Theo Cổng thông tin Công an tỉnh Bình Dương, mới đây Cơ quan công an đã bắt  tạm giam các đối tượng gồm: Lê Minh Hải, 39 tuổi, HKTT tại tỉnh Trà Vinh; Lê Minh Tân, 31 tuổi; Lê Út Nhí, 29 tuổi; Nguyễn Văn Mạnh, 26 tuổi cùng có HKTT tại tỉnh Cà Mau và Bùi Văn Thảo, 31 tuổi, HKTT tại tỉnh Nghệ An.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ tháng 9/2016 đến khi bị bắt các đối tượng này đã làm giả chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và một số giấy tờ khác với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện mục đích lừa đảo, các đối tượng đã đem số giấy tờ làm giả đi mua điện thoại trả góp tại các siêu thị điện máy sau đó mang bán lại cho các cửa hàng điện thoại di động. Các đối tượng này cũng đem giấy tờ giả đi cầm tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Thuận An với giá 500.000 đồng/bộ và làm hồ sơ vay giả để đem đi vốn ngân hàng. Tổng cộng các đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt gần 80 triệu đồng. Cơ quan điều tra, Công an thị xã Thuận An đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật.