Kể từ khi Switch được giới thiệu vào năm 2017, Jeff Kaplan, Giám đốc của Overwatch, đã tự hỏi sẽ thế nào tựa game FPS nổi tiếng thế giới xuất hiện trên hệ máy console của hãng Nintendo.

Trả lời phỏng vấn The Verge, Kaplan cho biết ông cùng đội ngũ phát triển đã bàn về tính khả thi của một phiên bản Overwatch dành riêng cho người chơi Switch.

Và sau hai năm rưỡi, quãng thời gian Switch không ngừng gây hứng thú với Kaplan cùng người chơi Overwatch, Blizzard đang chuẩn bị đưa tựa game này lên chiếc máy chơi game đình đám.

Mặc dù vậy, trước khi đưa ra quyết định này, Blizzard đã từng có ý định đưa một sản phẩm khác của họ lên Switch, Diablo III.

Dễ dàng hơn để đưa Diablo lên thiết bị này (Switch) thay vì Overwatch”, Kaplan nói. “Và, giống như mọi thứ chúng tôi đã làm, chúng tôi muốn bảo đảm rằng đó là điều đúng đắn. Đó là một quá trình dài để tìm cách kiểm soát quá trình phát triển theo hướng mà chúng tôi cảm thấy rằng mình sẽ rất tự hào về sản phẩm.

Cơ bản, Overwatch rất phù hợp trên Switch – từ phong cách thiết kế tươi sáng mang hơi hướng hoạt hình giống với cách làm game của Nintendo.

Mặc dù Overwatch sẽ chỉ được giới hạn ở mức 30 FPS (các phiên bản trên PlayStation 4 và Xbox One vẫn chạy được ở 60 FPS), fan hâm mộ vẫn đang rất háo hức chờ đợi những heroes yêu thích của họ trên một nền tảng hoàn toàn mới.

Đừng quên Overwatch sẽ có thể chơi được trên Switch từ ngày 15/10 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)