Bỏ con gái 9 tháng tuổi để theo người tình, giờ nàng dâu về đòi con

Con gái được 9 tháng, con dâu tôi bỏ đi theo người đàn ông khác. Trước khi đi, cô ta có ý định mang con gái đi bán. Bây giờ, cô ta về xin lỗi rồi đòi mang con đi.

Tôi năm nay 64 tuổi, là giáo viên nghỉ hưu. Vợ chồng tôi chỉ có một cậu con trai duy nhất nên cưng chiều, thành ra con ăn chơi, phá phách, sa đà vào con đường nghiện nghập, hút chích. Cũng vì buồn bực chuyện của con, chồng tôi đau bệnh rồi qua đời. 

Sau những ngày chịu án phạt vì liên quan đến ma túy, hiện con trai tôi đã ra tù. Nhìn cậu con trai năm nay 30 tuổi, công việc không ổn định, chưa xác định tương lai sẽ ra sao, tôi thấy buồn, sợ con tiếp tục đi theo con đường cũ. Có lúc, tôi lại tự trách mình làm mẹ, là giáo viên, dạy được bao nhiêu học trò mà không dạy được con trai nên người. 

Câu chuyện gia đình thì như vậy, giờ tôi lại đau đầu thêm chuyện con dâu về yêu cầu tôi phải trả cháu nội hơn 7 tuổi. Cháu là kết quả tình yêu của con trai tôi và vợ.

Một ngày gần 8 năm trước, con trai đưa một cô gái về giới thiệu với bố mẹ. Cô gái lúc đó đang mang thai cháu nội tôi được hơn hai tháng. Tôi đi gặp nhà thông gia nói chuyện, cùng tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho con dâu không thiệt thòi.

Có vợ được hai tháng, con trai tôi bị bắt. Thương con dâu một mình mang thai, sinh nở, tôi dành hết tình yêu thương cho con, khuyên con cố gắng. Còn tôi, ngoài đi dạy ở trường, còn mở lớp dạy thêm ở nhà kiếm thêm thu nhập phụ con dâu nuôi con nhỏ. Những tưởng, mẹ con, bà cháu sẽ có cuộc sống yên bình thì chuyện buồn xảy ra với tôi lần nữa.

Cháu gái tôi được 9 tháng, con dâu tôi bỏ đi theo người đàn ông khác. Trước khi đi, cô ta có ý định mang con gái đi bán, giấy khai sinh của con cô ta cũng hủy bỏ. Phải khó khăn lắm tôi mới đưa được cháu về nuôi, làm lại giấy khai sinh, nhập hộ khẩu cho cháu vào nhà mình.

Mấy năm qua, cháu nội được tôi nuôi dưỡng, rất ngoan, nghe lời bà. Năm nay cháu đã lên lớp 2.

Vì muốn cháu có những ký ức đẹp về mẹ, tôi đã nói dối cháu mẹ đi làm xa, con ngoan thì sẽ được mẹ yêu, mua đồ chơi, về đón. Để cháu tin, tôi đã mua cho cháu những món quà, quần áo mới rồi nói dối do mẹ cháu gửi về. Con bé rất vui, ai hỏi cũng nói do mẹ mua. 

Bây giờ, mẹ cháu về xin lỗi tôi và đòi đưa con gái đi. Cô ta nói, sống với người đàn ông kia không có con, giờ muốn về đón con gái để bù đắp tình cảm cho con. Tôi không biết, cô ta thương con thật hay là đưa con bé đi rồi có mục địch khác.

Những năm qua, con bé là niềm vui, động lực, giúp tôi vượt biết bao nỗi buồn đau để cố gắng sống tốt, lo cho cháu. Tôi dự tính sẽ nuôi cháu tốt, cho cháu đi học đầy đủ. Bây giờ, tôi phải làm gì để được tiếp tục nuôi cháu. Nếu phải kiện ra tòa, tôi có giành phần thắng về mình được không? Tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Con dâu về ở cữ, mẹ chồng nằng nặc đòi thêm tiền điện, nước

Con dâu về ở cữ, mẹ chồng nằng nặc đòi thêm tiền điện, nước

Con dâu chỉ về ở 30 ngày, mẹ chồng lấy tiền ăn không thiếu một đồng. Bà còn bắt tôi nộp thêm khoản tiền điện, nước với lý do "nuôi bà đẻ tốn kém".

T.H (TP.HCM)

tin nổi bật

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.