Bình Dương tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền cho công nhân và người lao động

Công nhân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kể cả tạm trú sẽ được tỉnh Bình Dương tổ chức tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền để yên tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tiêm 100 ngàn liều mỗi ngày

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương vừa có thông báo kết luận các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, Bình Dương sẽ đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân trong thời gian tới.

{keywords}
Người dân Bình Dương tiêm vắc xin Covid-19

Đến hết ngày 3/8, ngành y tế đã tiêm được cho gần 83 ngàn người, trong đó 75 ngàn người tiêm mũi 1, hơn 7 ngàn người tiêm mũi 2. Theo kế hoạch, từ ngày 2 đến 10/8, ngành sẽ tổ chức tiêm đợt 9 và 10 cho các đối tượng đã lập danh sách. Số vắc xin dự kiến tiêm trong 2 đợt này là 140 ngàn liều.

Cụ thể, tỉnh sẽ tập trung tiêm vắc xin ở những vùng đỏ trong vòng một tuần, sau đó đến các ngõ, hẻm. Bộ Y tế cũng đang điều động nhân lực hỗ trợ tỉnh để đạt hiệu quả tiêm tốt nhất.

Đồng thời, Bộ vừa cấp thêm cho Bình Dương 80 ngàn liều vắc xin các loại Moderna, AstraZeneca và sẽ tiếp tục phân bổ khi tiếp nhận thêm vắc xin. Như vậy, đến nay tỉnh đã được phân bổ hơn 568 ngàn liều.

Cùng với đó, UBND tỉnh gửi văn bản xin Bộ Y tế đồng ý cho Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh tham gia “Chương trình tiêm thí điểm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3” với số lượng khoảng 200 ngàn người.

Từ những điều kiện sẵn có, Bình Dương đang tăng tốc triển khai tiêm hết vắc xin trên diện rộng, không giới hạn số lượng với chỉ tiêu đạt tối thiểu tiêm 100 ngàn liều/ngày).

Ngoài ra, tỉnh còn triển khai tiêm lưu động tại các đơn vị sản xuất trong tỉnh, bảo đảm trên 90% người dân trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới.

Hỗ trợ tiền cho công nhân, người lao động

Để đảm bảo đời sống cho người bị ảnh hưởng dịch bệnh, Liên đoàn lao động tỉnh khẳng định những công nhân ở lại ngoài việc được tiêm vắc xin sẽ được hỗ trợ tiền nhà trọ và nhu yếu phẩm, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Tỉnh đã thống nhất các chính sách đối với toàn bộ công nhân, người lao động không về quê. Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, ngành chức năng sẽ hỗ trợ cho khoảng 21 ngàn người, hiện đã chi số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Liên đoàn lao động tỉnh đã chi hỗ trợ cho gần 4.500 trường hợp với tổng số tiền gần 5,6 tỷ đồng, các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 83 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch với tổng số tiền gần 2,6 tỷ đồng. Tổng chi hỗ trợ gần 8,2 tỷ đồng, trong đó chi từ nguồn ngân sách công đoàn hơn 6,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ cho công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh.

{keywords}
Người lao động ở lại Bình Dương sẽ được hỗ trợ tiền, lương thực thực phẩm thiết yếu

Theo ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, đơn vị sẽ phối hợp với các sở, ngành hỗ trợ số tiền 500 ngàn đồng/người, hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và tiền mặt. Số tiền ngành chức năng dự định chi cho đối tượng ở trọ khoảng 260 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương cũng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp, xem xét giảm tiền điện, nước cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Vận động các chủ nhà trọ, người cho thuê nhà miễn giảm tiền.

Bình Dương hiện là một trong những địa phương tập trung nhiều công nhân, người lao động tạm trú với số lượng khoảng hơn 1,2 triệu người (chiếm một nửa dân số toàn tỉnh).

Trong đợt dịch này, nhiều công ty, doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch nên số lượng công nhân, người lao động bị mất việc làm khá lớn. Hiện các ngành chức năng và địa phương trong tỉnh đang tập trung chăm lo đời sống cho nhóm đối tượng này.

Tiêm vắc xin cho công nhân ở TP.HCM bằng xe lưu động

Tiêm vắc xin cho công nhân ở TP.HCM bằng xe lưu động

Xe tiêm vắc xin lưu động dừng lại tại số 48 đường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP Thủ Đức. Tại đây, hàng trăm công nhân đã xếp hàng đợi sẵn để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Xuân An

tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường ở Thủ Đức

Công an TP Thủ Đức đang phong toả, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM để điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở Cần Thơ

Ông Trần Văn Cường, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) bị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao bắt giam về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt băng cướp giật nhí lộng hành ở TP Thủ Đức

Băng nhóm gồm những thiếu niên 15 – 16 tuổi, thực hiện những màn cướp giật tốc độ trên đường phố, nhắm vào tài sản có giá trị.