Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể hôm nay 8/8 cho biết, ông đã ký văn bản phê bình nghiêm khắc Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng vì không tham mưu cho lãnh đạo TP. Hải Phòng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về lưu thông hàng hóa.

“Là cửa ngõ lưu thông hàng hóa của cả miền Bắc, Hải Phòng cần hết sức nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, không để xảy ra một trường hợp nào nữa”, Bộ trưởng phát biểu.

{keywords}
Cảnh ùn tắc từng xảy ra trên tuyến quốc lộ 5. Ảnh: VietNamNet

Thay mặt ngành giao thông và các địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận trách nhiệm với các doanh nghiệp về tình trạng ùn tắc giao thông ở một số nơi thời gian qua. Đồng thời cho biết, Bộ duy trì họp giao ban mỗi tuần 3 lần để tổng kết, rút kinh nghiệm, ngoài ra còn có các nhóm công tác để giải quyết ngay các phản ánh, kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Bộ đã cấp mã QR cho các xe vận tải hàng hóa, lái xe và phụ xe có xét nghiệm âm tính có giá trị 72 giờ, chỉ kiểm tra ở điểm đầu và điểm cuối, nếu địa phương nào không thực hiện là làm trái.

PV

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng giải pháp giải phóng hàng tồn ở cảng Cát Lái

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng giải pháp giải phóng hàng tồn ở cảng Cát Lái

Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp xử lý giải phóng hàng ở cảng Cát Lái trước nguy cơ có thể phải ngưng tiếp nhận tàu.