biếu quà tết

Cập nhập tin tức biếu quà tết

Món quà Tết của người đồng đội khiến nguyên Bộ trưởng rưng rưng xúc động

Món quà Tết - một két bia thôi - nhưng quý hơn vàng. Đó là món quà Tết mà tôi trân trọng và tự hào khi được nhận - nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ.

Ban Bí thư: Cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo

Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Không phát hiện trường hợp nào nhận quà Tết trái quy định

Cả nước chưa phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết vừa qua.

Tủi thân vì cái Tết ở nhà chồng quá khác nhà mình

Lần đầu tiên về làm dâu nhà anh, tôi đã có một cái Tết vô cùng buồn tủi vì nhớ nhà...

Ban Bí thư: Nghiêm cấm tặng quà Tết cấp trên dưới mọi hình thức

Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, nhân dân thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Con dâu 'vàng mười', biếu nhà chồng 500 nghìn sắm Tết

Tết nhất chẳng ai như con dâu tôi, hai vợ chồng thu nhập mỗi tháng 100 triệu đồng, đi nước ngoài nước trong như đi chợ, vậy mà năm nào, cô con dâu vàng mười cũng chỉ biếu hai vợ chồng tôi 500 nghìn…

Hoảng hốt vì chồng đòi biếu nhà nội 50 triệu tiêu Tết

Nghe chồng nói năm nay sẽ biếu Tết nhà nội 50 triệu mà em choáng váng, không tin nổi vào tai mình.

Gần tết, nhà chồng viện đủ cớ để móc tiền của vợ chồng tôi

 ở quê chồng tôi, từ bố mẹ đến họ hàng vẫn nghĩ vợ chồng tôi khá lắm. Năm nào cũng vậy, cứ gần tết là họ tìm đủ cách để “móc” tiền của vợ chồng tôi.

Biếu Tết: “Không có tiền tốt nhất đừng biếu”

Theo tôi, biếu Tết dù là biếu ông bà bố mẹ hay biếu sếp, nếu không có tiền thì tốt nhất… đừng biếu.

Thu nhập 10 triệu, ăn Tết xong vẫn dư tiền đi du lịch

Cả hai vợ chồng đều làm công ăn lương, thu nhập hàng tháng chỉ tầm 10-11 triệu đồng nhưng chưa bao giờ phải vay mượn vì Tết. Thậm chí ăn Tết xong vẫn còn dư tiền.

Nhật ký đi Tết sếp đầy gian nan của một "cư dân" công sở

Chọn quà sếp sao cho khéo, đi Tết sao cho sếp vừa lòng mà mình vừa túi là cả một nghệ thuật. Một dân công sở đã ghi lại hành trình đi tết sếp đầy gian nan của mình.

Biếu tết: Chồng tôi lúc nào cũng coi nhà vợ là nhất

Chồng tôi chưa bao giờ tính toán bất cứ chuyện gì với nhà vợ. Thậm chí tiền biếu tết năm nay, anh đưa tôi hẳn 30 triệu để biếu, thấy ít vẫn còn muốn đưa thêm.

Khinh chồng vì cách biếu tết chỉ trọng nhà nội

“Bà nội lớn tuổi (62 tuổi) và sống có một mình nên thiếu tiền, còn ông bà ngoại còn trẻ (58 tuổi) thì vẫn còn sức lao động...", nghe đến đây thì tôi cảm thấy hơi khinh cách suy nghĩ của chồng tôi.

“Biếu tết nhà chồng phải hơn bên ngoại là đúng”

Bố mẹ tôi luôn dạy rằng “con gái là con người ta”, vì thế đã đi lấy chồng thì trước tiên phải lo chu đáo chuyện nhà chồng. Sau đó, nếu có điều kiện mới nghĩ tới nhà mình.

Biếu tết nội-ngoại: Đòi công bằng, chồng ném xấp tiền vào mặt vợ

Sau một hồi cãi nhau vì chuyện quà tết giữa hai bên nội ngoại không công bằng, chồng tôi cầm xấp tiền ném thẳng vào mặt vợ và nói: “Nhà cô thèm tiền phải không? Tiền đấy, đủ cho cả mười cái tết tới nhé”.

Biếu Tết: Chồng trọng nội khinh ngoại chỉ còn cách lập “quỹ đen”

Cứ giả vờ ngoan ngoãn như kiểu mình đã hiểu rằng lấy chồng chỉ cần lo cho nhà chồng là đúng đắn. Rồi viện cớ trừ lương hoặc giảm lương gì gì cũng được, sau đó cất riêng đi. Cả năm cộng lại cũng thoải mái tiền biếu bố mẹ.

Biếu Tết: Bức xúc vì chồng bên trọng bên khinh

Trong khi nhà chồng tôi được mua sắm cho đủ thứ, thì bố mẹ đẻ tôi chỉ có duy nhất một chai rượu và vài hộp bánh rẻ tiền.

Phát điên vì chồng giấu vợ lén biếu tết nhà nội

Mới đầu tôi có ý kiến sẽ biếu ông bà hai bên mỗi nhà 4 triệu tiêu tết. Chồng tôi gạt đi, bảo thế là nhiều. Cuối cùng hai vợ chồng thống nhất mỗi nhà 2 triệu. Vậy mà anh lén lút dùng quỹ đen để biếu thêm bố mẹ.

Biếu Tết: Mẹ chồng chỉ thích “tiền tươi thóc thật”

Tôi thắc mắc với chồng rằng tại sao tôi mua rất nhiều quà mà mẹ chồng vẫn không hài lòng. Anh cười tủm tỉm rồi bảo tôi ngốc, “bao lần mẹ gợi ý em không chịu hiểu, hôm qua mẹ bảo cứ đưa tiền cho mẹ”.

"Mang tiếng ở phố thì quà biếu Tết nhất định phải có tiền"

Người ở quê và người ở phố có cách tiêu tiền khác nhau. Tôi không có ý miệt thị người nhà quê nhưng đã là người thành phố thì kiểu gì quà biếu tết cũng phải có tiền.