Bộ đội, công an đi chợ hộ cho người dân TP.HCM

Lực lượng bộ đội, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) sẽ vào các khu dân cư, triển khai kế hoạch đi chợ hộ cho người dân TP.HCM. Trước mắt, trong ngày 23/8 họ thực hiện phát quà, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân.

Được biết với sự tăng cường của các chiến sĩ thuộc Quân khu 7, Bộ Tư lệnh CSCĐ – Bộ Công an, trong ngày 23/8 lực lượng này đã bắt đầu đến các khu dân cư trên toàn địa bàn TP.HCM để thực hiện nhiệm vụ.

{keywords}
Kể từ 23/8, lực lượng quân sự, Công an sẽ về các xã, phường để giúp đỡ, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin từ chính quyền TP.HCM cho hay, lực lượng quân đội sẽ về các phường, xã đội; còn lực lượng CSCĐ sẽ được công an phường, xã tiếp nhận, cùng thực hiện nhiệm vụ.

Tại các xã, phường với nhiệm vụ được giao, tổ chức các mô hình phối hợp giữa cán bộ chiến sĩ quân đội, CSCĐ, công an và các đoàn thể địa phương đi đến tận các ngõ ngách để giúp đỡ, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố.

Trọng tâm trong những ngày tới, lực lượng quân đội, CSCĐ… sẽ thực hiện việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm trong những ngày giãn cách xã hội, giúp người dân 'ai ở đâu ở yên đó' một cách triệt để.

{keywords}
Tại cấp xã, phường sẽ tổ chức các mô hình chăm lo cho người dân
{keywords}
Bộ đội, CSCĐ sẽ cùng các đoàn thể địa phương tổ chức đi chợ hộ cho người dân

Được biết, ngoài lương thực, nhu yếu phẩm được phân bổ từ trên xuống thì chính quyền các phường, xã đã chủ động kêu gọi mạnh thường quân, những tấm lòng vàng trên địa bàn cùng chung tay giúp dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong ngày 23/8 tại các phường, xã trên địa bàn TP.HCM, lực lượng quân đội, công an, CSCĐ… đã đến từng hộ dân cư ở các địa bàn để trao những phần quà an sinh xã hội. Phần quà cụ thể bao gồm: gạo, cá, rau củ quả…

{keywords}
Đảm bảo được nhu cầu tối thiểu của người dân về lương thực, y tế để dân yên tâm thực hiện giãn cách xã hội
{keywords}
Trong sáng 23/8, chính quyền các xã, phường đã tổ chức phát quà cho dân

Trung tá Phạm Đăng Khải – Phó trưởng công an phường Tam Bình, TP.Thủ Đức cho hay, ngày hôm nay các lực lượng phối hợp đã trao quà an sinh cho từng hộ dân trên địa bàn, đây là bước tiền trạm cho kế hoạch tiếp theo.

Cụ thể, bộ đội, công an, CSCĐ và các lực lượng khác sẽ nắm rõ từng ngóc ngách, am tường từng điều kiện, nhân khẩu trong các hộ gia đình, bệnh tình của thành viên trong nhà đó. Để khi thực hiện kế hoạch đi chợ hộ hay xử lý về các vấn đề y tế, cấp phát thuốc, sẽ có những tình toán phù hợp với nhu cầu từng hộ dân.

{keywords}
 
{keywords}
Cá tươi được các chiến sỹ bộ đội, công an gửi đến các hộ dân phường Tam Bình, TP.Thủ Đức trong ngày 23/8

Ông Phan Đăng Giản, một hộ dân ở phường Tam Bình hồ hởi cho biết: “Có bộ đội, công an đi sâu sát từng hộ gia đình cung ứng hay đi chợ hộ như thế này thì người dân sẽ bớt lo nghĩ, sẽ an tâm, đồng lòng cùng Nhà nước đẩy lùi dịch Covid-19”. 

{keywords}
Trong đợt này, Bộ Tư lệnh TP.HCM huy động 30.000 quân hỗ trợ cho TP.HCM phòng, chống dịch, chưa kể lực lượng của Quân khu 7, Học viện Quân y Bộ Quốc phòng
{keywords}
Bộ đội sẽ cùng các lực lượng khác đi sâu vào từng ngóc ngách, nắm bắt tình hình của từng hộ dân
{keywords}
Mục tiêu là ổn định tinh thần, giúp người dân có đủ nhu yếu phẩm cần thiết, đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19

Hà Tiệp – Linh An

Quân y cùng ăn, cùng ở với dân, không có gì ngoài tình thương và trách nhiệm

Quân y cùng ăn, cùng ở với dân, không có gì ngoài tình thương và trách nhiệm

Hơn 1.000 y bác sĩ, học viên Học viện Quân y tiếp tục lên đường chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam với tình thương, sự trách nhiệm, sẵn sàng san sẻ những khó khăn với bà con nhân dân.

 

 

 

tin nổi bật

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

TP.HCM công bố nền tảng dữ liệu tài nguyên và môi trường trực tuyến

Với nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường vừa được công bố, người dân, doanh nghiệp có thể xem dữ liệu phân khu, diện tích, quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất...

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cùng nguyên Trưởng phòng TN-MT bị khai trừ ra khỏi Đảng liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Đại gia khóc, mong khắc phục hậu quả tham ô vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương

Chiều nay (17/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Hoả hoạn tại Quốc Tử Giám ở Huế, hàng chục cảnh sát căng mình chữa cháy

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong dãy nhà tự học của di tích Quốc Tử Giám ở Huế nhanh chóng thiêu rụi phần lớn diện tích, mái ngói sụp đổ.