Theo MMORPG, The Elder Scrolls Online có 7.000.000 người chơi vào thời điểm tháng 6 năm 2016. Vậy tính ra, game đã kiếm thêm cho mình 1,5 triệu người chơi mới trong vòng chưa đầy một năm.

Trang tin cũng trích lời của Firor, cho biết những người chơi Elder Scrolls Online phân bổ khá đồng đều trên tất cả các nền tảng: PC, PlayStation 4 và Xbox One.

The Elder Scrolls Online được phát triển bởi Zenimax Online Studios và là sự kết hợp giữa lối chơi của những phiên bản offline truyền thống với những điểm đặc trưng của một tựa game online MMORPG. Các game thủ sẽ tự mình khám phá cả một chương mới trong lịch sử Elder Scrolls.

Điểm nhấn của The Elder Scrolls Online chính là bản đồ bao la và không ngừng được mở rộng. Người chơi sẽ được thỏa sức khám phá thế giới, chinh phục hàng loạt thử thách hấp dẫn. Khởi đầu của trò chơi, bạn chỉ là một gã tử tù đang cố gắng vượt ngục, sau đó gặp gỡ những người bạn, đồng minh và bắt đầu nhận thực hiện các nhiệm vụ chính, phụ khác nhau theo cốt truyện.

Lối chơi của game không có nhiều khác biệt so với phiên bản offline trừ việc nó đã được đơn giản hóa đi khá nhiều để phù hợp với những người chơi mới.

Trailer gameplay đầu tiên dành cho bản mở rộng Morrowind sắp tới cũng đã được Bethesda phát hành. Bạn đọc quan tâm có thể xem qua nó dưới đây:

 

theo game4v