{keywords}
Đại diện Bkav cho biết, hiện Google đang tích cực hỗ trợ Bkav làm việc với các đối tác ủy quyền để sớm nhận chứng chỉ cho Bphone B86.

Thông tin từ Bkav vừa cho hay, sau khi báo chí và các kênh truyền thông đưa tin về việc smartphone Bphone B86 chưa nhận chứng chỉ của Google, hiện Bkav đang làm việc với các đối tác ủy quyền để sớm nhận chứng chỉ cho Bphone B86.

Đến thời điểm hiện tại Bkav đã có chứng chỉ Google cho bản Android gốc trên Bphone B86 và sẽ sớm cập nhật chứng chỉ này trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành BOS.

Cùng với đó, theo chính sách chung của Google, các thiết bị mới phải dùng Android 10 nên bản nâng cấp hệ điều hành BOS tới đây cho Bphone B86 cũng sẽ sử dụng phiên bản Android mới nhất này.

Chia sẻ thêm về bản cập nhật BOS cho Bphone B86 tới đây, ông Lâm Hồng Quang, Giám đốc sản phẩm Mobile của Bkav cho biết: “Ngoài chứng chỉ của Google, phiên bản BOS tới đây còn được nâng cấp một số tính năng và các tùy chọn theo các góp ý trong quá trình sử dụng của Bfans”.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Bphone B86, nhà sản xuất Bkav cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới này trên các dòng máy Bphone B40 và Bphone B60. Do vậy, thời gian mở bán 2 dòng máy mới này dự kiến sẽ được lùi lại để hoàn tất quá trình nâng cấp. Trước đó, Bkav đã dự kiến mở bán 2 dòng máy Bphone B40 và Bphone B60 vào trung tuần tháng 6/2020.

Bphone B86 là điện thoại thông minh thế hệ mới được Bkav ra mắt trực tuyến ngày 10/5/2020. Bphone thế hệ mới có thiết kế tối giản với viền đều và không có cằm, không phím bấm. Ngoài điểm nhấn về chức năng chụp ảnh, Bphone B86 còn được trang bị chuẩn chống nước IP68+, hỗ trợ bảo mật. 

M.T

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?

 Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước thông tin điện thoại Bphone chưa đạt chứng nhận của Google. Thực tế này khiến Bphone 86 không cài được một số ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật.