Vua tạo hình trái cây ở miền Tây khiến người mua không khỏi ngỡ ngàng khi được ông tiết lộ một sản phẩm mới bán vào dịp Tết Đinh Dậu 2017, đó là đào tiên thỏi vàng Tài Lộc.

Sản phẩm đào tiên thỏi vàng Tài Lộc của CLB sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A đang được các thương lái săn lùng bởi sản phẩm này vừa độc lạ, lại vừa hiếm.

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, huyện Châu Thành, (Hậu Giang) cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2017 này, CLB sẽ chính thức xuất bán một sản phẩm mới, đó là trái đào tiên thỏi vàng Tài Lộc.

“Sau thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, CLB chúng tôi đã thành công trong việc tạo hình thỏi vàng có chữ nổi thư pháp Tài Lộc trên trái đào tiên”, ông Thành nói.

{keywords}

Trái đào tiên bình thường đã biến đổi hoàn toàn thành hình thỏi vàng

Theo ông Thành, sản phẩm này đánh dấu một bước tiến mới trong việc tạo hình trái cây của CLB. Bởi trước đây, CLB chỉ tạo hình hồ lô trên trái bưởi với các dòng sản phẩm như bưởi Biển đảo quê hương (bưởi bản đồ Việt Nam có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), bưởi hồ lô Tài Lộc mẫu truyền thống, Tài - Lộc - Thỏi Vàng Đồng Tiền, Phúc - Lộc - Thọ.

Trên trái đào tiên cũng làm được các sản phẩm như trên, nhưng tất cả những sản phẩm này không can thiệp sâu vào hình dáng của trái mà phần lớn chỉ dừng lại ở mức tạo eo và làm chữ nổi.

Riêng sản phẩm mới “ra lò” trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này sẽ can thiệp mạnh vào sự phát triển của trái, làm hình dáng trái đào tiên biến đổi hoàn toàn thành hình thỏi vàng. Bến cạnh đó, bên ngoài hình thỏi vàng này cũng có 2 mặt chữ Tài Lộc nổi lên rất to trông đẹp mắt.

{keywords}

Sau thành công trên trái đào tiên, ông Thành cho biết sẽ thử nghiệm ép khuôn hình thỏi vàng Tài Lộc trên trái bưởi

Do đây là năm đầu tiên làm thử nghiệm nên CLB sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A chỉ làm khoảng 200 trái (tỷ lệ thành công ước đạt khoảng 80%) và giá bán ra đối với sản phẩm mới này là 1 triệu đồng/trái.

Theo ông Thành, khi giới thiệu sản phẩm mới này, người dân và khách hàng gần xa ai cũng ngỡ ngàng và cho rằng “bất ngờ quá, sao có thể làm được như vậy”. Do số lượng sản phẩm mới này ít, mẫu mã lại đẹp nên khi hay tin, một số khách hàng đã nhanh chóng gọi điện đặt mua.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, CLB sản xuất trái cây tạo hình ở ấp Phú Trí A sản xuất khoảng 2.500 trái bưởi tạo hình các loại (cùng kỳ năm trước sản xuất khoảng 10.000 trái) và 200 trái đào tiên thỏi vàng Tài Lộc.

(Theo Dân Việt)