Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều nay (19/10), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai qua các điểm cầu như Cục Tần số, Cục Viễn thông, VNPost và các địa phương Đà Nẵng, TP.HCM.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam Chu Văn Bình cho biết, trong thời gian qua, thiên tai, bão lũ liên tục đổ vào nước ta gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân dân, đồng bào các tỉnh miền Trung.

{keywords}
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của các tỉnh, thành phố, đặc biệt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tính đến tối 18/10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi bị sạt lở, vùi lấp. Hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập lụt. Bao gia đình lâm vào cảnh tang thương, nhiều người bị mất tích và thiệt mạng trong thời gian qua. Thiên tai đã gây ra tổn thất to lớn cả người và tài sản cho các tỉnh miền Trung.

 

 

“Ngành Thông tin và Truyền thông bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những tổn thất, những đau thương mất mát và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân những cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, những gia đình có người thân bị nạn do lũ lụt gây ra”, ông Bình nói.

{keywords}
Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Thông tin và Truyền thông quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Thông tin và Truyền thông, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn ngành tự nguyện ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

{keywords}
 
{keywords}
Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp ủng hộ qua các điểm cầu trong cả nước
{keywords}
Cán bộ nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Quốc Bảo

{keywords}

Tại đầu cầu trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện, lãnh đạo và cán bộ các đơn vị cùng tham gia Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. (Ảnh: Phạm Bình Minh)

 

{keywords}
Ở đầu cầu TP.HCM, đông đảo cán bộ VP Bộ TT-TT cũng tham gia trực tuyến Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Tất cả các cán bộ chủ chốt, nhân viên văn phòng Bộ đều có mặt để kêu gọi và đóng góp chút công sức của mình cho đồng bào. (Ảnh: Bích Vân)

Ông Bình cũng đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn ngành phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trước đó, vào lúc 13h chiều nay, tại trụ sở của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung trong toàn Tổng Công ty.

Ông Thích cho biết: Trong đợt thiên tai bão lũ này, Bưu điện ở các tỉnh miền Trung cũng bị thiệt hại nặng nề. Số liệu nhanh của các tỉnh cho thấy thiệt hại đã lên tới hàng tỷ đồng. Công đoàn và Văn phòng Tổng công ty đã chuyển một số tiền để kịp thời ủng hộ các cán bộ, nhân viên bưu điện tại các địa phương bị thiệt hại.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam kêu gọi các cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty cùng thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay ủng hộ để đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định sản xuất.

Bằng tấm lòng của mình, hàng trăm cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trực tiếp ủng hộ tiền mặt để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt.

Theo thông tin vừa được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam công bố, từ ngày 17/10 - 31/10/2020, Bưu điện Việt Nam sẽ miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

{keywords}
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ đồng bào miền Trung.
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
Lũ lớn lịch sử ở Quảng Bình, người dân leo nóc nhà chờ ứng cứu

Lũ lớn lịch sử ở Quảng Bình, người dân leo nóc nhà chờ ứng cứu

Mưa lớn kéo dài khiến nước tại Quảng Bình lên cao làm ngập hơn 71.000 nhà dân. Nước dâng cao ngang mái nhà, người dân phải trèo lên nóc nhà chờ ứng cứu.

Hương Quỳnh - Ảnh: Lê Anh Dũng

tin nổi bật

Hà Nội tăng thu nhập cho cán bộ, công chức để ngăn tình trạng nghỉ việc

Cải thiện môi trường làm việc, nâng mức thu nhập bình quân, tạo điều kiện phát triển… là những chính sách được TP Hà Nội áp dụng để ngăn cán bộ, công chức nghỉ việc, thôi việc.

Ngang nhiên chích điện tận diệt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Dù có biển cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên chích điện tận diệt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Dừng thanh toán hợp đồng nhà thầu gây đứt cáp ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Sở GTVT TP.HCM đề nghị rà soát, xem xét dừng thanh toán hợp đồng với nhà thầu thực hiện các hạng mục dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh gây đứt cáp dự ứng lực cầu vượt.

Lý do 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII

Trung ương cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang. Cả 3 ông này đã bị Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày làm việc đầu tiên, Trung ương quyết định một số nội dung về công tác cán bộ

Trong ngày làm việc đầu tiên, Trung ương đã thảo luận và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ; trong đó có khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng; cho 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII.

Hàng loạt ô tô đi vào làn khẩn cấp trên Vành đai 3 bị CSGT ghi hình

Sau 1 tuần ghi hình ô tô đi vào làn dừng khẩn cấp, dừng đỗ sai quy định trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3 (Hà Nội), lực lượng CSGT đã xử lý hàng loạt xe vi phạm.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia BCH khóa XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng với ông Phạm Xuân Thăng; cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang.

Xe tải nằm vắt vẻo giữa thành cầu sau vụ tai nạn liên hoàn

Vụ tai nạn liên hoàn giữa xe container, xe tải và ô tô tập lái khiến chiếc xe tải mất lái lao lên nằm giữa thành cầu khiến người đi đường hoảng hốt.

Chuyên gia gỡ rối xã hội hoá xây sân bay Chu Lai

Ngày 3/10, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về việc khảo sát hiện trạng, nghe phương án quy hoạch và đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.

Truy tìm nhóm thanh niên cầm dao phóng lợn, vỏ bia ném người đi đường

Nhóm thanh niên ở Hà Nội đi xe máy không biển số, mang theo dao phóng lợn, vỏ chai bia, vô cớ tấn công người đi đường.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch tỉnh Gia Lai với ông Trương Hải Long

Ngày 3/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê chuẩn chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 với ông Trương Hải Long, Phó Bí thư tỉnh ủy.

Thủ tướng: Đẩy nhanh xử lý, giải quyết các vụ án tham nhũng nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn của Thủ tướng về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời

Nguyên Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời sáng 2/10, hưởng thọ 82 tuổi.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Hà Nội, ngày 3/10/2022.

Tường trình của cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng

Cán bộ ném tiền tung tóe cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.