Biệt thự mọc trên đất rừng: Vĩnh Phúc thu hồi hết đất

UBND tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi toàn bộ đất trồng mía giao cho công ty Kim Long, gồm cả phần đất có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

 - UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thu hồi toàn bộ đất trồng mía giao cho công ty Kim Long, gồm cả phần đất có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

Vĩnh Phúc thu hồi toàn bộ diện tích đất Nhà nước đã giao cho công ty Kim Long (còn lại) tại quyết định 2140 ngày 7/11/1995 của UBND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) và quyết định 169 ngày 31/1/1997 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do hết hạn thời gian sử dụng đất (không bao gồm diện tích mà UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi và giao cho người khác sử dụng) để giao cho Ban giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

{keywords}
Biệt thự xây trái phép trên đất rừng trồng mía

Cụ thể, công ty Kim Long được tỉnh Vĩnh Phú (cũ) giao 140.547ha đất rừng để trồng mía, trong quá trình thực hiện dự án, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều quyết định thu hồi đất để giao cho người khác với tổng tổng diện tích là 31,47ha.

Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thu hồi toàn bộ 109,077ha đất giao cho công ty Kim Long, trong đó có 7 ngôi biệt thự xây trái phép.

Tỉnh cũng yêu cầu công ty hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Nhà nước cho diện tích đất bị thu hồi, phối hợp với các cơ quan để làm thủ tục bàn giao lại toàn bộ diện tích đất.

Ban Giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận diện tích đất do công ty Kim Long bàn giao để quản lý.

{keywords}
Quyết định thu hồi đất của tỉnh Vĩnh Phúc đối với công ty Kim Long

UBND TP Vĩnh Yên chỉ đạo UBND các phường Khai Quang, Liên Bảo và xã Định Trung gửi quyết định thu hồi đến người có đất bị thu hồi và niêm yết công khai quyết định này.

Sở Tài chính có trách nhiệm phối hợp với Cục Thuế và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra, xác định nghĩa vụ tài chính đối với diện tích đất đã giao cho công ty Kim Long.

Lộ một khu đô thị trên đất rừng trồng mía

Tổng diện tích 140,547ha đất rừng được tỉnh Vĩnh Phú (cũ) giao cho công ty Kim Long trồng mía. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án, tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp có những quyết định thu hồi đất của công ty Kim Long để giao cho các cá nhân với tổng diện thích là 31,47ha.

Khi tỉnh Vĩnh Phúc giao cho các cá nhân, đã có những trường hợp đi “cửa sau” để hợp thức hóa những mảnh đất này bằng sổ bìa 50 năm. Từ đó các mảnh đất này chuyển đổi thành nhiều dự án, nhà ở và có cả khu đô thị.

{keywords}
Quyết định thu hồi đất rừng trồng mía của công ty Kim Long giao cho DN Diệp Linh để xây nhà ở

 

{keywords}
Mật độ xây dựng khu đô thị của DN Diệp Linh được phê duyệt tháng 10/2017

Tại phường Liên Bảo có khu đất được công ty Kim Long giao cho một hộ dân thực hiện dự án trồng mía, thế nhưng đến năm 2009, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có quyết định số 3808/QĐ-UBND thu hồi để giao cho DN tư nhân Diệp Linh xây dựng khu nhà ở.

Diện tích đất giao lâu dài, thu tiền sử dụng đất một lần là 11.975m2; trong đó, diện tích xây dựng nhà ở chia lô là 8.864m2, diện tích đất xây dựng chung cư kết hợp dịch vụ 3.111m2.

{keywords}
Tỷ lệ chi tiết của khu đô thị Diệp Linh được tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép xây dựng

Ngoài ra, công ty này đã được tỉnh giao 6.207m2 không thu tiền để xây dựng hạ tầng, công trình công cộng.

Đến tháng 10/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục có quyết định số 2643/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Diệp Linh.

Hiện nay, dự án đã cơ bản xong phần hạ tầng kỹ thuật (bao gồm: mặt bằng, đường, điện…) và đang xuất hiện thông tin rao bán với giá 10 triệu đồng/m2.  

Biệt thự mọc trên đất rừng Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty Kim Long nói gì?

Biệt thự mọc trên đất rừng Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty Kim Long nói gì?

Giám đốc công ty Kim Long cho hay, công ty khoán cho các hộ dân để trồng cây ăn quả, tuy nhiên một số hộ dân đã xây dựng công trình kiên cố.

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc: Chủ nhân là ai?

