất trắng.

Dân Quảng Trị trở tay không kịp với 'cơn lũ lạ' đầu tháng 4

Mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao, gây ngập lụt nhiều xã ở huyện Hải Lăng. Theo người dân, lần đầu tiên họ chứng kiến đợt lũ đầu tháng 4. "Cơn lũ lạ" đã khiến nhiều người không kịp trở tay.

Cá chết, rác thải nổi đặc quánh kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, hôi thối nồng nặc

Dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè xuất hiện rác thải xếp kín xen mặt nước lẫn với xác cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường.

 

Chi hơn 2.000 tỷ, xử lý nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở Vĩnh Phúc

Trong đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới được chính thức phê duyệt, tỉnh này dự chi hơn 2.000 tỷ đồng để xử lý rác thải sinh hoạt.