Bố chồng liên tục hỏi về tiền của con dâu và nhà thông gia

Nhà chồng liên tục soi mói tiền bạc và khả năng tài chính bên gia đình con dâu khiến tôi rất bức xúc.

Tôi đi làm và lấy chồng nước ngoài, Tết này không được về nhà.

Ngày xưa khi yêu anh tôi tâm sự với anh mọi thứ về tôi và gia đình tôi, kể cả số tiền tôi dành dụm được. Nào ngờ anh kể lại hết với bố mình. Và ông ghi nhớ không thiếu một xu nào.

{keywords}
Ảnh: Đức Liên

Chuyện không có gì để nói nếu ông không ra mặt săm soi tiền bạc của tôi. Đến lúc gần cưới, bố chồng tôi lại hỏi số tiền ngày xưa con dâu dành dụm được giờ đâu rồi.

Số tiền đó tôi đã gửi cho bố mẹ đẻ mua nhà ở Việt Nam (thời điểm đó tôi và anh chỉ là bạn trai bạn gái không có quan hệ hôn nhân). Đến nay ông nói là tôi tẩu tán toàn bộ trước khi về nhà chồng và đến bên chồng khi không có 1 xu dính túi, đợi chồng lo.

Ông còn bảo rằng đã dự định lấy chồng thì khoản đó lẽ ra nên dành dụm để lo cho cuộc sống nhà chồng. Trong khi tôi vẫn còn một số tiền để lo gia đình mới chứ không phải không 1 xu dính túi như ông nói.

Tiền tôi kiếm được trước hôn nhân dành để báo hiếu ba mẹ già có gì sai? Sau đó ông còn bảo với con trai, sau này chắc chắn tôi sẽ lén gửi tiền về nhà bố mẹ đẻ như vợ ông đã từng làm.

Ông làm cho gia đình nhỏ mới lập của tôi xào xáo. Ông hỏi câu nào cũng là liên quan đến tiền bạc nhà tôi như: Chị ruột tôi đi làm rồi thì giúp đỡ ba mẹ tôi được bao nhiêu? Ba mẹ tôi già rồi sống nhờ gì?

Ông yêu cầu rằng, tất cả chi phí sau hôn nhân vợ chồng tôi phải cùng nhau gánh vác vì sợ thiệt thòi cho con trai ông.

Mặc khác khi chúng tôi bắt đầu cuộc sống gia đình, muốn cùng nhau kinh doanh thì ông cực lực phản đối. Ông sợ kinh doanh thua lỗ nên bắt con trai đưa hết tiền cho mình để mua đất nhưng con trai ông không đồng ý. 

Thật sự tôi thấy ông quá tham lam và can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chúng tôi. Chồng tôi thì bênh bố, bảo ông quan tâm muốn tìm hiểu cuộc sống bên gia đình tôi nên mới hỏi vậy.

Tôi nói chuyện thẳng thắng với chồng, không đồng ý việc anh chia sẻ tất cả mọi thứ riêng tư của tôi cho bố chồng. Ông không có quyền thắc mắc về việc riêng tư và khả năng tài chính của tôi. Cuộc sống gia đình bé nhỏ của tôi trở nên bế tắc, lộn xộn cũng vì sự tham lam toan tính của bố chồng. 

Xem thêm video: Cụ ông Tây Ninh tiễn biệt bạn đời: Hẹn kiếp sau lại làm vợ chồng

Tôi đau đầu vì thói quen quái gở của bố chồng

Tôi đau đầu vì thói quen quái gở của bố chồng

Sau khi vợ mất, bố chồng tôi tham gia câu lạc bộ khiêu vũ giải khuây. Từ đây, ông bắt đầu có thói quen "thả thính" phụ nữ. Nhiều lần tôi phải xử lý hậu quả do ông gây ra.  

Độc giả Bảo Anh

tin nổi bật

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.