Theo ước tính của Disney, phần bảy Chiến tranh giữa các vì sao thu khoảng 125 triệu USD trong ngày khởi chiếu 18/12 tại Bắc Mỹ. Trước đó, các buổi chiếu sớm tại khu vực trong tối 17/12 giúp hãng phim thu khoảng 57 triệu USD.

Qua đó, Star Wars: The Force Awakens vượt qua kỷ lục doanh thu ngày ra mắt từng thuộc về Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2. Năm 2011, phần cuối loạt phim cậu bé phù thủy có được 91 triệu USD trong ngày khởi chiếu và 43,5 triệu USD từ các buổi chiếu sớm tại Bắc Mỹ.

Trailer Star Wars: The Force Awakens

Trang Variety dự đoán Star Wars: The Force Awakens có thể cán đích ở mức 225 triệu USD sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại và vượt qua kỷ lục doanh thu ra mắt 208,4 triệu USD mà bom tấn khủng long Jurassic Worldmới lập được hồi mùa hè.

Theo điều tra của Cinema Score, khán giả chấm The Force Awakens điểm A+. Giới phê bình cũng rất ưu ái bom tấn khi điểm của bộ phim trên chuyên trang Rotten Tomatoes lúc này là 95%. Trước khi Disney đưa ra ước tính 225 triệu USD, các studio đối thủ từng cho rằng tác phẩm khoa học viễn tưởng có thể thu tới 250 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu.

Ngoài ra, Star Wars: The Force Awakens còn thu được 72,2 triệu USD sau hai ngày từ 44 thị trường ngoại địa. Phim lập kỷ lục về doanh thu ngày khởi chiếu tại Anh, Đức, Thụy Điển và Na Uy. Hãng Disney chủ trương phát hành bộ phim tại nhiều nơi trên thế giới cùng thời điểm với khu vực Bắc Mỹ, tức 18/12. Tuy nhiên, riêng khán giả Trung Quốc sẽ phải chờ tới ngày 8/1/2016 mới được thưởng thức bom tấn.

Star Wars: The Force Awakens đang trên đường phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé trong cuối tuần này. Phim cũng được khởi chiếu tại Việt Nam từ 18/12.

Giới quan sát cho rằng con số 316,1 triệu USD ngoại địa mà Jurassic World lập được hồi tháng 6 cũng rất có thể bị Star Wars: The Force Awakens vượt qua và phần bảy Chiến tranh giữa các vì sao đang nhắm tới danh hiệu phim có doanh thu ra mắt trên toàn cầu cao nhất mọi thời đại với khoảng 530 triệu USD.

Star Wars: The Force Awakens là tập phim Chiến tranh giữa các vì sao đầu tiên do Disney phát hành sau khi hãng mua lại xưởng phim Lucasfilm với giá 4,06 tỷ USD vào năm 2009. Chi phí sản xuất của bom tấn mới ra mắt là khoảng 200 triệu USD. Chuyện phim lấy bối cảnh 30 năm sau Return of the Jedi, khi người hùng Luke Skywalker đột ngột mất tích và manh mối dẫn đến nơi ẩn náu của ông bất ngờ xuất hiện trên hành tinh Jakku.

Cũng ra mắt từ ngày 18/12 tại Bắc Mỹ, nhưng Sisters và Alvin and the Chipmunks: The Road Chip dự kiến chỉ thu được khoảng trên dưới 15 triệu USD. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi hai tác phẩm hài hước phải đối đầu với một cơn sốt khổng lồ như Star Wars.

(Theo Zing)