Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế và tảng đá mã não xanh giá tiền tỷ đại gia mới dám chơi

Mới đây, bộ bàn ghế bằng đá thạch anh hồng có giá hơn 2 tỷ đồng được trưng bày ở một cuộc triển lãm tại Hà Nội đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Nhưng không xa nơi bộ này được trưng bày, bộ bàn ghế bằng đá mã não xanh huyền bí lại càng khiến nhiều người tò mò hơn.

{keywords}
Bộ bàn ghế đá mã não xanh 

Điều khiến người ta tò mò là bởi đá mã não xưa nay vẫn thường nghe tới làm vòng tay, vòng cổ, chứ ít ai chơi cả bộ bàn ghế. Vậy mà vẫn có những bộ bàn ghế quý hiếm được chế tác từ loại đá này. Đá mã não thường xuất hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông,… Nhưng do bị khai thác nhiều nên hiện nay số lượng còn lại khá hạn chế, nhất là loại có kích thước lớn.

{keywords}
Mặt bàn có 2 màu xanh đỏ

Đá mã não không chỉ có nhiều màu như đen, vàng, hồng, đỏ, xanh,…mà nó mang nhiều màu sắc biểu tượng. Ở mỗi vùng trên thế giới, người ta là sử dụng đá mã não với một ý nghĩa khác nhau.

Loại đá này hiện trên thị trường cũng thuộc dạng đẹp và có giá trị. Thế nhưng, một đại gia ở Long Biên (Hà Nội) thậm chí còn đang sở hữu cả một bộ bàn ghế và 1 phiến đá lớn nặng hàng tấn làm từ đá mã não xanh.

{keywords}
Đá có những đường vân khá "độc" 

 

{keywords}
Giá trị của nó lên đến tiền tỷ

Trong vai một người tìm mua bộ bàn ghế này, PV đã tới một khu trưng bày toàn những loại đá quý với kích thước lớn, nặng hàng tấn. Người bán đã giới thiệu một bộ bàn ghế được làm từ ngọc mã não xanh có nguồn gốc từ xã Đắk Gằn (Đắk Mil, Đắk Nông).

Bộ bàn ghế này đã được xẻ ra từ khối đá lớn và được mà giũa cẩn thận. Phía ngoài, bộ ghế có nhiều đường vân trông rất huyền bí, ma mị. Tuy nhiên, vẫn còn một phần đá đỏ trong đó khiến nó không mang một màu xanh đồng nhất.

{keywords}
Bộ bàn ghế và phiến đá mã não xanh

Giá trị của bàn ghế đang được rao bán trên thị trường là 1,2 tỷ đồng. Chưa biết giá trị thực sự của nó là bao nhiêu, nhưng người chủ của nó nhất quyết không giảm giá và cho biết cũng rất yêu thích món hàng “độc”, lạ này.

Ngoài bộ ghế tiền tỷ, người này còn đang sở hữu một tảng đá mã não xanh hiếm có. Hiếm theo chủ nhân của nó là vì: “Hiện trên thị trường, loại đá mã não xanh to cũng chỉ nặng khoảng 1 tấn. Nhưng tảng đá của tôi nặng tới gần 3 tấn và có hình dáng rất đẹp. Khi soi đèn vào, phiến đá sẽ ánh lên một màu xanh lạ kì, bí hiểm.”

{keywords}
Phiến đá mã não xanh dạng thô

 

{keywords}
Soi đèn vào sẽ thấy ánh sáng xanh kì bí

 

{keywords}
Mặt đá thô ráp

Khẳng định là không muốn bán và chỉ bày lên cho đẹp, nhưng chủ nhân của nó vẫn đưa ra cái giá 2 tỷ đồng.

(Theo Dân trí)