Bố mẹ ly thân, con tôi có được hưởng tài sản của nhà nội?

Tôi lập gia đình đã hơn 20 năm, vợ chồng tôi kinh tế cũng đủ ăn. Vì mẹ tôi già yếu và tôi là con một nên lấy nhau xong, vợ chồng tôi về ở với mẹ tôi. 

Nhà chồng tôi cũng có nhà cửa nhưng từ khi tôi sinh con trai, vợ chồng tôi về ở hẳn nhà ngoại ở. Gia đình nhà chồng có 3 anh em, 2 trai và 1 chị gái, chồng tôi là con út trong nhà. Chị gái anh đi lấy chồng, gia đình khá giả. Anh trai chồng cũng đã lập gia đình nhưng sinh được 2 cháu gái nên con tôi là cháu đích tôn của nhà chồng.

Tôi là một người phụ nữ yếu đuối. Vừa kết hôn, tôi biết anh dính vào ma túy nhưng tôi vẫn nghĩ lấy nhau xong sẽ khuyên bảo được anh. Nhưng không những nghiện, anh còn thường xuyên rượu chè với bạn bè. Sau mỗi cuộc nhậu, anh lại về nhà, nôn mửa hết ra giường chiếu. Có những đêm tôi vừa dọn vừa khóc, nghĩ sao đời mình khổ quá. Khi tôi nói chuyện ly hôn, anh đe dọa là sẽ đưa con đi nên tôi chỉ biết chấp nhận tiếp tục chung sống.

Ngày tháng trôi đi, cứ tuần 2 lần, anh lại 1 trận say xỉn. Chồng tôi cũng cặp bồ với những cô gái khác. Anh đã từng đến ở hẳn với cô ấy nhưng hiện giờ 2 người họ đã chia tay. Vợ chồng tôi mới ly thân, chua ly hôn, tôi chỉ sợ nhỡ tôi ly hôn, con tôi lại không được hưởng gì từ gia đình chồng. Đặc biệt, lỡ như anh lấy người khác, lại sinh con trai, con tôi sẽ chẳng có gì…

Từ ngày chúng tôi ly thân, chồng tôi còn dính vào lô đề cờ bạc và vay nặng lãi của xã hội đen. Thỉnh thoảng, tôi lại nhận được những cuộc gọi báo chồng đang vay nợ. Vợ chồng chị gái cũng đã cho anh vay số tiền lên đến cả tỉ đồng để trả nợ nhưng anh vẫn cứ hết lần này đến lần khác không thay đổi. Hiện giờ, gia đình chồng tôi đã phải họp bàn và tính đến chuyện bán nhà đất để mua 1 căn chung cư cho mẹ anh, còn lại cho anh trả nợ.

Tôi không biết nên làm gì bây giờ, liệu con tôi có còn được hưởng chút nào từ việc bán nhà đó hay không? Hay sau này con tôi lại gánh cả nợ của bố nó?  Xin cho tôi lời khuyên?

Độc giả giấu tên

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương khiến con dâu ấm ức và cái kết bất ngờ

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương khiến con dâu ấm ức và cái kết bất ngờ

"Hai đứa còn trẻ, tiêu pha là dễ quá tay, nếu có ý định mua nhà thì đưa mẹ giữ hộ thẻ lương của Thanh (tên chồng tôi) và các con không được động tới nó dưới bất kỳ hình thức nào".

tin nổi bật

Ứa nước mắt khi nhìn phòng tân hôn do bố mẹ chồng tương lai chuẩn bị

Căn phòng tân hôn của tôi, có thể nói là trái ngược hoàn toàn với căn nhà của bố mẹ chồng tương lai.

Tâm sự ông chồng 'cái gì cũng có' vẫn bị châm chọc là 'thiếu' một điều

Tôi năm nay 38 tuổi, là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Tôi có đủ một vợ, hai con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, thế nhưng trong mắt một số người, tôi vẫn "thiếu", vì chỉ có hai cô con gái.

Vợ của người cũ mỉa mai tôi: 'Cảm ơn chị đã rời bỏ anh ấy'

Tôi nhìn lại mình một lần nữa trước gương, sau khi yên tâm rằng mình đã đủ xinh đẹp, tôi liền bước xuống nhà, gọi một chiếc taxi.

Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ "tình nghĩa vợ chồng".

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.