Sáng nay blog chính thức của DOTA 2 vừa hé lộ bản update Spring Cleaning với rất nhiều tính năng mới và phiên bản 6.81. Tuy nhiên, không chắc liệu Techies có xuất hiện trong lần update này như những lời đồn đại trước đó hay không. Đội ngũ phát triển cũng nhắc tới một event kéo dài trong một ngày tuy nhiên chưa rõ event đó là gì. Spring Cleaning dự kiến sẽ cập bến DOTA 2 vào khoảng thứ ba tuần sau.
 

 
Cụ thể, bản update lần này có một change log khá dài với rất nhiều tính năng mới để tạo ra sự tiện lợi cho người chơi như việc Alt-click trên items có thể báo cho đồng đội biết items đã sẵn sàng hay đang cooldown. Hay việc chuột phải lên một items trong inventory sẽ chuyển nó lên stash khi bạn đang ở gần hồ máu một cách nhanh chóng,...Ngoài ra một số thay đổi cho giao diện in-game cũng đã được đưa vào để cung cấp nhiều thông tin hơn cho người chơi trong những tình huống cụ thể.
 
Một điểm đáng chú ý khác là bản update lần này đã sửa rất nhiều lỗi của DOTA 2 tồn tại từ trước đến nay. Trong đó có hàng chục lỗi ảnh hưởng tới gameplay vốn bị người chơi than phiền khá nhiều.
 

 
Về 6.81, bản changelog này khá dài và phần lớn là các thay đổi cân bằng lại map. Tuy nhiên một số hero sẽ có những chỉnh sửa khá thú vị như Chaos Knight khi sử dụng Phantasm có 50% cơ hội tạo thêm một illusion. Keeper of the Light có thể sử dụng Aghanim’s Scepter: luôn mang lại Spirit Form đồng thời khiến cho KotL có tầm nhìn từ trên không và Illuminate hồi máu cho đồng đội. Ngoài ra skill Snowball của Tusk cũng đã được remake. Bản dịch tiếng Việt của changelog sẽ được sớm gửi tới các bạn trong hôm nay.
 
 
*Trước khi Blog của DOTA 2 được chính thức cập nhật một vài tiếng, không rõ vì nhầm lẫn hay cố tình troll game thủ, những thông tin về bản update Spring Cleaning đã được đưa lên với một chút khác biệt với việc đề cập đến “những hero sẽ sớm được các bạn yêu thích”. Vì thế, vẫn chưa hết hy vọng cho việc Techies (cùng với Oracle) sẽ được đưa vào DOTA 2 lần này.