Gia đình anh Trương hiện đang làm việc và sinh sống tại Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) có một cô con gái 4 tuổi. Chiều ngày 28/10, vợ đi chợ, anh Trương ở nhà với con. Đến 17h20, cô bé nói muốn ăn kẹo hồ lô, nhưng vì anh đang mải chơi game nên đưa tiền bảo con tự chạy xuống dưới nhà mua. Khu chung cư mà gia đình anh đang sinh sống nằm ở mặt đường nên dưới tầng 1 có rất nhiều hàng quán vỉa hè.

Đến 30 phút sau, vẫn chưa thấy con đi mua kẹo về, anh Trương mới có chút sốt ruột, nhòm xuống dưới thì không thấy bóng con đâu. Vội vã chạy xuống hô gọi khắp nơi vẫn không thấy, 2 vợ chồng anh mới tất tả đi quanh khu tìm con. Đến 18h cùng ngày, họ vẫn không nghe ngóng được thông tin gì về bé, mới đi báo cảnh sát.

Mẹ của bé gái mất tích sốt ruột đứng dưới khu nhà để ngóng con về.

Sáng ngày 29, qua kiểm tra các camera an ninh được biết: Bé gái bị một người đàn ông lạ mặt tầm 30 tuổi dắt đi, bé gái không chịu theo, sau đó hắn bế cô bé lên xe taxi rồi ra khỏi khu.

Cũng trong ngày 29, bên công an đã đăng tin tức tìm trẻ lạc trên trang mạng xã hội , thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, các phóng viên cũng gọi điện thoại tới ngỏ ý muốn giúp đỡ gia đình anh Trương nhanh chóng tìm thấy con.

Khoảng 23h ngày 29/11, khi vợ chồng anh Trương đang mong đợi đứa con trở về thì phép màu thật sự đã xảy ra. 3 người thanh niên khoảng hơn 20 tuổi, 2 nam 1 nữ dắt theo con gái anh chị bước vào nhà. Bé gái vừa gặp lại bố đã chạy vào lòng bố, trách: “Đều tại bố bảo con xuống mua kẹo nên con mới bị người ta bắt đi đấy”.

Bé gái được 3 người thanh niên đưa về nhà an toàn.

Điều kỳ lạ hơn là, mặc dù con đã bình an trở về, nhưng họ không hiểu sao tóc con lại bị cắt ngắn đi, con cũng đi một đôi tất khác.

3 người thanh niên kia nói rằng, họ vô tình nhìn thấy bé gái này đứng khóc bên vệ đường khu Phụng Thành mới giúp đưa bé về nhà, nhưng vợ chồng anh Trương vẫn có chút nghi ngờ. Nhưng đến khi bị công an tra hỏi, 3 người này lại khai là họ gặp cô bé ở một khu khác.

Cô bé nói với cảnh sát rằng, hôm đó bé xuống dưới tầng mua kẹo hồ lô thì có một chú bảo bé đi lên phía trước mà mua nhưng bé không chịu. Người đàn ông này liền lấy tay bịt miệng bé gái rồi bế bé ra khỏi khu, lên taxi và đi mất. Cảnh sát cho biết, tâm lý của bé gái hiện vẫn chưa được ổn định nên không được hỏi gì hết, đồng thời phải giữ lại bộ quần áo của bé để điều tra.

Ngày 30/10, cảnh sát đã tìm ra và tạm giam người đàn ông 30 tuổi bắt cóc trẻ em. Hắn cũng là người trong khu này, vì cần tiền nên mới nảy ra ý bắt cóc trẻ em, còn 3 người thanh niên kia là người nhà của hắn.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.