Sáng 22/5 theo giờ Việt Nam, TENET - một trong những bom tấn được chờ đợi nhất 2020 đã tung trailer thứ 2 trong sự chờ đợi của fan hâm mộ toàn cầu. Không chỉ bởi đây là đứa con tinh thần của Christopher Nolan - vị đạo diễn kiệt xuất đã làm nên thành công của bộ ba phim “The Dark Knight” (2005 - 2008 - 2012), “Inception” (2010), “Interstellar” (2014) và “Dunkirk” (2017); mà còn bởi TENET sẽ là bom tấn Hollywood đầu tiên được ra mắt sau khi rạp phim toàn cầu mở cửa trở lại.

Không còn mơ mơ hồ hồ như trailer đầu được tung ra giữa tháng 12 năm ngoái, nội dung của phim có phần rõ ràng hơn và dường như đúng với những gì Robert Pattinson đã chia sẻ cách đây ít lâu: "Phim sẽ không có yếu tố du hành thời gian như nhiều fan hâm mộ vẫn lầm tưởng".

{keywords}
 Một pha hành động trong phim. 

Trong phim, nam chính do John David Washington thủ vai, cùng nhân vật của Robert Pattinson được một tổ chức bí ẩn chiêu mộ, sử dụng một thứ được gọi là “Tenet” - được cho là “có thể mở ra những cửa đúng” và “vài cửa sai”, nhằm ngăn chặn Thế chiến thứ III từ trước khi nó xảy ra. Thay vì du hành thời gian, phương pháp nó hoạt động là “nghịch đảo” những gì đã có.

Cũng chính vì thế, xuyên suốt trailer là hàng loạt phân cảnh “tua ngược” như đang rơi từ tòa nhà thì lại “bay ngược” lên trên, chiếc xe hơi vỡ nát sau khi va chạm thì quay ngược trở lại trạng thái ban đầu.  

{keywords}
 Phim tiếp tục có những tình huống nghẹt thở. 

Bên cạnh đó, một trong những điểm khiến các fan sục sôi là trailer cũng gợi nhớ đến nhiều kiệt tác mà Christopher Nolan đã thực hiện. Đánh rơi một chiếc máy bay ngay ở trên không chính là một trong những cảnh phim kịch tính và đáng nhớ nhất trong lịch sử điện ảnh mà Christopher Nolan đã thực hiện trong bộ phim “The Dark Knight Rise” (2012). Gần như toàn bộ cảnh quay hành động mạo hiểm liên tiếp của đoàn không tặc đổ bộ xuống thân máy bay từ một chiếc máy bay khác được quay thật, áp dụng phong cách làm phim hạn chế kỹ xảo quen thuộc của Nolan. 

{keywords}
 Những cảnh quay mãn nhãn. 

Các fan đang đếm ngược từng ngày tới 17/7/2020 để thưởng thức siêu phẩm 'TENET'. Phim không chỉ thu hút bởi cái tên Christopher Nolan mà còn được quay tại 7 quốc gia khác nhau (Đan Mạch, Estonia, Ấn Độ, Italy, Na Uy, Anh và Mỹ, cùng ngân sách lên tới 205 triệu USD. 'TENET có một đội ngũ quay phim lên đến 250 người, hứa hẹn những màn trình diễn kịch tính và điên rồ về mặt hình ảnh. 

Mỹ Anh

Bom tấn kinh dị được chờ đợi nhất năm ấn định ngày chiếu mới

Bom tấn kinh dị được chờ đợi nhất năm ấn định ngày chiếu mới

Nhà sản xuất của “Get Out” và “Us” tiếp tục tấn công màn ảnh rộng với một trong những tác phẩm kinh dị được chờ đợi nhất năm 2020, "Antebellum".