Cùng nhìn lại một năm khó khăn sắp trôi qua với những bức ảnh của hãng tin AP.

{keywords}
Hai ông bà Agustina Canamero, 81 tuổi và Pascual Perez, 84 tuổi, ôm và hôn nhau qua tấm màn nhựa để tránh nhiễm virus corona, tại một viện dưỡng lão ở Barcelona, Tây Ban Nha.
{keywords}
Những người biểu tình xông vào nhà thờ San Francisco de Borja, Chile vào ngày 18/10, nhân một năm ngày bắt đầu các cuộc biểu tình chống bất bình đẳng.
{keywords}
Nhân viên cứu hộ và người dân địa phương tìm kiếm những người sống sót trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan vào ngày 22/5.
{keywords}
Một người biểu tình cầm cờ Mỹ lộn ngược, đi ngang qua một tòa nhà đang bốc cháy ở Minneapolis vào 28/5, trong cuộc biểu tình về cái chết của công dân da màu George Floyd. Floyd bị một cảnh sát da trắng ghì gối vào cổ tới chết.
{keywords}
Trong đợt bùng phát tồi tệ nhất trong một phần tư thế kỷ, hàng trăm triệu con côn trùng từ Somalia và Ethiopia đã tràn vào Kenya, phá hủy đất nông nghiệp và đe dọa một khu vực vốn đã dễ bị tổn thương.
{keywords}
Các ban công ở Greater Noida, ngoại ô New Delhi, được thắp sáng bằng nến và đuốc để đánh dấu cuộc chiến chống lại virus corona của Ấn Độ.
{keywords}
Trực thăng Marine One đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Davos, Thụy Sĩ để dự Diễn đàn kinh tế giới hồi tháng 1.
{keywords}
Trên một chiếc thuyền gỗ quá tải ở ngoài khơi bờ biển Libya, những người Morocco và Bangladesh chờ đợi các nhân viên cứu trợ từ nhóm tìm kiếm và cứu hộ Tây Ban Nha Open Arms
{keywords}
Các quầy hàng được thắp sáng tại chợ Rot Fai ở Bangkok, Thái Lan, khi chính phủ nước này tiếp tục nới lỏng các hạn chế được áp dụng trước đó để hạn chế sự lây lan của Covid-19.
{keywords}
Các nhạc công tập dượt tại nhà hát Gran Teatre del Liceu ở Barcelona, Tây Ban Nha.  Buổi biểu diễn "Crisantemi" của Puccini diễn ra với 2.292 chỗ ngồi được lấp đầy bằng cây cối và nó được phát qua mạng internet.
{keywords}
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden mỉm cười khi đeo khẩu trang, sau khi phát biểu trước truyền thông ở Wilmington, Delaware, Mỹ.
{keywords}
Khói đen bốc lên từ vụ nổ nhà kho ở cảng Beirut, Lebanon. Vụ nổ lớn khiến hàng nghìn người thương vong.

Hoài Linh

Những sự kiện quốc tế lớn ghi dấu ấn trong năm 2020

Những sự kiện quốc tế lớn ghi dấu ấn trong năm 2020

Từ đại dịch chết người do virus corona gây ra tới một phong trào toàn cầu vì công bằng chủng tộc, năm 2020 đang trôi qua với những sự kiện thay đổi thế giới.

'Đại dịch' được chọn là từ của năm 2020

'Đại dịch' được chọn là từ của năm 2020

Giải thưởng "Từ của năm" 2020 đã được trao cho "Pandemic", nghĩa là đại dịch. Thuật ngữ này được tra cứu nhiều nhất trên các từ điển trực tuyến.