- Khi tôi đến thăm, Quân đang cười nói hoạt bát, vui vẻ với các bạn cùng phòng. Bố Quân lặng lẽ nhìn về phía con, cười khổ “Nó cứ vui vẻ thế, có biết bố mẹ vất vả ra sao đâu cô.”

TIN BÀI KHÁC

Em Đỗ Minh Quân (sn 2009, xóm 2, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) là con đầu của hai anh chị Đỗ Quyết Thắng (sn 1980) và Hà Thị Huyền. Em vốn nhanh nhẹn hoạt bát nên được nhiều người yêu quý.

Trong một buổi mẹ chở đi học, do vội vàng mà gót chân Quân bị cuốn vào bánh xe máy, cắt mất phần thịt lớn ở gót, vết thương khá sâu.

Gia đình đã đưa Quân đến bệnh viện 115 Nghệ An, nộp viện phí mất 4 triệu đồng. Tuy nhiên các bác sĩ ở đây chỉ giúp được phần nào. Anh Thắng lại lặn lội đưa con lên bệnh viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác chữa trị. Tại đây, bác sĩ khuyên nên để Quân lại phẫu thuật, về lâu dài còn phục hồi chức năng.

{keywords}
Quân cười vô tư không hay biết hoàn cảnh của mình

Bố Quân, anh Thắng bị khuyết tật bẩm sinh ở chân. Mặc dù từng tốt nghiệp đại học kinh tế, nhưng cũng bởi chân tật nguyền mà đến giờ vẫn không ai nhận thuê. Hàng ngày, hai vợ chồng anh bán hàng ăn trên khu công nghiệp, khi thì gói xôi, bánh mì. Thu nhập mỗi tháng chỉ 2-3 triệu đồng.

Chị Huyền vừa sinh con thứ hai được một thời gian nhưng không dám nghỉ lâu, bởi mấy miệng ăn trong nhà đều trông chờ vào gánh hàng quà của chị. Trong nhà ngoài con thơ, chồng tàn tật còn mẹ già 80 tuổi. 

Dù được bảo hiểm chi trả một phần, nhưng tính sơ sơ, số tiền cần dùng để nuôi ăn ở cho hai bố con trong thời gian điều trị sắp tới, cộng với tiền phục hồi chức năng cho Quân lên đến hàng chục triệu đồng.

“Tôi mới nộp được 3 triệu rưỡi cho bệnh viện, số còn lại chưa biết kiếm đâu ra. Giờ tôi chi ước ai cho tôi công việc, để tôi có thể nuôi con qua những ngày tháng vất vả trên này”.

Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm, xin hãy giúp đỡ cháu Quân, anh Thắng. Nếu có thể, hãy giúp đỡ anh Thắng một công việc để anh có thể yên tâm nuôi cháu chữa bệnh.

Thu Hiền

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Đỗ Quyết Thắng/chị Hà Thị Huyền (xóm 11, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) ĐT: 0913.618.868

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.010 (Anh Đỗ Quyết Thắng ở Nghệ An)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523 

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn