
Vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 7 – 15/3/2009.
Trải qua 3 ngày thi đấu liên tiếp (13 – 15/2/2009) của vòng server trong khuôn khổ giải đấu Bang Hội Tinh Anh với những trận đấu không kém phầm cam go và quyết liệt, 39 bang hội xuất sắc nhất đại diện 39 trạm máy chủ Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) đã lộ diện.
Tại buổi bốc thăm này, các bang chủ đã nắm rõ lộ trình thi đấu và được nhà phát hành VinaGame giải đáp hầu hết những thắc mắc xoay quanh mùa giải. Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến mang tính xây dựng của các bang chủ đã được ghi nhận nhằm tổ chức những mùa giải sau được tốt hơn. Đây cũng là cơ hội cho các bang chủ giao lưu, gặp mặt và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm.
Vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra trên 4 hệ thống máy chủ đấu trường theo quy tắc chia phe Tống - Liêu. Theo đó, 39 server sẽ chia ra làm 8 bảng A, B, C, D, E, F. G, H tiến hành thi đấu loại trực tiếp. Đội nằm phía trên bản đồ sẽ là phe Tống, bên dưới phe Liêu. Kết thúc vòng loại, mỗi thành viên đội thắng sẽ nhận được 20 triệu điểm kinh nghiệm, 20 mảnh mật tịch thất lạc và 600 xu. Mỗi thành viên đội thua trận nhận được 10 triệu điểm kinh nghiệm và 300 xu. Mỗi nhân vật top 10 được 600 xu/trận.
Được biết, cơ cấu giải đã có nhiều thay đổi nhằm tăng thêm sự ưu đãi dành cho các bang hội. Ông Bùi Minh Phương, Giám đốc sản phẩm game VLTK II cho biết, ngoài các phần thưởng cực kỳ giá trị trong game (điểm kinh nghiệm, danh vọng, sư môn, mật tịch, các trang bị "cực khủng" chưa từng xuất hiện trong VLTK II,...), phần thưởng xu của giải đấu cũng được nâng lên gần 2,5 triệu xu (tương đương 250 triệu đồng).
Bang chủ HànKiếmPhong (server Hoàng Hổ) bày tỏ: “Đây là một sự cổ vũ rất lớn cho tinh thần anh em trong bang. Phần thưởng này dường như bù đắp rất nhiều cho chi phí đầu tư cho giải đấu. Hơn nữa, đó còn là sự công bằng, vì không riêng gì các đội thắng, mà các đội thua cũng được quan tâm chia sẻ”.