Như đã giới thiệu trong bài viết trước, bản cập nhật mới của Rise of the Rajas dành cho Đế Chế 2 (Age of Empires 2) sẽ đưa Việt Nam cùng với 3 quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á thành một phe phái vào trong trò chơi. Sau khi tìm hiểu kĩ hơn thì xem chừng sự đầu tư của hãng phát triển dành cho 4 chủng tộc mới này cũng khá chăm chút chứ không đơn thuần là "xào" lại từ các phe sẵn có.

Bản mở rộng mới của Đế Chế 2 sẽ cho game thủ theo chân các nhân vật có thật trong lịch sử.

Cụ thể thì mỗi chủng tộc sẽ có phần chơi chiến dịch của riêng mình với cốt truyện và các nhân vật chính có thật trong lịch sử. Game thủ sẽ có cơ hội điều khiển hoàng tử Suryavarman của Khmer, hoàng đế Miến Điện hoặc người lãnh đạo bộ tộc Majapahit của Malay và về phần Việt Nam thì cốt truyện sẽ xoay quanh công cuộc kháng chiến chống triều đại nhà Minh của Lê Lợi. Đặc biệt phần Campaign của Việt Nam còn mang một chút màu sắc thần thoại với truyền thuyết về thần rùa Hồ Hoàn Kiếm cùng thanh gươm báu.

Hình chụp phần chiến dịch của bản mở rộng mới, trong đó người xem có thể nhìn thấy Rùa Thần đang ngậm thanh gươm.

Như vậy là ngoài việc được điều khiển các binh chủng của nước Đại Việt, game thủ nước nhà sẽ có cơ hội ôn lại những bài học lịch sử về cuộc kháng chiến chống ách đô hộ dưới thời vua Lê Thái Tổ theo góc nhìn trực quan nhất - đó là trực tiếp tham gia những trận đánh đậm tính sử thi trong Age of Empires 2. Mong rằng hãng phát triển sẽ bám sát với thực tế để mang lại cho chúng ta những trải nghiệm hấp dẫn nhất.

 

Theo giới thiệu của hãng SkyBox Labs thì thế mạnh của quân đội Đại Việt trong Đế Chế 2 là những binh chủng tấn công tầm xa như lính phóng lao (Skimirsher) và cung thủ. Trong đó đơn vị đặc biệt của Việt Nam là Rattan Archer - những cung thủ được trang bị lớp giáp dày gần như miễn nhiễm với những mũi tên của phe đối địch. Ngoài ra, tất cả các chủng tộc đều có thể huấn luyện voi chiến trong bản cập nhật mới này.

Bản mở rộng Rise of the Rajas dự tính sẽ được phát hành vào ngày 20/12 trên PC thông qua Steam, tương thích với bản làm lại trên độ phân giải cao - Age of Empires 2 HD. Các bạn có thể xem chi tiết và đặt trước game tại đây.