google-nexus-phone-interface-small.jpg
Giao diện smartphone Google Nexus

>> 7 điều mong đợi ở Android 4.1 Jelly Bean

Thông tin của Bloomberg tới sau hàng loạt tin đồn về mẫu máy tính bảng Nexus 7 inch do Google đồng phát triển cùng Asus. Dự đoán tablet sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển khởi động từ đêm nay (giờ Việt Nam).

Điểm gây chú ý lớn nhất chính là giá bán của Nexus 7. Với giá khởi điểm 199 USD, máy tính bảng Google rẻ hơn iPad 2 của Apple tới 200 USD.

Một số báo cáo trước đó cho biết Nexus sẽ dùng hệ điều hành Android 4.1 “Jelly Bean”, lõi tứ Nvidia Tegra 3, RAM 1GB và màn hình IPS cho góc xem rộng hơn. Trong khi đó, iPad 2 (giá 399 USD) dùng chip A5 lõi tứ và RAM 512GB. Tuy nhiên, màn hình Nexus (7 inch) lại nhỏ hơn màn hình 9.7 inch của iPad.

Về ứng dụng, dù Google tuyên bố con số đã lên tới vài trăm ngàn, iPad vẫn có tổng số ứng dụng nhiều hơn và quan trọng hơn, có nhiều ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho máy tính bảng hơn Android.

Một số kì vọng tablet Google sẽ hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC), ví điện tử Google Wallet và Android Beam.

Theo Gizmodo Úc, model Nexus 8GB có giá 199 USD, phiên bản 16GB có giá 249 USD. Nexus 7 không phải là mẫu máy tính bảng Android duy nhất có giá 199 USD. Amazon Kindle Fire giới thiệu năm ngoái cũng tạo nên cơn sốt, bên cạnh đó còn có tin đồn về mẫu Kindle Fire mới sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay.

android-jelly-bean.jpg

Ngoài ra, ngay trước khi Google I/O khai mạc, Google đã dựng tượng Android chứa những viên kẹo ngọt “Jelly Bean” tại thủ phủ của mình. Đây được xem là lời khẳng định chắc chắn đêm nay, gã khổng lồ phần mềm sẽ giới thiệu hệ điều hành mới nhất, Android 4.1 “Jelly Bean”. Google cũng đăng tải clip quá trình "dựng tượng" Jelly Bean lên YouTube: 

Theo Cnet, BI