Hưởng ứng “ngày thế giới khỏa thân làm vườn” một cặp vợ chồng ở Quốc Oai, Hà Nội đã thực hiện bộ ảnh độc đáo với thông điệp “Môi trường an toàn, đối đãi với cây cối như chính cơ thể mình”.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn là một sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Năm dành cho tất cả những người làm vườn chuyên và không chuyên. Đây là một ngày thể hiện niềm vui với công việc làm vườn và cảm nhận nhiều hơn sự gắn kết giữa con người và tự nhiên. Năm nay, "ngày thế giới khỏa thân làm vườn" là ngày 7/5.

Hưởng ứng phong trào thế giới, anh Nguyễn Đăng Hưng và chị Nguyễn Hằng, một cặp vợ chồng ở Quốc Oai, Hà Tây đã thực hiện bộ ảnh độc đáo trên chính khu vườn của gia đình mình.

Hai anh chị làm việc trong lĩnh vực ô tô và dược phẩm, hướng đến chất lượng cuộc sống nên rời bon chen nơi đô thị ra ngoại ô làm nông dân gần gũi với thiên nhiên và có thời gian làm những công việc thiện nguyện.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bộ ảnh sáng tạo hưởng ứng ngày thế giới khỏa thân làm vườn của anh Hưng – chị Hằng.

{keywords}

Hình ảnh “khỏa thân làm vườn” trên thế giới.

Khu vườn của anh Hưng và chị Hằng rộng gần 3ha, vườn được đặt tên là Ecotta – Vườn Quả Việt. Trong vườn trồng nhiều loại cây ăn quả, đặc biệt là cam canh và bưởi diễn. Ngoài ra còn có vườn lan rừng và các loại cây cho công trình. Thực phẩm trong gia đình anh chị cũng tự cung tự cấp, chỉ thỉnh thoảng mua thêm của bà con dân tộc Mường xung quanh.

{keywords}

Cam canh trong vườn Ecotta.

{keywords}

Thực phẩm trong gia đình anh chị gần như tự cung tự cấp.

{keywords}

Ngoài cây cối, vườn Ecotta còn nuôi cả bò.

{keywords}

Một góc vườn hồng được thiết kế theo phong cách châu Âu.

“Vườn Ecotta trồng cam canh và bưởi Diễn, vùng trồng dưới chân núi của rừng nguyên sinh nên không cần vùng đệm cách ly, không khí trong lành. Nước mạch ngầm sâu hơn 50m (qua 35m là đá xanh) khi bơm lên nước mát như trong tủ lạnh, mẫu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp tại vòi.

Cam canh, bưởi Diễn từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch là 10 tháng: Ba tháng đầu khi ra hoa đậu quả Vườn Quả Việt dùng thuốc bảo vệ thực vật tiêu chuẩn để giữ quả. Bảy tháng sau cho đến khi thu hoạch dùng thuốc trừ sâu sinh học từ ớt, tỏi, gừng, rượu phun chống sâu bệnh. Trồng các loại cây xua đuổi côn trùng như: xả, cúc ngũ sắc.

Dùng phân gà ủ mục với cỏ trong vườn và đậu tương có bổ sung NPK ngâm ủ ít nhất 6 tháng đem bón tạo độ ngọt và thơm mát cho trái cây có múi, đặc biệt là cải tạo đất trồng ngày càng màu mỡ, phì nhiêu hơn”, anh Hưng chia sẻ về cách làm vườn của mình.

Kim Minh