Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ nói gì?

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, GĐ Sở Nội vụ TP Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba đã có trao đổi với báo chí. 

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, GĐ Sở Nội vụ TP Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba đã có trao đổi với báo chí. 

Trước đó, ngày 12/12, BCĐ Tây Nam bộ cho biết đã thành lập Tổ kiểm tra rà soát công tác tuyển dụng, bổ nhiệm tại cơ quan này từ 1/1/2014 đến nay, trong đó tập trung đặc biệt làm rõ việc tuyển dụng, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng. Việc kiểm tra diễn ra trong vòng 10 ngày.

{keywords}

Ông Vũ Minh Hoàng (trái)

Gốc sai thì ngọn sai luôn

Thưa ông, trường hợp Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các cơ quan chức năng phát hiện việc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng đối với ông Vũ Minh Hoàng không đúng quy trình thì UBND TP Cần Thơ, nơi tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng vào vị trí Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (gọi tắt: CPA), sẽ xử lý thế nào?

- Gốc sai thì ngọn cũng sai luôn. 

Trường hợp BCĐ Tây Nam bộ và các cơ quan chức năng phát hiện việc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng không đúng quy trình và rút quyết định bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng đối với ông Vũ Minh Hoàng thì UBND TP Cần Thơ hiển nhiên sẽ rút quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc CPA đối với ông Vũ Minh Hoàng.

Về hồ sơ Đảng của Vũ Minh Hoàng hiện nay được cho là thiếu rõ ràng, nhất quán. Khi tiếp nhận Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ về công tác tại Trung tâm PCA, Sở Nội vụ TP Cần Thơ có tiến hành kiểm tra, quản lý hồ sơ Đảng của Vũ Minh Hoàng.

Vũ Minh Hoàng thuộc đối tượng thu hút nhân tài, Hoàng có năng lực nên chúng tôi tiếp nhận Hoàng để phục vụ công tác xúc tiến thương mại - đầu tư cho thành phố và không quản lý về hồ sơ Đảng của Hoàng. Việc này (Hồ sơ Đảng - PV) do Đảng ủy khối quản lý. Tuy nhiên khi chuyển về công tác tại cơ quan thuộc thành phố Cần Thơ, Hoàng có khai được kết nạp ngày 3/8/2014 tại Đảng ủy Trung Quốc, khi Hoàng còn học tại Trung Quốc.

Một cán bộ cấp Phó vụ trưởng và tương đương Phó GĐ Sở nhưng Sở Nội vụ lại không quan tâm đến hồ sơ Đảng của cán bộ?

- Trường hợp Phó giám đốc CPA không là đảng viên vẫn có thể được.

Quá nhiều Phó giám đốc

Theo quy định, mỗi sở, ngành không quá 3 phó giám đốc, trong khi Trung tâm CPA có đến 5 phó giám đốc nhưng không thấy báo cáo về việc thừa chức danh này, mặc dù mới đây TP Cần Thơ có báo cáo cho Bộ Nội vụ về việc thừa 6 phó giám đốc của các sở ngành. Vì sao thưa ông?

- Theo Nghị định 24 của Chính phủ, mỗi sở ngành có không quá 3 phó giám đốc. Tuy nhiên Trung tâm CPA là đơn vị sự nghiệp, không thuộc diện điều chỉnh của Nghị định 24 nên việc có nhiều phó giám đốc cũng không vi phạm quy định nói trên. 

Sở dĩ nhiều phó giám đốc là do đơn vị này nhập Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Trung tâm Hội chợ triển lãm vào làm một. 

Trong số 5 phó giám đốc của CPA hiện nay có từ 1 đến 2 người đến tuổi nghỉ hưu trong năm 2017.

Vũ Minh Hoàng là diện thu hút nhân tài, rút về để giữ chân, nếu mình không xin về, biết đâu có đơn vị khác lại rút mất thì tiếc, trong khi thành phố đang cần người như Hoàng. 

Thực tế là Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm CPA nhưng vẫn đang tiếp tục đi học và không nhận lương của thành phố.