Nhiều ngôi biệt thự ngang nhiên mọc lên trên đất rừng trồng cây ăn quả tại phường Liên Bảo (Vĩnh Phúc), dù ngành chức năng đã vào cuộc.

 

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Đại gia họ Triệu và cuộc độc chiếm khu đất đẹp nhất xứ Lạng

Triệu Ký Voòng xuất thân từ một kẻ thất học đi làm cửu vạn, sau đó dấn thân vào con đường ma túy và trở thành đại gia xứ Lạng.

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Khu vực đang xây dựng những ngôi biệt thự trái phép là đất của công ty Kim Long, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng trồng cây ăn quả.

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Vợ Trưởng công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì xây nhà trên đất trái phép.

Nhị Tiến 

tin nổi bật

Việt Nam tiếp nhận hệ thống hướng dẫn cảnh báo sạt lở, lũ quét 1,3 triệu USD

Việt Nam tiếp nhận “Hệ thống hướng dẫn cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á” với tổng kinh phí 1,3 triệu USD và đảm nhiệm vai trò Trung tâm Vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét.

Xả thải ra vùng vịnh Việt Thanh, người dân đồng loạt phản ứng

Sáng 24/6, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng liên quan đến hoạt động xả nước thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh. Chỉ sau 30 phút tham vấn ý kiến, người dân đã đồng loạt bỏ về vì họ không đồng tình.

Thuỷ điện Hoà Bình đóng hoàn toàn 5 cửa xả đáy

Chiều 19/6, Thuỷ điện Hoà Bình đã đóng cửa xả lũ cuối cùng sau 1 tuần mở hoàn toàn 5 cửa xả.

Hoà Bình xin đóng dần các cửa xả lũ

Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai xin được đóng dần các cửa xả đáy hồ để đảm bảo hoạt động sản xuất điện.

TokyoLife áp dụng chính sách mới góp phần thay đổi thói quen dùng túi nilon

Chung tay bảo vệ môi trường, từ 2026 Việt Nam sẽ xử phạt nhà bán lẻ cung cấp túi nilon. Tính phí túi nilon sử dụng 1 lần, khuyến khích sử dụng túi gấp gọn là một trong những chính sách bảo vệ môi trường quyết liệt tại TokyoLife.

Tập đoàn A.S. Watson công bố mục tiêu bền vững nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu

A.S. Watson cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính đã đạt được vào năm 2021. Hiện tại, A.S. Watson công bố những mục tiêu mới để góp phần chống lại biến đổi khí hậu.

San hô chết hàng loạt, phủ trắng dưới biển Hòn Mun

Vùng san hô rộng lớn, quý hiếm ở đáy biển Hòn Mun thuộc vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) thời gian qua bị chết, xung quanh khu vực phủ một lớp trắng hàng trăm m2.

Nhiệt điện Ninh Bình nỗ lực đầu tư công nghệ thân thiện bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình triển khai cải tiến, nâng cấp thiết bị, đầu tư công nghệ tiên tiến, phục hồi nhiều hạng mục, thiết bị hệ thống bảo vệ môi trường.

Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán nguồn khí này.

'Không khí lạ' khiến nhiều người bị ngất, 60ha cây khô lá, Lào Cai khẩn tìm nguyên nhân

Đoàn liên ngành do Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đang xác minh, truy tìm nguyên nhân không khí có mùi lạ khiến hàng chục ha cây cối, hoa màu bị táp khô lá; người dân bị ngất xỉu khi hít phải.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mưa lớn vào một thời điểm thì không hệ thống nào chống chịu được

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng cần có giải pháp đồng bộ từ công tác dự báo, đến quy hoạch, thiết kế các đô thị.

Thả cá, trồng rừng ngập mặn… hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà; Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia thả cá giống, trồng rừng ngập mặn... hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học.

Dòng người kéo nhau vào tận mỏ khoáng sản phản đối việc sụt lún nhà dân

Sau sự việc xuất hiện thêm 1 “hố tử thần” sáng 27/5, rất đông người dân xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) kéo nhau đến nơi khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp trên địa bàn phản đối.

Thanh Hóa bác phương án lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có văn bản xin xử lý chất thải nạo vét từ dự án duy tu công trình cảng nhà máy Lọc hóa dầu xuống biển, ý kiến trên đã bị tỉnh Thanh Hóa “khước từ”.

Lạng Sơn đẩy mạnh quản lý tài nguyên nước

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản số 527/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh.