Bố mẹ cho đất xây nhà, vợ đưa yêu cầu khiến nhà chồng mắng xối xả

Gia đình tôi vì chuyện này mà không ai chịu ai, không ai nhìn mặt ai. Tôi đã cố thuyết phục vợ nhưng cô ấy không thay đổi quan điểm. Bố mẹ tôi thì liên tục mắng con dâu hỗn láo, không biết điều.

Tôi năm nay 34 tuổi, hiện làm việc trong ngành kỹ thuật, thu nhập tạm đủ để lo cho gia đình. Vợ hơn tôi 1 tuổi, cô ấy làm việc trong ngành ngân hàng. Vợ tôi tính tình thật thà, thẳng thắn, có sao nói vậy. Hồi tôi đưa vợ về ra mắt, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt lắm. 

Mẹ tôi chê vợ tôi lớn tuổi, lại già, kém sắc hơn so với tôi. Không những thế, mẹ còn bảo đã đi xem bói, thầy bói phán vợ tôi là khắc tinh của cả gia đình, sẽ làm cho gia đình tôi tan đàn xẻ nghé.

Hồi ấy tôi yêu vợ, lại không mê tín nên tôi chẳng để tâm lắm đến những lời mẹ nói. Tôi cũng động viên vợ rằng cô ấy cứ sống phải đạo làm dâu thì bố mẹ chỉ có yêu thương chứ ai ghét bỏ gì. Nhưng cuộc sống không như là mơ. Mẹ tôi vì có ác cảm với vợ tôi từ trước nên hay soi mói, bắt bẻ cô ấy.

Nhiều chuyện bé nhưng hai người cứ xé ra to khiến tôi và bố ở giữa rất khó xử. Hai người tranh cãi, bất đồng với nhau từng ý ăn, nết ở. Vợ tôi ban đầu cũng cố nhẫn nhịn nhưng vì mẹ tôi làm quá, cô ấy cũng cãi lại. 

Có những lần, hai mẹ con giận nhau mấy ngày liền khiến bố con tôi không biết phải làm sao. Sau khi con gái tôi chào đời, mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu càng lên đỉnh điểm. Mẹ và vợ tôi vì con bé mà cãi nhau không biết bao nhiêu lần.

Tôi thấy thương vợ, thương con nên đồng ý ra ở riêng. Vợ chồng tôi thuê một phòng trọ ở gần nhà bố mẹ. Sang nơi ở mới, vợ chồng tôi sống hòa thuận, con tôi cũng ít ốm vặt hơn. Thỉnh thoảng, vợ chồng tôi đưa con về thăm ông bà. Mối quan hệ giữa mẹ và vợ tôi dần cải thiện.

Vợ chồng tôi sống với nhau được 5 năm, cũng tích cóp được gần 500 triệu. Chúng tôi định mua một căn hộ chung cư trả góp. Tuy nhiên, dạo gần đây do dịch bệnh, thu nhập của 2 chúng tôi đều giảm. Tôi sợ giờ nếu mua nhà, vợ chồng tôi lại chẳng đủ tiền trả nợ.

Mới đây, bố mẹ tôi gọi tôi lại và nói bố mẹ có 1 miếng đất rộng 50m2 ở gần chỗ chúng tôi. Bố mẹ sẽ sang tên cho tôi miếng đất đó, còn vợ chồng tôi góp tiền vào xây nhà. Tôi nghe bố mẹ nói thì mừng như mở cờ trong bụng. Tôi nghĩ rằng vợ chồng tôi sắp có được tổ ấm mới, thoát khỏi cảnh đi thuê nhà.

Nào ngờ, khi nói chuyện này với vợ, cô ấy phản đối dữ dội. Vợ tôi đòi bố mẹ tôi phải sang tên cho cả cô ấy thì mới đồng ý đóng góp tiền xây nhà. "Con góp tiền cùng anh Dũng để xây nhà trên miếng đất đứng tên anh ấy. Nếu hai vợ chồng con sống bình yên thì không sao, lỡ mai kia có xảy ra ly hôn thì chẳng phải con phải ra đi tay trắng hay sao?", vợ tôi nói với bố mẹ.

Mẹ tôi nghe vợ nói thế thì đùng đùng nổi giận: "Tôi nói cho chị biết, đàn bà lấy chồng là phải theo chồng. Chị đi lấy chồng hay chị lấy chiếm đất, cướp đất của nhà người ta đấy hả?"

Gia đình tôi vì chuyện này mà không ai chịu ai, không ai nhìn mặt ai. Tôi đã cố thuyết phục vợ nhưng cô ấy không thay đổi quan điểm. Bố mẹ tôi thì liên tục mắng con dâu hỗn láo, không biết điều. Tôi ở giữa chẳng biết làm sao. 

Theo quý độc giả, yêu cầu của vợ tôi có phải quá quắt hay không? Tôi yêu vợ, việc để vợ đứng chung tên miếng đất đó với tôi, tôi tán thành nhưng bố mẹ tôi không đồng ý.

8 điểm cho thấy người chồng thật lòng yêu thương vợ

8 điểm cho thấy người chồng thật lòng yêu thương vợ

Nếu đi ăn cùng nhau, anh ấy sẽ tự nhiên chọn những món bạn thích, bỏ qua những gì bạn không thích thì chúc mừng bạn.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Cãi nhau để được ở riêng, mẹ chồng đưa một thứ khiến tôi bật khóc

Nhiều năm tôi sống với mẹ chồng trong tâm trạng không thoải mái, lúc nào cũng chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng vì mẹ để ý nhất cử nhất động của mình.

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.