BCĐ Tây Nam bộ giải thích rằng vì rất cần người có năng lực để phục vụ công tác nên sốt sắng làm thủ tục tiếp nhận và bổ nhiệm Phó vụ trưởng đối với Vũ Minh Hoàng. Như vậy, lẽ ra BCĐ Tây Nam bộ phải giữ bằng được Hoàng, nhưng đằng này chỉ cần TP Cần Thơ mở lời “xin” là họ “cho” ngay. Vụ “chuyển nhượng” này có vấn đề gì bất thường không, thưa ông?

- Cái này từ phía BCĐ Tây Nam bộ thì tôi không biết, nhưng tôi nghĩ Ban cũng nằm trên địa bàn TP Cần Thơ, nên Hoàng về phục vụ cho Cần Thơ thì cũng hợp lý.

Dù đang ở nước ngoài, nhưng về nguyên tắc Vũ Minh Hoàng vẫn là người của TP Cần Thơ, cụ thể là Trung tâm CPA, dịp cuối năm sẽ tiến hành đánh giá phân loại công tác như thế nào đối với Vũ Minh Hoàng?

- Hoàng đang đi học tại Nhật, mới đây Sở Nội vụ Cần Thơ nhận được báo cáo của trường nơi Hoàng đang học tập và đánh giá kết quả học tập của Hoàng tốt và Hoàng cũng có nhiều cố gắng trong việc xúc tiến Đầu tư, thương mại vào Cần Thơ.

Sáng 13/12, Ban GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ tiến hành họp kiểm điểm, phân loại cuối năm các thành viên trong ban GĐ. 

Một phó giám đốc trung tâm cho biết, cuộc họp chỉ đánh giá, phân loại đối với 5 thành viên ban GĐ là GĐ và 4 phó GĐ. Một phó GĐ ở xa, tức ông Vũ Minh Hoàng không tiến hành kiểm điểm, phân loại.

Theo Tiền phong

tin nổi bật

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới.

Mưa lớn, khu phố cổ Hội An ngập trong nước

Mưa lớn kéo dài tại Quảng Nam, cùng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều tuyến phố tại Hội An ngập sâu.

Cháy dữ dội tại kho phế liệu ở Đà Nẵng

21h tối 3/12, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Đà Nẵng vẫn đang khẩn trương dập lửa tại kho chứa phế liệu lớn ở huyện Hòa Vang.

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho DN, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Chiều 3/12, Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc, Trung Bộ còn mưa lớn

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn còn mưa to đến rất to.

Thủ tướng khảo sát các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Bình Dương

Sáng 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội đến thành phố Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Đúng 18h ngày 3/12 (giờ địa phương), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Auckland, TP Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện Thương mại-Đầu tư tại TP.HCM.

Phó Chánh thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật

Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa có quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Ước, Phó Chánh thanh tra tỉnh.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu là nơi đã sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có nữ sỹ Hồ Xuân Hương, đồng chí Hồ Tùng Mậu, Anh hùng Cù Chính Lan...

Hà Nội khởi công nâng cấp Quốc lộ 6 rộng tới 60m

TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2027 hoàn thành dự án nâng cấp Quốc lộ 6, dài 21,7km, từ Ba La đến thị trấn Xuân Mai.

Huy động lực lượng tìm kiếm 2 cậu cháu nghi bị lũ cuốn ở TT-Huế

Chính quyền huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) đang huy động các lực lượng khoanh vùng tìm kiếm 2 cậu cháu nghi bị nước lũ cuốn mất tích sau khi lãnh đạo huyện nhận được trình báo của người nhà.

Đang đi công tác, Thượng úy cứu hỏa kịp chặn đám cháy cửa hàng ven đường

Trên đường đi công tác, Thượng úy cảnh sát PCCC TP.HCM thấy shop quần áo cháy liền tiếp cận, ngăn chặn ‘bà hỏa’ lan rộng gây thiệt hại.

Thủ tướng khảo sát một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Bình Dương

Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Trắng đêm truy bắt nghi phạm giết 2 bác cháu

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh điều tra, truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng khiến 2 bác cháu tử vong.