Bông hẹ nếu chưa ăn chắc các bà nội trợ đều nghĩ rằng mùi vị có lẽ sẽ hăng như lá hẹ. Vậy mà không phải, khi được xào lên, bông hẹ mùi thơm, ăn ngọt và giòn.

Tuy không phải là món ăn cầu kỳ, nhưng bông hẹ xào thịt bò cũng là một món ăn ngon nếu các mẹ muốn đổi món cho thực đơn của gia đình thêm phong phú.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Bông hẹ: 200gr

- Dầu hào

- Tỏi: 1 củ

- Muối, dầu ăn…

Thực hiện:

Bước 1: Hẹ các bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

{keywords}

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi và gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Đặt nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn, chút muối rồi trần qua hẹ trong khoảng 1 phút, sau đó đem xả sạch với nước lạnh.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín, trút ra đĩa riêng.

{keywords} 

Bước 5: Tiếp tục cho hẹ vào xào chín, lưu ý không xào kỹ quá hẹ sẽ bị mềm, chỉ xào vừa chín tới.

Bước 6: Khi hẹ chín thì cho thịt bò vào đảo cùng, thêm chút dầu hào nếu thích, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Trang trí ra đĩa và thưởng thức bông hẹ xào thịt bò cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt bạn nhé.

{keywords}

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bông hẹ xào thịt bò!

(Theo Eva)