Cô Norihito Hatanaka, một nghệ nhân nổi tiếng tại Nhật Bản, chuyên làm ra những mẫu đồ ăn giả để trưng bày ở những nhà hàng đã quyết định chuyển hướng đi khác. “Tôi quan tâm tới thời trang, tôi quyết định tạo ra các phụ kiện trang sức mang mô típ thực phẩm”, cô Norihito cho biết.

Vòng cổ cà ri

Thay vì tạo ra cá sản phẩm chỉ để trưng bày trong tủ kính, Norihito cùng những cộng sự tại Fake Food Hatanaka muốn làm nên những thứ đặc biệt ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mà họ nắm giữ vào chế tác. Họ muốn những sản phẩm của mình – đồ ăn giả được công chúng biết tới nhiều hơn nữa và đó là nguyên nhân chính để những món phụ kiện, trang sức cực “dị” này được ra mắt.

Tôi được truyền cảm hứng từ công việc và khung cảnh giản dị thường ngày. Những món ăn thông thường luôn sẵn có và rất hấp dẫn, mặc dù nhiều người không để ý tới chúng”, cô Norihito chia sẻ thêm.

Trong bộ sưu tập này, có nhiều sản phẩm đáng chú ý như: vòng cổ mỳ Ý và trứng ốp, vòng đeo tay kèm khuyên tai thịt ba chỉ, nhẫn bánh donut, bờm bánh rán kiểu Pháp,...Giá cả của chúng dao động từ 15-35 USD/ sản phẩm.

Khuyên tai mỳ Ý

Vòng cổ mỳ Ý kèm trứng ốp

Bờm mỳ Ý

Dây chuyền kèm nhẫn trứng chiên

Nhẫn bánh rán

Bộ phụ kiện bánh kếp

Bờm bánh mì nướng kiểu Pháp

Vòng cổ trái cây

Khuyên tai khoai tây rán và bánh hamburger

Vòng đeo tay kèm khuyên tay thịt ba chỉ

Vòng đeo cổ mỳ Ý sốt thịt bò bằm

Bờm thịt ba chỉ với trứng ốp

Vòng đem cổ mỳ Ý kèm sốt cà chua

2016 (Tổng hợp)