Ngày 11-2, tại cảng cá Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, tàu câu cá ngừ đại dương BĐ 96000 TS của ông Lê Minh Phụng (44 tuổi; ngụ phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) đã đưa con cá ngừ đại dương dài trên 2 m, nặng 210 kg cập bờ.

Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định câu được cá ngừ đại dương khủng - Ảnh 1.

Ngư dân Bình Định dùng đến 4 chiếc cân để tính trọng lượng con cá ngừ đại dương "khủng" nặng 210 kg

Theo ông Phụng, tàu cá của ông xuất bến ngày 21-1 cùng 4 thuyền viên. Trong chuyến biển xuyên Tết nguyên đán vừa qua, tàu cá BĐ 96000 TS câu được tổng cộng 20 con cá ngừ đại dương, hầu hết đạt trọng lượng 30 - 50 kg. Trong đó, con lớn nhất nặng 210 kg được ngư dân dùng đến 4 chiếc cân để tính trọng lượng.

"Mấy chục năm đi biển, tàu chúng tôi chưa bao giờ câu được con cá ngừ đại dương nào to như vậy. Khi cá dính câu, anh em chúng tôi phải vật lộn với nó cả 15 phút. Khi cá bị mệt, anh em xuống biển cột đuôi, cột mang rồi dùng cẩu đưa lên tàu. Để đưa được con cá này lên tàu cũng mất hơn 30 phút", ông Phụng kể.

Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định câu được cá ngừ đại dương khủng - Ảnh 2.

Ngư dân phải dùng cần cẩu để đưa con cá ngừ đại dương 210 kg lên bờ

Hiện giá cá ngừ đại dương tại Bình Định được thương lái thu mua với số tiền 150.000 đồng/kg (cá trên 50 kg). Riêng con cá "khủng" chưa từng thấy nói trên, ông Phụng đã bán được trên 30 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn - tính đến thời điểm này, địa phương có gần 200 tàu cá của ngư dân địa phương đánh bắt xuyên Tết đã cập cảng. Hầu hết, các tàu cá khai thác từ 40 -50 con cá ngừ, bình quân mỗi tàu khai thác đạt trên 1 tấn. Với giá hiện tại trên 150.000 đồng/kg, cao hơn nhiều so với năm ngoái nên ngư dân rất phấn khởi.

(Theo Người Lao Động)

Làng biển nhiều biệt thự nhất Bình Định nhờ nghề câu loài cá 'khủng'

Làng biển nhiều biệt thự nhất Bình Định nhờ nghề câu loài cá 'khủng'

Từ làng biển nghèo với những chiếc tàu gỗ thô sơ, giờ đây, Tam Quan Bắc (Bình Định) là nơi có nhiều "tỷ phú" ngư dân. Tất cả là nhờ nghề câu cá "khủng".