Bò cuốn măng trúc hấp sẽ là món ăn ngon, ấm cũng, tạo được những hương vị hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn.

Cách làm bò cuốn măng trúc hấp dễ hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn.

Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 2 người)

- 200g bò mềm thái lát mỏng

- 1 củ cà rốt

- 100g măng của cây trúc quân tử

- Một ít cọng rau muống

- Một ít rau răm

- Một củ gừng nhỏ

- 2 trái ớt nhỏ

- 2 tép tỏi

- Một ít hành lá nguyên cọng

- 60ml nước mắm

- 50g đường

- 15ml nước cốt chanh

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt cà rốt thành từng đoạn bút chì nhỏ có chiều cao dài hơn chiều ngang của lát thịt bò. Rửa sạch và cắt rau muống thành từng khúc bằng cà rốt. Rửa sạch và lựa những đoạn măng trúc quân tử có chiều cao tương ứng với cà rốt và rau muống.

{keywords}

Bước 2: Nhặt lá rau răm, rửa sạch. Cắt bỏ 2 đầu dơ của hành lá, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Xếp các lát thịt bò ra, quấn cà rốt, rau muống và trúc quân tử bên trong. Dùng hành lá cột chặt lại.

Bước 4: Đem các cuốn thịt bò đi hấp trong khoảng 15 phút.

{keywords} 

Bước 5: Gọt vỏ gừng, cắt 6 lát, thái sợi nhỏ. Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch và thái lát mỏng 2 trái ớt. Pha 60ml nước mắm, 40ml nước lọc, 50g đường, 15ml nước cốt chanh, gừng, tỏi và ớt để làm nước chấm.

Bước 6: Xếp lá rau răm ra dĩa. Cắt đôi các miếng bò cuốn măng trúc hấp rồi xếp lên trên. Món ăn được dùng chung với nước mắm gừng.

{keywords}

Lưu ý:

- Trong quá trình hấp cuốn thịt, cứ khoảng 5 phút mở nắp nồi kiểm tra và trở cuốn để thịt chín đều các mặt.

- Chỉ nên hấp thịt vừa chín tới, tránh hấp lâu sẽ làm mất chất và thịt bị dai.

- Thịt bò càng mềm sẽ càng ngon.

- Dùng ngay sau khi hấp món ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò cuốn măng trúc hấp mềm thơm!

(Theo Eva)