Sáng 15/11, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) ra hướng dẫn cho khán giả vào sân xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Saudi Arabia bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử.

Theo Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, trong trận Việt Nam gặp Nhật Bản vừa qua vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm túc quy định về phòng dịch. Trong đó, hàng trăm người có vé nhưng không thể vào sân Mỹ Đình do không có giấy xét nghiệm Covid-19.

{keywords}
Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Một số người dân chưa tìm hiểu kỹ, chưa làm thẻ CCCD gắn chip dẫn đến việc làm thủ tục kiểm soát dịch bệnh và an ninh mất nhiều thời gian, đặc biệt một số khán giả không nắm rõ các quy định như test nhanh Covid-19; tiêm vắc xin Covid-19...

Qua quá trình thực hiện, C06 đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo Ban Tổ chức khắc phục một số những hạn chế để thực hiện hiệu quả hơn; tuyên truyền ngay khi bán vé về việc sử dụng CCCD gắn chip và các điều kiện vào sân; ứng dụng VNEID; ứng dụng PC-Covid để phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

{keywords}
Hướng dẫn làm thủ tục vào sân của Cục C06, Bộ Công an

Đề nghị VFF nghiên cứu, phối hợp với đơn vị có liên quan bố trí 2 điểm test nhanh Covid-19 chính thức cho khán giả vào sân vận động trong ngày 16/11; tiếp tục phối hợp với Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trong việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip và máy đọc QR để kiểm soát thông tin công dân, tiêm chủng, xét nghiệm để vào sân vận động đối với trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia.

Đặc biệt, phối hợp với Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư nghiên cứu tích hợp thêm thông tin vé vào sân lên thẻ CCCD gắn chip phục vụ kiểm soát vào sân từ các trận thi đấu sau ngày 16/11.

Đình Hiếu

 

Gần 5.000 người vào sân Mỹ Đình bằng căn cước gắn chip tích hợp test Covid-19

Gần 5.000 người vào sân Mỹ Đình bằng căn cước gắn chip tích hợp test Covid-19

Đây là lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp Công an TP Hà Nội sử dụng ứng dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và phần mềm VNEID để kiểm soát khán giả đến xem bóng đá.