Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số

Tính đến 17h ngày 1/7, số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone của Bình Dương là 969.145, chiếm 39,94% dân số, xếp thứ 5 trong 63 tỉnh, thành phố. Địa phương này đang triệt để triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cả nước có gần 39 triệu lượt cài đặt Bluezone

Theo số liệu mới cập nhật từ Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, tính đến 17h ngày 1/7, trên cả nước tổng số lượt tải, cài đặt Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đã đạt 38,98 triệu, tăng 88.000 so với ngày 30/6 và tăng hơn 8,4 triệu  so với ngày 28/4.

Trong gần 39 triệu lượt người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, đã có 23,18 triệu người đã cung cấp số điện thoại cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác chống dịch Covid-19, tăng 45.000 so với ngày 30/6 và tăng gần 3,6 triệu so với ngày 28/4.

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cũng cho biết thêm, kể từ ngày 29/6 đến nay, dữ liệu tập thuê bao trên toàn quốc đã được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu 3G/4G và sự di chuyển của thuê bao qua các địa bàn. Vì thế, so với thời gian trước, số liệu thống kê về thuê bao cài đặt, sử dụng Bluezone đã có sự thay đổi theo hướng chính xác hơn.

Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số
Tính đến 17h ngày 1/7, trên cả nước tổng số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đã là 38,98 triệu.

Cùng với các giải pháp công nghệ khác, trong hơn 1 năm qua, Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ca nhiễm, nghi nghiễm Covid-19 đã và đang hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ trung tuần tháng 4/2020, Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận sự tiếp xúc gần giữa các smartphone cùng cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Đến nay, ứng dụng Bluezone đã có đầy đủ tính năng: khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh y tế, QR Code cá nhân và quét QR Code. Do đó, chỉ cần người dân tại các địa phương đảm bảo tuân thủ việc kiểm soát vào, ra bằng QR Code sẽ giúp tối đa hiệu quả truy vết, khoanh vùng dịch bằng công nghệ.

Số lượt cài đặt Bluezone của Bình Dương chiếm gần 40% dân số

Số liệu mới nhất của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho thấy, trong bảng xếp hạng Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt Bluezone trên dân số, Bắc Ninh vẫn giữ vững vị trí số 1 với tổng số 632.949 người cài ứng dụng Bluezone, chiếm 46,24% dân số.

Với 533.403 người dân cài Bluezone, đạt 40,4% dân số, Quảng Ninh đã vượt qua Đà Nẵng để vươn lên xếp vị trí thứ 2 về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số.

Các vị trí tiếp theo trong Top 10 địa phương có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số cao hơn cả, lần lượt là Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số
Danh sách Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số.

Đáng chú ý, Bình Dương - một trong ba địa phương được Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đánh giá là có mức độ nguy cơ “Rất cao”, với nhiều biện pháp thúc đẩy, tổng số lượt cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tính đến 17h ngày 1/7 đã là 969.145 lượt, tăng 246.691 lượt so với thời điểm chiều ngày 15/5.

Tương ứng với đó, tỷ lệ người cài ứng dụng Bluezone trên dân số của Bình Dương đã được nâng từ 29,77% vào ngày 15/5 lên chiếm 39,94% dân số toàn tỉnh, đưa Bình Dương từ vị trí thứ 7 vào Top 5 địa phương dẫn đầu cả nước.

Thực tế, trong bối cảnh tình hình lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 25/6, UBND tỉnh Bình Dương đã ra Chỉ thị 11 yêu cầu triệt để ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Bình Dương phải yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có dùng smartphone thực hiện cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử, đồng thời yêu cầu người thân cùng cài đặt.

Các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký thiết lập “điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm việc kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình phải cài đặt, sử dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử. 

“Chủ tịch UBND cấp xã huy động toàn thể hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn vào cuộc hướng dẫn tất cả người dân có smartphone trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo y tế điện tử”, Chỉ thị 11 của UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng Giám đốc các Sở: Y tế, GD-ĐT, LĐTB-XH, Giao thông vận tải, Công Thương, TT&TT trong việc ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Để phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều ứng dụng khai báo y tế qua mã QR, tờ khai y tế... Toàn tỉnh đã có hơn 321.570 người đăng ký ứng dụng Bluezone.

 

tin nổi bật

Những thay đổi đáng giá có thể xuất hiện trên camera iPhone 14

Đây có thể là những nâng cấp mà  Apple sẽ sử dụng cho camera trên mẫu flagship sắp ra mắt của mình.

Nothing Phone (1) - tân binh thách thức iPhone?

Nothing Phone (1) ra đời với yếu tố mới lạ, khác biệt, khi học hỏi thiết kế đẹp của iPhone cùng phần mặt lưng trong suốt sáng tạo.

iPhone 14 chưa ra mắt, Apple đã phải cắt giảm sản lượng

Lô sản xuất iPhone 14 đầu tiên sẽ bị cắt giảm 10% do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng.

Clip băng cướp tấn công cửa hàng trong 12 giây nóng nhất mạng xã hội

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây; Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây

Băng cướp khoảng 11 tên tấn công một cửa hàng đồ trang sức, vơ vét nhiều đồ có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát chỉ trong hơn 10 giây.

Nữ sinh bất ngờ bị tát trong thang máy

Một phụ nữ lớn tuổi đã thẳng tay tát nữ sinh sau khi người này bị cửa thang máy va vào người.

Màn cướp hàng nhanh chóng mặt, chủ quán tung cước vào cửa kính ô tô

Giả vờ mua hàng, nam thanh niên sau đó cướp cây thuốc lá rồi bỏ chạy. Hắn nhảy lên chiếc ô tô đang đợi sẵn cùng đồng bọn tẩu thoát.

Bé trai 1 tuổi rơi từ ban công tầng 2 trúng lưng người đàn ông

Nhờ cái lưng của người đàn ông làm giảm lực rơi xuống đất, bé trai may mắn không gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi trượt ngã rơi xuống từ tầng 2.

‘Cá mập’ crypto trên bờ vực sụp đổ, tạm dừng tất cả dịch vụ

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital thông báo tạm dừng cung cấp tất cả các dịch vụ khách hàng gồm giao dịch, ký quỹ, trả thưởng và rút tiền.

Nữ tài xế hét lên kinh hãi nhìn xe tải lao tới

Nữ tài xế lái sedan hét lên kinh hãi khi nhìn chiếc xe tải lao tới đầu ô tô cô đang lái mà không thể tránh kịp.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo sớm sai phạm

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát các đối tượng quản lý để ngăn chặn từ sớm, từ xa, tránh không xảy ra các sai phạm lớn, nghiêm trọng.

Dừng xe không tắt máy và cái kết tai hại

Người mẹ dừng xe nhưng không tắt máy. Cô con gái vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe lao vút đi tông vào ô tô rồi tiếp tục lao sang bên đường.

Apple có thể tăng giá iPhone 14

Lạm phát kỷ lục là câu chuyện không của riêng ai, kể cả cả những doanh nghiệp quyền lực nhất như Apple. Điều này cũng có thể tác động đến giá iPhone 14 sắp ra mắt.

Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa

Phản ứng nhanh như điện của ông bố đã cứu được cậu con trai khỏi cú ngã ngửa nguy hiểm.

Zuckerberg thanh lọc nhân sự, tìm cách cứu Facebook

Giám đốc điều hành Meta đang thắt chặt môi trường làm việc, thanh lọc nhân viên trong bối cảnh Facebook không đạt mục tiêu doanh thu.